1. PHẤN MẮT NÂU LÌ – CÁCH ĐÁNH PHẤN MẮT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu là newbie trong hội makeup thì bạn nên sắm ngay cho mình một hộp phấn mắt nhỏ xinh tone màu nâu lì nhé. Đây là màu nâu siêu nhẹ, không hề lồng lộn, nổi bật nhưng lại là màu mắt được trưng dụng và mọi cô nàng yêu thích trang điểm coi là không thể thiếu. Lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bận rộn hay là hướng tới makeup tối giản đó. Nhẹ nhẹ chút màu nâu lì mịn mà khiến mắt có chiều sâu hơn hẳn. Bật mí nhỏ này, nếu không có hộp phấn chuyên dụng thì có thể tận dụng ngay bronzer hay contour tán chút lên bầu mắt nhé. Nhớ là cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu với màu nâu lì là tán khắp bầu mắt, đến phần hốc mắt tạo chiều sâu. Đừng tham mà thoa chạm đến cả lông mày nha. Khẽ lấy đầu ngón tay định hình phần bầu mắt chuẩn rồi blend mờ dần từ giữa ra nghen. Chỉ thế thôi mà mắt thần thái hẳn.

1. PHẤN MẮT NÂU LÌ – CÁCH ĐÁNH PHẤN MẮT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://t.vietgiaitri.com/2019/09/10/4-bang-phan-mat-tone-nau-goi-nhac-den-sac-la-kho-xu-huong-makeup-cua-mua-thu-dong-2019-51d.jpg
1. PHẤN MẮT NÂU LÌ – CÁCH ĐÁNH PHẤN MẮT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://danangaz.com/wp-content/uploads/2019/12/dich-vu-makeup-sai-gon-2.jpg
baca juga

2. LUÔN NHỚ KẸP MI VÀ CHUỐT MASCARA

Thủ thuật trang điểm cho mắt to hơn mà vẫn giữ được độ tự nhiên và xinh xắn chính là việc “hack” mi cho cong và dài hơn. Trang bị ngay kẹp mi và mascara để hoàn thiện công đoạn này. Cách trang điểm cho người mới bắt đầu là học kẹp sao cho mi cong, không đứt gãy này. Chuốt mascara loại nào giữ được độ cong, kéo dài mi mà không quá dày cộm nhé. Chẳng muốn chuẩn bị cọ, phấn lỉnh kỉnh để trang điểm mắt thì cứ nhớ chuốt mi cong vút là đã xinh xắn hơn rồi đấy.
Kẹp cong mi không hề vô thưởng vô phạt đâu mà khiến mở rộng đôi mắt hẳn. Khi chuốt mi nên chuốt từ gốc đến ngọn. Có đôi mắt hút hơn hẳn như này rồi thì chỉ cần một lớp nền trong veo, má hồng nhẹ với môi xinh xắn là đã khiến ai nấy mê mệt ngất ngây rồi đó.

2. LUÔN NHỚ KẸP MI VÀ CHUỐT MASCARA
source: https://kenhtinviet.com/uploads/2021/05/hms1621742892.jpg
2. LUÔN NHỚ KẸP MI VÀ CHUỐT MASCARA
source: https://i.bloganchoi.com/bloganchoi.com/wp-content/uploads/2021/05/mascara-lam-toi-mi-1-696x385.jpg?fit=696%2C20000&quality=95&ssl=1
baca juga

3. DÙNG PHẦN MẮT TONE ẤM

Phấn mắt thực sự có quá nhiều loại. Nàng mà mới tập tành makeup thì nhiều khi sẽ thấy hoa mắt với số lượng bảng phấn mắt quá trời màu, với đủ sắc độ nóng, lạnh, trầm, tươi, nhũ, lì…Gợi ý cho nàng châu Á mới học thì nên chọn mấy gam ấm, có thể như là cam đất, cam đào, đỏ đất, đỏ rượu…Mấy tone này cũng như nâu lì, đúng kiểu thu phục được hết thảy tín đồ làm đẹp luôn, lúc nào cũng hot, xuất hiện ở bảng màu mắt nào là bảng ấy sẽ được sắm cực nhiều. Đây là gam màu đinh nếu nàng muốn sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên mà vẫn trong trẻo, ảo diệu, ngập tràn sức sống. Phấn mắt màu ấm nàng có thể dùng 1 màu cho mắt hoặc không thì có thể kết hợp những màu cùng tone với độ đậm nhạt đan xen tạo hiệu ứng ombre. Cách makeup này được tín đồ châu Á nói chung và Việt Nam phát cuồng luôn ấy. Kiểu dễ xinh, dễ tạo được cảm tình đối với người đối diện.

3. DÙNG PHẦN MẮT TONE ẤM
source: https://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2020/1/8/photo-1-1578468043096122763729.jpg
3. DÙNG PHẦN MẮT TONE ẤM
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/02/tao-bong-mat-tu-nhien-chuan-sao-han-5-1200x1160.jpg

4. NHẤN NHÁ MỘT CHÚT BẰNG NHŨ MẮT

Nàng hẳn cũng đều bị hút mắt bởi những màu mắt nhũ óng ánh. Công nhận là mắt dùng phấn lì thì thời thượng nhưng chút nhũ lấp lánh khiến mắt trở nên “ngây thơ” và ngọt ngào hơn hẳn. Bạn lưu ý, đừng vì sự mê hoặc khó cưỡng ấy mà ham dùng quá nhiều nhũ mắt nhé. Là newbie, cần phải tiết chế lượng nhấn nhá bằng nhũ phù hợp. Bạn nên chọn màu nhũ hoặc là nhũ trắng/ngọc trai, hoặc là nhũ cùng tone với màu phấn mắt để tạo sự đồng điệu. Có thể tán nhẹ ở giữa bầu mắt hoặc không thì tạo viền mắt dưới để hack cho mắt to tròn long lanh hơn. Đúng kiểu đánh phấn mắt sáng rỡ, hút hồn như ánh sao luôn vậy đó.

4. NHẤN NHÁ MỘT CHÚT BẰNG NHŨ MẮT
source: https://i.vietgiaitri.com/2021/6/8/trang-diem-kieu-han-that-sung-mot-makeup-than-tien-nhu-hot-girl-trung-len-ngoi-109-5811079.jpg
4. NHẤN NHÁ MỘT CHÚT BẰNG NHŨ MẮT
source: https://tadilamdep.vn/wp-content/uploads/2021/01/phong-cach-trang-diem-tet-4.jpg
4. NHẤN NHÁ MỘT CHÚT BẰNG NHŨ MẮT
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2019/12/20/glitter3-1576837305622395007250.gif

Nếu chưa rành makeup, bạn hoàn toàn có thể đồng hành cùng Beauties Việt Nam để mở mang thêm mỗi ngày. Chẳng có gì là không thể, cứ thực hành nhiều kiểu gì bạn cũng chọn được kiểu makeup chân ái cho riêng mình. Lại thành master lúc nào không hay ấy chứ. Đây là một vài cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu, còn nhiều mẹo trang điểm đỉnh cao hay ho khác nữa đó, cùng khám phá nhé.