CÓ NÊN DÙNG CHỈ KẺ MẮT KHI MỚI TẬP KẺ MẮT KHÔNG?

Nếu hỏi mình, kẻ mắt có khó không, mình sẽ trả lời là khó cho những bạn “lính mới”. Các bạn chỉ mới tập tành trang điểm, mình nghĩ chì kẻ mắt chính là sản phẩm bạn nên nghĩ đến trước tiên. Các bạn đừng cố gắng tìm hiểu nhiều loại kẻ mắt khác và cũng đừng nghe nhiều review mà sớm “tậu” về những sản phẩm không hợp. Bởi vì em này chính là câu trả lời cho câu hỏi mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào.

kẻ
Mới kẻ mắt có thể thử chì kẻ mắt trước tiên

Mới tập kẻ mắt chì kẻ sẽ là công cụ giúp bạn “họa mặt” hiệu quả nhất. Đơn giản là vì sản phẩm này dễ dàng cắt gọt này, đường nét thì tự nhiên, thanh mảnh, màu dễ tán và dễ mang theo bên mình. Tuy nhiên, em này có một khuyết điểm lớn là dễ trôi cũng như dễ lem. Do đó, em này được nhiều “lính mới” yêu thích nhưng lại không mấy ưng bụng với những cô bạn đã giỏi trong makeup. Có một tips nhỏ rằng nếu muốn đường mắt kẻ mắt thêm sắc sảo quyến rũ, bạn có thể cắt gọt đầu chì nhưng cũng nên chú ý đừng gọt quá sắc nhiều loại chì cứng dễ gây ra tổn thương mắt.

mắt
Chì kẻ mắt có đường nét thì tự nhiên, thanh mảnh
baca juga

BÚT CHÌ DẠNG SÁP VẶN

Bút chì dạng sáp vặn cũng là loại kẻ mắt dành cho các “lính mới”. Bởi vì bút chì dạng sáp vặn cũng dễ sử dụng y như chì kẻ. Đặc biệt, sản phẩm này có ưu điểm là bạn không cần phải gọt vì là đầu cố định. Để đường kẻ mắt thêm đẹp, đôi mắt thêm cuốn hút, bạn có thể dùng tay tán hoặc dùng cọ đều được nha. Em này vẫn có khuyết điểm, mình cũng muốn chia sẻ luôn để các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Đó chính là bút chì dạng sáp vặn lại dễ gãy ngòi. Thêm vào đó đường kẻ bị dày không được thanh mảnh.

Cách kẻ mắt tự nhiên: Sương sương thôi mà mắt to tròn long lanh

chì
Chì vặn kẻ mắt

GEL KẺ MẮT

Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào, gel kẻ mắt chính là sản phẩm tiếp theo dành cho các bạn. Giới thiệu qua vài ưu điểm của gel kẻ mắt đã nhé! Đầu tiên, gel kẻ tạo được nhiều dáng mắt, muốn kẻ dày, kẻ mảnh, muốn tạo mắt như thế nào cũng đều được hết. Thêm nữa, gel kẻ mắt có cọ nhỏ, mềm cho nên đường kẻ thanh mảnh, nhẹ nhàng. Ưu điểm lớn nhất của gel kẻ mắt chính là khả năng kháng nước “xịn” lắm luôn. Tiếp đến là nhược điểm của em này, gel kẻ mắt lâu khô nên gây nhiều phiền toái cho những bạn mới bắt đầu. Review thêm một vài loại gel kẻ mắt tốt hiện nay như Revlon, The Face Shop… 

kẻ
Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào thử gel kẻ mắt nhé
baca juga

  BÚT DẠ KẺ

  Với những cô nàng lần đầu làm quen với việc makeup hẳn rất thắc mắc không biết mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào - bút dạ kẻ là sản phẩm tiếp theo bạn có thể quan tâm. Khách quan mà nói, bút dạ kẻ cũng khó kẻ lắm chứ chẳng đùa. Nếu muốn đường kẻ mỏng thì bạn phải đặt bút vuông góc với mắt . Với các bạn mới, kẻ mắt bằng bút dạ cũng dễ bị đứt nét, bị thành răng cưa, trông thiếu tự nhiên lắm. Bù lại, ưu điểm của em nó thì nhiều vô kể. Nếu chịu khó, cẩn trọng, sản phẩm này cho ra đường nét sắc sảo. Màu kẻ lên đậm nét nhưng không bóng. Đặc biệt em này nhanh khô hơn gel kẻ mắt nhiều. Có nhiều review lại rằng, lỡ dùng bút dạ kẻ thì mê mẩn không rời luôn.  

  kẻ
  Bút dạ kẻ mắt

  PHẤN NÉN KẺ MẮT

  Thật ra trong số những sản phẩm kẻ mắt trong danh sách này, phấn nén kẻ mắt có lẽ là sản phẩm lạ lẫm với nhiều cô nàng nhất. Đơn giản vì phấn nén kẻ mắt có độ phổ biến không cao. So sánh giữa ưu điểm và khuyết điểm thì cũng ngang nhau, nghĩa là ưu điểm cũng không quá trội mà nhược điểm thì cũng không quá to tát. Nhưng với những cô nàng mới tập tành kẻ mắt thì những ưu điểm này rất hữu ích. Tuy em này hơi khó kẻ nhưng màu lên rất tự nhiên. Hơn nữa, màu kẻ cũng không quá khô dạng sáp và cũng không quá ướt như kẻ gel. Nói chung nếu các bạn tự tin, có thể thử dùng em này nhé!
   

  kẻ mắt
  Phấn kẻ mắt độc đáo

  Đó là những gợi ý nho nhỏ cho câu hỏi mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào. Đây đều là những loại kẻ mắt khá phổ biến trên thị trường nên các bạn thử mua rồi dùng xem nhé! Mới tập tành thì cố gắng xíu rồi chuyên nghiệp ngay ấy mà.