BÍ KÍP MAKEUP MẮT “LỪA TÌNH”

Trang điểm mắt là một bước vô cùng quan trọng nhưng cũng không kém phần khó nhằn mà nhiều khi chuyên gia chuyên nghiệp cũng phải bối rối. Chọn được kiểu makeup mắt là quyết định cả layout hôm ấy có hoàn thiện được hay không đấy. Nếu đang chỉ là newbie trong hội ghiền trang điểm thôi thì có quá trời thứ phải học để makeup mắt được đẹp. Tuy nhiên, cứ nhớ cách trang điểm mắt cơ bản sau, ai áp dụng cũng phù hợp chứ không “kỳ thị” mắt một mí hay hai mí gì cả, mắt to mắt nhỏ đều “xài” được hết. Nhớ vài tips hay ho để diện mạo long lanh hơn nhé. Con gái không chỉ mỗi thoa son để xinh lên đâu mà phải biết makeup mắt chút đỉnh cho quyến rũ hơn chứ.

BÍ KÍP MAKEUP MẮT “LỪA TÌNH”
source: https://miraso.vn/upload/images/trang-diem-mat-kieu-han-quoc-dep-tu-nhien-cho-nang-di-tiec-cuoi-9.jpg

CHỌN PHẤN MẮT TONE ẤM

Vốn dĩ chưa biết nên chọn makeup look ra sao, màu gì thì hãy chọn một màu mắt an toàn, có thể áp dụng được với mọi màu son, mọi kiểu trang điểm nhé. Nên chọn màu mắt cam nhẹ hoặc nâu ấm cho hài hòa với màu da tự nhiên thay vì kiểu hồng, tím hay xanh…
Tone màu ấm khiến đôi mắt có chiều sâu hơn, cũng dễ hài hòa với những màu son và màu má cho hội newbie. Bởi thế hãy chọn bảng phấn mắt an toàn với những tone ấm, có thể độ đậm nhạt khác nhau nhưng cơ bản là ấm. Nhớ thần chú này nha.

CHỌN PHẤN MẮT TONE ẤM
source: https://image.thanhnien.vn/1024/uploaded/dieutrang.qc/2018_10_08/mh3/3_zhok.jpg
baca juga
CHỌN PHẤN MẮT TONE ẤM
source: http://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201607/bestie-mat-mot-mi-1-20160726003607.jpg
CHỌN PHẤN MẮT TONE ẤM
source: http://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201607/bestie-mat-mot-mi-2-20160726003632.jpg
baca juga

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CƠ BẢN – TÁN PHẤN MẮT SAO CHO CHUẨN

Nhiều cô nàng mới bắt đầu cầm cọ sẽ hơi ham dùng nhiều. Apply nền thật dày, đến phấn mắt cũng xài vô tư lự. Tuy nhiên, nàng cần phải nhớ nhẹ tay một chút và chọn đúng vị trí tán phấn nếu không muốn đôi mắt biến hình trở thành gấu trúc nhé. Hãy xác định vị trí bầu mắt của chúng mình. Có người mắt to thì dĩ nhiên bầu mắt cần tán phấn cũng lớn hơn nhé. Mẹo nhỏ là nhắm mắt lại, bạn dùng đầu ngón tay (dùng phần thịt nhé chứ đừng dùng móng) ấn vào da mắt và men theo đường tròn của con ngươi bên trong. Bạn sẽ xác định được đường viền ranh giới mà mình nên dùng phấn mắt.
Lưu ý là không chỉ tán phần bầu mắt trên mà nên tán thêm chút phía dưới nhé. Tán sát đường chân mi, một chút thôi để khiến đôi mắt tự nhiên hơn.
Nếu muốn mắt long lanh còn có thể nhấn chút nhũ ở đầu mắt, dưới mắt hoặc chính giữa bầu mắt nhé. Tiết chế chút chút thôi cho hút là đủ rồi.

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CƠ BẢN – TÁN PHẤN MẮT SAO CHO CHUẨN
source: https://i.pinimg.com/564x/6c/c1/f2/6cc1f24a43d3b402456f67df4f3f60b2.jpg
CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CƠ BẢN – TÁN PHẤN MẮT SAO CHO CHUẨN
source: https://makemeup.vn/pub/media/blog/trang-diem-mat-han-quoc-1.jpg

MỚI HỌC MAKEUP NÊN KẺ EYELINER RA SAO?

Thực sự là kẻ eyeliner là một cuộc test nhân phẩm với nhiều người. Nếu bạn muốn makeup một cách tự nhiên, sương sương, hãy chọn eyeliner có màu nâu dạng chì. Kẻ bằng chì hơi khó kẻ đuôi nhưng lại có ưu điểm là nhìn rất chân thật mà cũng dễ dàng tán và sửa cho người mới học nữa. Còn không bạn cứ chăm chỉ thử nghiệm dùng dạng nước/dạ. Nhớ là kẻ nhẹ tay trước rồi còn sửa nhé.
Nếu muốn dễ và tự nhiên, hãy kẻ đuôi mắt thôi. Một tips hay ho với cách trang điểm mắt cơ bản là hãy kẻ mắt ở sát chân mi, càng sát càng tốt sẽ giúp cho mí mắt to hơn là một, khiến mắt trông không hề nặng nề hay “giả trân” chút nào nữa!

MỚI HỌC MAKEUP NÊN KẺ EYELINER RA SAO?
source: https://i.pinimg.com/564x/3c/d1/e5/3cd1e5539decb86fe97fb43a0250ae9b.jpg
MỚI HỌC MAKEUP NÊN KẺ EYELINER RA SAO?
source: https://i.pinimg.com/564x/9b/61/20/9b61201a3206b5e287aa1f5d1d77a86b.jpg

UỐN MI CONG, TRÁNH DÙNG MI GIẢ

Chưa cần sắm sửa mi giả đâu những chị em mới tập tành makeup ạ. Hãy sắm ngay một chiếc kẹp mi và một loại mascara làm dài và cong mi nhé. Bởi vì mới đang trong giai đoạn mở đầu, tìm hiểu kiểu trang điểm phù hợp nên ưu tiên những gì càng thuần khiết càng tốt. Chọn mascara cũng đừng dày quá, bởi chưa quen tay bạn dễ khiến mi cộm. Cứ cái gì tự nhiên, nối dài mi một chút và cong nhẹ là xinh xẻo liền.
Nhớ là phải chuốt cả mi dưới nhé, tránh mắt trên ngút ngàn sang chảnh, bên dưới lại cứ thấy thiếu thiếu gì.

UỐN MI CONG, TRÁNH DÙNG MI GIẢ
source: https://danhgiatot.vn/wp-content/uploads/2021/05/chuot-mi.jpg

Cách trang điểm mắt cơ bản có những lưu ý như vậy. Bạn cứ làm một vài lần là kiểu gì cũng khiến diện mạo nâng cấp liền. Mỗi ngày một chút, thêm vài tips là biến hình ngon ơ. Cố lên vì sự nghiệp xinh đẹp mà không cần phải sửa gì!