KHÔNG CÒN LO LẮNG VỀ CÂU HỎI VẾT THƯƠNG ĐÓNG VẢY BAO LÂU VỚI CÁC MẸO XỬ LÝ VẾT THƯƠNG TUYỆT VỜI NÀY

1. Vết thương đóng vảy bao lâu - Băng vết thương đúng cách sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn
 

Vết thương đóng vảy bao lâu - Băng vết thương đúng cách sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn
 

Vết thương đóng vảy bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc, băng bó vết thương của bạn đã đúng cách hay chưa. Cần đảm bảo vết thương không chảy máu. Vết thương hoặc vảy phải khô trước khi băng lại. 

Nếu vết thương vẫn chảy máu, hãy đặt một miếng gạc không dính vô trùng lên trên. Không tháo gạc nếu máu đã thấm qua gạc. Bạn có thể làm chảy máu vết thương trở lại nếu bạn gỡ băng gạc, vì mô vảy cũng sẽ bị loại bỏ. Bạn chỉ nên đặt một lớp gạc khác lên trên. Để miếng gạc trên vết thương cho đến khi máu ngừng chảy.

Bật mí cách trị sẹo an toàn và hiệu quả dành cho bạn

Nếu muốn vết thương nhanh lành, bạn cần lưu ý làm ẩm vết vảy.

Vết thương đóng vảy bao lâu thì lành? Nếu muốn vết thương nhanh lành, bạn cần lưu ý làm ẩm vết vảy để giúp vết thương mau lành. Mặc dù trước đây người ta tin rằng vết vảy nên được giữ khô ráo để mau lành, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy tốt nhất là nên giữ ẩm cho vết thương đã đóng vảy. Thoa một lượng lớn kem Vaseline lên và xung quanh lớp vảy sau khi làm sạch.

Ngay sau khi làm ẩm vảy trên vết thương, bạn cần băng lại bằng gạc vô trùng không dính và cố định bằng băng dính. Bạn cũng có thể sử dụng băng ép dạng gel silicon (mua ở hiệu thuốc), băng không dính hoặc gạc không dính dưới băng, đặc biệt là đối với những vết thương lớn.

Thay băng mỗi ngàysẽ giúp vết thương mau lành hơn. Đừng quá lo lắng về vấn đề vết thương đóng vảy bao lâu thì mới lành lại. Bạn nên dành nhiều thời gian để thay băng hàng ngày và vệ sinh vùng da đó sạch sẽ. 

Mách bạn những cách trị sẹo hiệu quả ngay tại nhà

2. Vết thương đóng vảy bao lâu thì lành? - Mẹo xử lý và chăm sóc lớp vảy cũng vô cùng quan trọng
Vết thương đóng vảy bao lâu thì lành - Mẹo xử lý và chăm sóc lớp vảy cũng vô cùng quan trọng

Tuyệt đối không gỡ lớp vảy lên vì điều này có thể gây sẹo và thậm chí khiến vết thương lâu lành hơn. Để giảm ngứa và cũng giúp loại bỏ vảy, bạn có thể mát-xa nhẹ nhàng với một ít kem mỡ bôi trơn hoặc kem dưỡng ẩm. Bạn có thể xoa bóp mỗi khi thay băng mới.

Thử chườm ấm để làm dịu. Để làm dịu vết thương, bạn có thể dùng khăn sạch tẩm nước ấm đắp lên vết vảy trong 15 phút, nhưng không được chà xát. Nước còn cung cấp độ ẩm giúp vết thương mau lành

Sử dụng các biện pháp tự nhiên để chấm vảy. Có nhiều sản phẩm thông thường có thể tiêu diệt vi trùng và giúp chữa lành vết thương và vảy. Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng một miếng bông vào dung dịch và chấm lên mặt vảy. Chờ một vài phút, sau đó rửa sạch và đắp. Vết thương sẽ rất nhanh lành nên bạn sẽ không còn lo lắng với câu hỏi vết thương đóng vảy bao lâu nữa. Bạn có thể thử sử dụng:

  • Tinh dầu từ cây tràm.
  • Mật ong
  • Gel nha đam

Đánh bay nỗi lo về sẹo - kem trị sẹo Nga Klirvin hiệu quả thực tế như thế nào?

 

Trên đây là bài viết KHÔNG CÒN LO LẮNG VỀ CÂU HỎI VẾT THƯƠNG ĐÓNG VẢY BAO LÂU VỚI CÁC MẸO XỬ LÝ VẾT THƯƠNG TUYỆT VỜI NÀY. Hy vọng đã có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về việc vết thương đóng vảy bao lâu. Ghé thăm Beauties Vietnam thường xuyên để cập nhật các mẹo làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hữu ích.