VÒNG 1 PHÁT TRIỂN THEO ĐỘ TUỔI

Sự phát triển của vòng 1 tập trung chủ yếu vào khoảng thời gian dậy thì của các bạn nữ. Thời gian này được chia làm các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: 11 - 12 tuổi

Đây là giai đoạn đầu của quá trình vòng 1 phát triển theo độ tuổi, thông thường vòng 1 sẽ chưa thể hiện rõ những thay đổi. Núm vú chỉ mới bắt đầu nhú lên và xuất hiện một quầng tròn màu hồng xung quanh. Ngược lại, trong giai đoạn này các bạn nữ sẽ cảm nhận rõ hơn về chiều cao, cân nặng.

  • Giai đoạn 2: 13 tuổi

Trong giai đoạn này, vòng ngực bắt đầu nhô cao ra và phát triển thành bầu ngực. Lúc này, vùng da xung quanh cũng trở nên nhạy cảm hơn. 

Số đo vòng 1 chuẩn theo tuổi - Đâu là số đi lí tưởng cho phái nữ?

d
Vòng 1 phát triển theo độ tuổi 
  • Giai đoạn 3: 14 tuổi

Bước qua tuổi 14, vòng 1 sẽ nhú lên rõ ràng hơn, “núi đôi” của chúng mình lại cao hơn một chút nữa rồi. Một lời khuyên nho nhỏ là bạn nên “đầu tư” vài chiếc áo lót 2 dây để che chắn và bảo vệ cho vòng 1 nha.

  • Giai đoạn 4: 15 - 16 tuổi

Vòng 1 phát triển theo độ tuổi vào giai đoạn này là rõ rệt nhất. Vì kích cỡ vòng 1 có thể nhìn thấy lớn hơn hẳn. Thậm chí sẽ có một vài bạn đã bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên nên có đôi lúc “núi đôi” sẽ hơi nhói đau một xíu.

  • Giai đoạn 5: 16 - 18 tuổi

Giai đoạn cuối của tuổi dậy thì là lúc vòng 1 phát triển tối đa và toàn diện nhất. Lúc này, bạn cũng nên thay đổi những chiếc áo 2 dây mỏng thành những chiếc áo ngực có gọng chắc chắn hơn để bảo vệ vòng 1 an toàn hơn nha.

t
Vòng 1 sẽ phát triển theo từng độ tuổi khác nhau 
baca juga

Có nhiều “lời đồn” rằng vòng 1 của con gái sẽ chỉ phát triển trong giai đoạn dậy thì mà thôi. Điều này không hoàn toàn đúng đâu nhé! Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng sẽ khiến cho vòng 1 tiếp tục phát triển đến độ tuổi 25 lận. Vậy nên những cô nàng tuổi 18 chưa có được kích thước vòng 1 ưng ý thì có thể phấn đấu tiếp nha. Bạn đang có thêm 6 năm cơ hội để cải thiện đấy!

t
Vòng 1 sẽ tiếp tục phát triển đến độ tuổi 25

TĂNG KÍCH THƯỚC VÒNG 1

Như mình đã nói việc vòng 1 phát triển theo độ tuổi phụ thuộc nhiều vào gen và thể trạng mỗi cá thể. Tuy nhiên vẫn có những yếu tố khách quan khác cũng ảnh hưởng đến kích thước vòng 1. Chẳng hạn như chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao,...

1. Bổ sung nhiều dưỡng chất hỗ trợ vòng 1 phát triển 

Những thực phẩm có vai trò làm cân bằng ổn định nội tiết tố nữ chính là cách tốt nhất để tăng kích thước vòng 1. Cụ thể những thực phẩm có chứa nhiều vitamin, sắt, canxi,… như các loại rau, củ, quả, trứng, sữa, thịt, cá,... sẽ giúp bạn có vòng 1 nở nang. 

t
Thực đơn ăn uống ảnh hưởng đến kích thước vòng 1
baca juga

2. Tập thể dục

Việc tập luyện cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến kích thước vòng 1. Những bài tập như nhảy dây, chống đẩy, nhảy cao ưỡn ngực,… sẽ giúp chăm sóc “núi đôi” và kích thích phát triển hiệu quả.

t
Tập luyện giúp tăng kích thước vòng 1

3. Massage và dưỡng ẩm

Cũng giống như da mặt, việc massage và chăm sóc sẽ giúp da đẹp hơn, căng mịn hơn. “Núi đôi” cũng cần chăm sóc như vậy. Việc massage kết hợp với dưỡng ẩm sẽ giúp kích thích sự phát triển, tăng kích thước ngực khá hiệu quả. Đương nhiên bạn cần tìm hiểu cách massage theo đúng chiều hướng và tần suất để tránh việc phản tác dụng nha.

Cách chọn áo ngực cho người ngực lép chuẩn xác để bạn trông thật quyến rũ

t
Massage và dưỡng ẩm vòng 1

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề vòng 1 phát triển theo độ tuổi như thế nào. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nhé! À tình hình dịch bệnh đang rất căng nên các bạn giữ sức khỏe và nhớ tuân thủ 5K nha.