HIỂU VỀ DA DẦU

Nàng có biết tại sao da nàng có nhiều dầu không? Đúng như tên gọi, da dầu là loại da có nhiều dầu trên mặt. Khác với da hỗn hợp chỉ có dầu, nhờn ở vùng chữ T. Cô nàng có làn da dầu thì có dầu ở tất cả các vùng quanh mặt. Không phải do môi trường, da dầu là do lượng hoocmon, gen và mức hoạt động tuyến nhờn của quá nhiều. Đây là 3 nguyên nhân chính gây ra sự nhờn dầu trên mặt.

HIỂU VỀ DA DẦU
source: https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/ngocthanh/2016_07_06/da_bovw.jpg

Các cô da dầu chắc hẳn yêu thích mùa thu, mùa đông và ghét thời tiết nóng bức của mùa hè. Da dầu mùa hè khiến các nàng vô cùng khó chịu bởi sự nhờn trên mặt làm bay nhanh lớp trang điểm, dưỡng da cũng trở nên khó khăn. Đây cũng là khoảng thời gian mà nàng da dầu dễ nổi mụn nhất. Nếu không biết cách chăm sóc phù hợp với đặc tính da của mình, e rằng nàng sẽ gặp phải những vấn đề về da vô cùng nghiêm trọng.

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DẦU

Nhiều nàng hỏi, làm sao để hạn chế dầu trên da mặt? Đây là một câu hỏi khó. Điều quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da dầu hiệu quả đó là nàng cần phải biết tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DẦU
source: https://viskin.vn/caching/images/article/1-3.jpg
  • Dùng sữa rửa không dầu: Các cô nàng da dầu tuyệt đối không sử dụng các loại sữa rửa mặt có thành phần dầu. Điều này sẽ gây cảm giác bết dính khó chịu. Đặc biệt, da dầu mùa hè nên dùng sữa rửa mặt thiên nhiên có thành phần làm sạch nhẹ dịu sẽ chăm sóc da được tốt và hiệu quả hơn đó.
  • Mang khẩu trang: Luôn luôn phải mang theo khẩu trang khi đi ra ngoài đường nàng nhé! Nếu không đem khẩu trang để chắn bụi, chắn gió thì các nàng da dầu sẽ dễ nổi mụn.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày: Ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày để da luôn được cân bằng. Đừng nghĩ rằng, uống nhiều nước ra càng nhiều dầu, không hề đâu. Ai mà có suy nghĩ đó là phản khoa học lắm đó.

Đây là những nguyên tắc cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để hạn chế dầu trên da mặt. Nàng nên tuân thủ và có cách chăm sóc da dầu hiệu quả.

baca juga

CÁCH LÀM GIẢM DA NHIỀU DẦU HIỆU QUẢ

Sau khi nàng đã hiểu về da, thấu hiểu các nguyên tắc chăm sóc da, giờ thì chúng ta đi vào cụ thể các cách làm hết dầu trên da mặt hiệu quả nhé!

CÁCH LÀM GIẢM DA NHIỀU DẦU HIỆU QUẢ
source: http://tieudungplus.vn/media/uploaded/26/2018/04/11/cach-dung-giay-tham-dau-tieudungplus-1.jpg
Giấy thấm dầu

Có thể nói, giấy thấm dầu là vật bất ly thân trong túi xách của các cô nàng da dầu. Với thời tiết khí hậu nóng bức như ở Việt Nam thì việc trang bị cho mình một em giấy thấm dầu sẽ giúp nàng hạn chế được sự nhờn rít, khó chịu của làn da dầu mùa hè.

Bông tẩy trang

Nếu làn da của nàng bóng nhẫy, nhiều dầu thì nên sử dụng bông tẩy trang nhé! Hãy để vào túi xách của nàng khoảng từ 2 đến 4 miếng bông tẩy trang thì nàng sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng làm gì để da hết dầu nữa đâu!

Có một điều chú ý ở đây, nàng nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm có dạng phun. Các loại mỹ phẩm này sẽ khiến làn da dầu của nàng nhờn bóng. Nhưng, cũng đừng vì thế mà tạm biệt em xịt khoáng nhé. Các loại nước xịt khoáng là nhằm mục đích cân bằng da và giúp bảo vệ lớp trang điểm của nàng khỏi bay đi.

Phấn thấm chống dầu

Trong quá trình dùng kem nền, để hạn chế dầu trên da mặt, nàng nên sử dụng phấn thấm chống dầu. Các loại mỹ phẩm Hàn Quốc rất phù hợp để giải quyết vấn đề này.

CÁCH LÀM GIẢM DA NHIỀU DẦU HIỆU QUẢ
source: https://www.kosmebox.com/image/data/3CE/whitemilkcushion/white-milk-cushion-17.jpg
Đắp mặt nạ dưỡng da

Cuối cùng, đắp mặt nạ dưỡng da thường xuyên chính là cách để nàng loại bỏ dầu trên mặt tận gốc. Sẽ chẳng cần phải nhức đầu với những đồ dùng phức tạp, nàng cần đắp mặt nạ dưỡng da thường xuyên. Đây chính là cách làm hết dầu trên da mặt hiệu quả.  

Vậy đó, cũng đâu quá khó khăn để nàng có thể chăm sóc da dầu của mình phải không! Hi vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp nàng trả lời được câu hỏi “làm gì để da hết dầu?”. Chúc nàng có một làn da sáng mịn, trẻ đẹp!