NHÓM THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE – MỘT SỐ LOẠI SỮA

Phải nói rõ, ở đây là sữa chua, sữa đậu nành nên bổ sung mỗi ngày. Sữa chua lên men mang đến nguồn lợi khuẩn, giúp tăng miễn dịch, chống ung thư hữu hiệu. Ăn sữa chua phải nói là mang đến lợi ích tổng thể cho cơ thể. Sữa chua chính là một trong số nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe cực kỳ.
Ngoài ra, còn có sữa đậu nành cũng là lựa chọn lý tưởng, thông minh. Trong sữa đậu nành chứa protein cao, lại có cả những axit amin thiết yếu nữa. Những ai ăn chay thì tìm đến sữa đậu nành càng tuyệt.

NHÓM THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE – MỘT SỐ LOẠI SỮA
source: https://cdn.huongnghiepaau.com/wp-content/uploads/2019/01/sua-chua-cai-la-gi.jpg

CẢI NGỌT, CẢI XOĂN VÀ RAU BINA

Nhóm rau xanh này thực sự cung cấp một nguồn omega-3 cũng như folate dồi dào. Những chất này giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, đột quỵ hay bệnh tim mạch. Cải, bina chứa những chất sơ tốt cho sức khoẻ tuyệt đối.

CẢI NGỌT, CẢI XOĂN VÀ RAU BINA
source: https://st.quantrimang.com/photos/image/2020/11/11/rau-cai-9.jpg
baca juga

CÀ CHUA

Trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe có một loại quả phổ biến chính là cà chua. Ở trong cà chua chứa rất nhiều chất chống oxy hoá lycopene. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra là chế độ ăn uống chứa nhiều chất này sẽ giúp giảm nguy cơ ung cơ hay các bệnh mạch vành. Lượng lycopene nên bổ sung mỗi ngày là 22 mg, tương đương với chừng khảong 8 qủa cà chua bi, tương đương 1 ly nước ép cà chua.

CÀ CHUA
source: https://andam3in1.vn/data/media/1826/images/2019/122019/ca-chua.jpg

VIỆT QUẤT

Loại quả này thực sự nhiều chất chống oxy hoá hơn bất cứ những trái cây nhập nào khác. Việt quất là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Quả này cho vào chế độ mỗi ngày là cách tốt để phòng ung thư, phòng tiểu đường rồi những suy giảm về trí nhớ. Nhiều nghiên cứu cho thấy là việt quất thì chứa viết bao vitamin C, A rồi chứa chất xơ, cũng tốt cho cả tim mạch nữa nhé.

VIỆT QUẤT
source: https://baocantho.com.vn/image/fckeditor/upload/2019/20190802/images/vietquat.jpg
baca juga

ĐẬU ĐEN

Các loại đậu thì đều tốt cho tim, cơ mà riêng đậu đen lại đỉnh hơn ở khoản giúp tăng cường trí nhớ. Bởi vì trong đậu đen chứa nhiều anthocyanins, chứa nhiều chất chống oxy hoá, siêu cải thiện chức năng cho nãn bộ. Mỗi ngày chỉ cần ½ cốc đậu đen vừa ít calo, ít béo tốt cho sức khoẻ.

ĐẬU ĐEN
source: https://www.thuocdantoc.org/wp-content/uploads/2019/11/cong-dung-cua-dau-den.jpg

CÀ RỐT, BÍ NGÔ, KHOAI LANG

Một nhóm những loại củ, quả có màu đỏ, vàng, cam nổi trội khi chứa nhiều carotenoid. Đó chính là hợp chất hoà tan dược trong chất béo, ngăn ung thư cũng như giảm tình trạng và độ nguy hiểm cho các bệnh hen suyễn, viêm thấp khớp. Chẳng lạ mà đây là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không chỉ có thế, cả cà rốt, khoai lang hay bí ngô đều dễ chế biến nữa.

CÀ RỐT, BÍ NGÔ, KHOAI LANG
source: https://bestslim.org/wp-content/uploads/2016/02/Sup-bi-do-ca-rot-khoai-lang-mon-sup-khong-the-thieu-trong-thuc-don-giam-can-3.jpg

YẾN MẠCH

Nhiều người lựa chọn yến mạch cho một chế độ ăn healthy rồi để giảm cân. Bạn có biết là yến mạch được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất xơ hoà tan. Loại ngũ cốc này thực sự tốt cho vấn đề tim mạch. Yến mạch thì chứa nhiều carbs, protein, vừa đủ năng lượng, lại còn cực kỳ “hoa hậu thân thiện” cho cơ bắp.

YẾN MẠCH
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20200407_013726_220756_yen-mach-la-gi-cach-n.max-800x800.jpg

QUẢ ÓC CHÓ

Chốt lại về nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe chính là quả óc chó. Loại hạt này còn chứa nhiều omega-3 hơn cả cá hồi, quá chừng sáng láng cho vấn đề tim mạch. Thêm vào đó ở óc chó còn chứa cả polyphenol, giúp chống viêm. Ăn hạt óc chó còn cung cấp một hàm lượng protein lớn để cơ bắp được xây dựng. Ai chăm chỉ tập luyện cũng có thể ăn óc chó như một bữa nhẹ để phục hồi.

QUẢ ÓC CHÓ
source: https://dulinuts.com/uploads/tac-dung-cua-qua-oc-cho-doi-voi-suc-khoe-social.jpg

Với một danh sách dài những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe trên đây, hẳn bạn đã có được cho mình cả một list thực đơn ăn uống mỗi ngày. Nên chú ý sức khoẻ và dinh dưỡng dù ở độ tuổi nào nhé. Dù là với mục đích có body nuột nà, giảm cân hay là sống healthy và khoẻ mạnh. Chế độ ăn quyết định chất lượng cuộc sống và sức khoẻ, chúc bạn thành công và vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại nhé.