CÁC KIẺU KẺ MẮT HÀN QUỐC PHÙ HỢP VỚI MỌI HÌNH DÁNG ĐÔI MẮT

1. Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc dành cho đôi mắt to
 

Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc dành cho đôi mắt to
 

Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc dành cho mắt tròn nên bắt đầu từ khóe mắt. Bởi lẽ, đối với dáng mắt này, bạn sẽ rất khó kẻ viền mắt ở phần đuôi nếu bắt đầu kẻ từ đầu mắt. 

Cách chuẩn nhất là bắt đầu kẻ eyeliner cách đuôi mắt khoảng 2mm và kẻ một đường mảnh dài ôm sát mi mắt. Định hình đường kẻ mắt trước sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác sau này dễ dàng hơn.

Sau đó, từ khóe mắt của bạn, nhẹ nhàng kẻ eyeliner theo hướng lên trên. Sau đó nối hai đường lại với nhau và tô đậm phần eyeliner đã xác định trước đó. 

Nếu bạn vẫn không quen tay và bị lem trong quá trình kẻ mắt thì cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần nhúng bông tẩy trang và lau sạch nhẹ nhàng. Lưu ý, đối với những bạn có mí mắt to, hãy sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng hoặc gel để dễ kẻ các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc hơn.

Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc tự nhiên đẹp mê hồn

2. Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc - Eyeliner cho mắt hai mí
Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc - Eyeliner cho mắt hai mí

Một trong các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc đẹp cho đôi mắt một mí là tạo một đường mảnh ở mí trong để làm to và tròn đôi mắt của bạn.

Sau đó từ đường này vẽ lên trên một chút để tạo ra hai mí của mắt. Lưu ý là đường kẻ càng mảnh càng tốt. Sau đó kẻ một đường nhỏ ở dưới mí mắt và nối với đường ban đầu để được hình tam giác dẹt.

Nếu bạn là lần đầu tiên kẻ mắt, hãy chọn loại gel mịn hoặc nước để dễ thực hiện các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc hơn. Bước tiếp theo là sử dụng bút chì để tô đậm đường kẻ đã có. Cuối cùng, kẻ một đường thật mảnh gần mí mắt để đôi mắt của bạn trông hoàn hảo và cuốn hút hơn.

3. Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc cho mắt một mí đơn giản
Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc cho mắt một mí đơn giản

Mắt một mí là dáng mắt khá đặc biệt nên cách làm đẹp cũng có phần khác biệt so với những dáng mắt thông thường khác. Việc đầu tiên bạn cần làm là dùng phấn mắt để tạo “sức sống” cho đôi mắt trước khi bắt đầu kẻ các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc. Nó sẽ giúp đôi mắt của bạn sau khi trang điểm xong trông tự nhiên và sống động hơn.

Đầu tiên, bạn hãy phác thảo giúp đôi mắt có chiều sâu hơn bằng một đường kẻ đậm cao hơn đường mí ở mí trên. Tận dụng những gam màu sáng, bắt mắt như bạc, ánh kim để làm nổi bật hốc mắt và mi mắt. Sau đó dùng các bảng phấn mắt có tông màu cam nhạt hoặc nude, tiếp tục tô lên vùng mí mắt dưới và tán đều cho mí mắt trên. 

Sau khi đánh phấn mắt xong. Sau đó mới đến bước kẻ mắt “khó nhằn”. Đầu tiên, vẽ hai đường, một đường bắt đầu từ mí mắt trên và đường còn lại bắt đầu từ mí mắt dưới. Sau đó kéo hai đường này lên sao cho chúng cắt nhau. 

Tiếp tục kẻ chì quanh mí mắt trên sao cho nối với đường viền mà bạn đã tạo trước đó. Hoàn thiện đường kẻ mắt cho đôi mắt một mí. Nếu muốn đôi mắt trông hút hồn hơn, bạn có thể sử dụng mi giả.

[GÓC TÂM SỰ] - Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào?

4. Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc cho mi ngắn
Các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc cho mi ngắn

Đối với những bạn có hàng mi thưa, ngắn thì việc tạo điểm nhấn để đôi mắt thêm nổi bật và sắc nét cũng vô cùng quan trọng.

Mẹo nhỏ để có thể tạo được những kiểu kẻ mắt đẹp cho làn mi ngắn đó là kẻ mắt bằng gel eyeliner dạng lỏng để giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Bước đầu tiên, bạn phải dùng bút kẻ mắt dạng gel để kẻ viền mí trên và kéo dài đến đuôi mắt. Sau đó kẻ một đường rõ ràng ở mí trên trong và đầu mí dưới. Tiếp tục dùng cọ để tạo một đường cánh dài từ khóe mắt.

Để đôi mắt rạng rỡ và tràn đầy sức sống hơn, hãy sử dụng phấn mắt trước khi thực hiện các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc. Hãy chọn những gam màu tươi sáng như hồng nhạt, cam đào, v.v. để làm nổi bật đôi mắt và làm cho chúng tự nhiên hơn. Cuối cùng, dùng bút kẻ mắt dạng nước để thêm nét cho hàng mi và giúp lớp trang điểm mắt lâu trôi hơn.

5. Làm thế nào để thực hiện các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc cho mắt sâu?
Làm thế nào để thực hiện các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc cho mắt sâu?

Khi nói đến các kiểu kẻ mắt Hàn Quốc cho mắt sâu, lựa chọn tốt nhất là không sử dụng quá nhiều eyeliner ở đầu mắt.

Trước hết, bạn cần kẻ một đường thật mảnh ở đầu mắt và kéo dài về đuôi. Sau đó kẻ một đường mảnh ở phần đuôi lên trên. Tiếp theo kẻ một đường nhỏ ở mí trên và hướng lên trên. Cuối cùng nối hai đường đã tạo này lại với nhau để tạo đường kẻ mắt hoàn chỉnh.

Kiểu kẻ mắt này rất phù hợp với những cô nàng có đôi mắt sâu. Nó sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên thu hút và quyến rũ hơn rất nhiều. Nếu muốn tăng thêm phần quyến rũ, bạn có thể nhấn nhá thêm ở phần đuôi mắt.

Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí và những “bí thuật” nàng cần phải nhớ

Trên đây là CÁC KIẺU KẺ MẮT HÀN QUỐC PHÙ HỢP VỚI MỌI HÌNH DÁNG ĐÔI MẮT. Hãy tự chọn kiểu phù hợp với dáng mắt của bạn và bắt đầu luyện tập dần nhé. Beauties Vietnam tin chắc rằng các mẹo trang điểm này sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn nhiều đấy!