LIỆU UỐNG NƯỚC LẠNH CÓ TỐT?

Mặc dù nhiều ý kiến chứng minh rằng uống nước lạnh nhiều khi khiến khó tiêu hoá, khiến  nhiều người nghẹt mũi, khó thở, đau đầu, rát họng hay mất cân bằng cơ thể với nhiều người. Tuy nhiên, nhân tiện bàn luận về việc uống nước lạnh giảm cân thì có ngay cả danh sách dài những công dụng của kiểu nước này nhé. Lợi ích của nước lạnh/nước đá cũng khá dài chứ không hề ít chút nào. Và đúng là có tác dụng trong việc duy trì vóc dáng và cân nặng nữa. Như là khi tập thể dục, uống nước lạnh giúp cơ thể không bị nóng quá, giúp buổi tập luyện được duy trì một cách suôn sẻ hơn. Uống nước ở nhiệt độ thấp để duy trì thân nhiệt đang bừng bừng nóng của chúng ta về mức ổn định. Dù sao thì, uống nước lạnh giảm cân hay nước nóng, vẫn nước lọc/nước tinh khiết, chứng minh là cung cấp nhiều năng lượng để cơ thể hoạt động có hiệu quả mỗi ngày. Con người, gì có thể thiếu chứ không thể thiếu nước được. Càng muốn giảm cân, đúng là càng cần phải bổ sung nhiều nước hơn nữa.
Chuyên gia giải đáp thắc mắc uống nước lạnh giảm cân thật hay chỉ là đồn đoán dưới đây.

LIỆU UỐNG NƯỚC LẠNH CÓ TỐT?
source: https://i.pinimg.com/736x/be/3d/ef/be3def134530ea71044793aa327a00ac.jpg

UỐNG NƯỚC – ĐỠ THÈM ĂN HẲN

Khi bạn uống nhiều nước, cơ thể cũng giảm cảm giác muốn ăn vặt, bữa chính cũng ăn ít hơn bởi vị dạ dày đã đầy nước rồi. Khi đó, không còn nhiều chỗ chứa thức ăn và cũng ngăn cảm giác đói. Theo nghiên cứu đã chỉ được ra rằng khi uống 500ml trước khi ăn 30 phút, thực hiện đều đặn trong 12 tuần kiểu gì cũng giảm được 1,4kg, chênh hẳn với nhóm không uống nước.

UỐNG NƯỚC – ĐỠ THÈM ĂN HẲN
source: https://vtv1.mediacdn.vn/thumb_w/800/2018/5/30/iced-water-1527671830802650240512.jpg
baca juga

UỐNG NƯỚC LẠNH GIẢM CÂN VÌ GIÚP TĂNG TRAO ĐỔI CHẤT

Theo như nghiên cứu của những nhà khoa học Đức thì nước cũng là thứ thúc đẩy chất béo được đốt cháy. Khi uống hai ly nước lớn, mát vừa đủ thì sẽ tăng tỷ lệ trao đổi chất trong nửa tiếng lên 30%.

UỐNG NƯỚC LẠNH GIẢM CÂN VÌ GIÚP TĂNG TRAO ĐỔI CHẤT
source: https://sudospaces.com/karofi-com/karofi/images/uploads/images/uong-nuoc-lanh.jpg

GIẢM CÂN MẠNH MẼ NHỜ UỐNG NƯỚC LẠNH

Khi tiêu hoá, có nước lạnh sẽ giúp đốt cháy thêm một số lượng không hề nhỏ calo luôn đấy. Chúng ta cần biết là cơ thể cần vận động nhiều hơn nhằm duy trì thân nhiệt ở bên trong. Nói dễ hiểu hơn thì khi uống nước lạnh vào trong người thì cùng lúc đó cơ thể phải năng hoạt động để khiến cho nước ấm lên. Nghiên cứu chứng minh rằng khi uống nước lạnh giảm cân khoảng 250ml thì đốt được 7 calo đấy. Nếu uống 10 cốc nước hàng ngày, duy trì mỗi tuần thì tính ra đốt được 490 calo mà không cần vận động. Bởi thế, kết hợp với ăn uống cũng như thể thao, bổ sung thêm cách uống nước giảm cân nữa thì chẳng mấy chốc mà giảm được vài kg.

GIẢM CÂN MẠNH MẼ NHỜ UỐNG NƯỚC LẠNH
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2018/5/27/nuoc01-1527362397008688129009.png
baca juga

LIỆU NƯỚC ẤM CÓ TỐT HƠN NƯỚC LẠNH KHÔNG?

Uống nước rất có lợi cho sức khoẻ, nhưng nên uống nước ấm hay nước lạnh vẫn là một tranh cãi. Cùng phân tích những mặt lợi và hại của nước lạnh đối với sức khoẻ lẫn việc giảm cân ở dưới đây nhé.
Uống nước ấm cũng rất tốt, vừa giúp máu lưu thông tuần hoàn, vừa hỗ trợ tiêu hoá, giúp cơ thể loại bỏ độc tố nhanh hơn. Nhưng mà nước ấm dễ khiến cơ thể bớt khát. Khi đó, bạn sẽ không hay uống đủ nước cho cơ thể. Đặc biệt vào thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể mất nước. Nếu duy trì chỉ uống nước ấm thì sẽ không hay thấy khát, không còn chủ động thường xuyên uống nước nữa. Tóm lại, chỉ nên tránh xa nước lạnh khi bị ốm, cúm hay gặp vấn đề về tiêu hoá. Còn thực sự uống nước lạnh giảm cân là có thật. Nên dùng nước lạnh đúng thời điểm, cơ thể sẽ dẻo dai và khoẻ mạnh.

LIỆU NƯỚC ẤM CÓ TỐT HƠN NƯỚC LẠNH KHÔNG?
source: https://w1.trithucvn.org/wp-content/uploads/2019/08/uong-nuoc-lanh.jpg

Nước lạnh đúng là không chỉ giữ cơ thể được khoẻ mạnh mà còn đốt cháy calo, giảm cảm giác thèm ăn, giúp đạt được body như mơ ước. Phải nói rằng uống nước lạnh giảm cân là chuẩn rồi đấy. Bạn cân nhắc sử dụng hợp lý là được.