10 LOẠI THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE CẦN NOTE NGAY VÀO SỔ TAY ĐI CHỢ

1. 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe chắc chắn phải kể đến loại trái cây là táo 

10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe chắc chắn phải kể đến loại trái cây là táo 

10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đầu tiên chắc chắn phải kể đến táo. Đây là loại trái cây có đặc tính chống oxy hóa mạnh, tức là chúng tiêu diệt các gốc tự do, phá hủy các chất độc sinh ra trong cơ thể, các chất này đẩy nhanh quá trình lão hóa và gây ra một số bệnh. 

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chất chống oxy hóa trong táo - polyphenol - có thể kéo dài tuổi thọ của động vật thí nghiệm. Nghiên cứu trên ruồi giấm cho thấy polyphenol trong táo giúp chúng duy trì khả năng sống. Phụ nữ trưởng thành ăn táo thường xuyên mỗi ngày giảm 13-22% nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Hạnh nhân có những đặc điểm gì để lọt top 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe? 

Hạnh nhân rất bổ dưỡng, chúng chứa sắt, canxi, vitamin E, riboflavin, magiê, chất xơ. Chính vì vậy mà không lạ gì khi hạnh nhân lại có tên trong danh sách 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. 

Các axit béo có trong hạnh nhân là axit béo không bão hòa. Chỉ riêng chất xơ trong hạt hạnh nhân là cao nhất so với các loại hạt khác. Do đó, hạnh nhân giúp duy trì mức cholesterol trong máu bình thường và một trái tim khỏe mạnh.

3. Bông cải xanh lọt top 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe vì những lý do sau: 
 

Bông cải xanh lọt top 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe vì những lý do sau:

Bông cải xanh lọt top 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe vì: Chứa nhiều chất xơ, vitamin C, folate, kali, canxi, beta-carotene và các chất dinh dưỡng thực vật, là những chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. 

Nấu bông cải xanh quá lâu sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng này. Ví dụ, tổn hại đến chất myrosinase (làm giảm nguy cơ phát triển ung thư). Vì vậy, cách tốt nhất để bảo tồn các chất dinh dưỡng có lợi trong bông cải xanh là hấp ở nhiệt độ thấp. 

Một chất khác được gọi là sulforaphane được tìm thấy trong bông cải xanh có các hoạt động chống viêm và chống ung thư, nhưng chất này cũng bị phá hủy khi nấu chín kỹ.

4. Quả việt quất - 1 trong số 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe giúp giảm béo

Theo một nghiên cứu từ Đại học Harvard (Mỹ), những người lớn tuổi ăn nhiều quả việt quất (và dâu tây) sẽ ít bị suy giảm nhận thức hơn so với những người cùng tuổi. 

Ăn quả việt quất thường xuyên giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp khoảng 10% nhờ các hợp chất hoạt tính sinh học được gọi là anthocyanins. 

Quả việt quất cũng giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, bệnh đường ruột và béo phì. Các thí nghiệm trên động vật cho thấy việt quất giúp xương chắc khỏe hơn. Chính những lý do này đã đưa việt quất vào danh sách 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. 

Công thức tính cân nặng lý tưởng (IBW) - Làm sao để xác định một thân hình lý tưởng?

5. Dầu cá xứng đáng nằm trong 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe với công dụng thần kỳ
 

Dầu cá xứng đáng nằm trong 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe với công dụng thần kỳ

Trong phần nạc của các loại cá như cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi, cá cơm có chứa tới 30% dầu, đặc biệt là axit béo omega-3 rất có lợi cho tim mạch và hệ thần kinh trung ương. 

Ngoài ra, dầu cá cũng làm giảm các tình trạng viêm nhiễm như viêm khớp. Một bữa ăn ít chất béo với các sản phẩm dầu cá làm giảm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.

6. Các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ mang đến lợi ích thần kỳ gì cho sức khỏe? 

Ăn nhiều rau có lá màu xanh đậm như rau bina, bắp cải làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo các nhà khoa học tại Đại học Leicester (Anh). 

Lý do là vì rau bina có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là khi ăn sống, hấp hoặc hầm. Rau bina cũng chứa nhiều vitamin A, B6, C, E, K, selen, niacin, kẽm, phốt pho, đồng, axit folic, kali, sắt và canxi.

Các loại thực phẩm chống ung thư bạn nên bổ sung ngay vào bữa ăn hàng ngày

7. Khoai tây - Cái tên trong 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe ít ai ngờ tới
 

Khoai tây - Cái tên trong 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe ít ai ngờ tới

Khoai tây là 1 trong số 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe chứa nhiều chất xơ, beta-carotene, carbohydrate, vitamin C, B6. Khi so sánh hàm lượng vitamin A, C, sắt, canxi, protein, carbohydrate, khoai tây được xếp hàng đầu so với các loại khoai khác.

8. Mầm lúa mì có gì để lọt top 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe? 

Mầm lúa mì có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, axit folic, thiamine, kẽm, mangan, phốt pho, axit béo thiết yếu, chất xơ tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích đưa loại thực phẩm này vào bữa ăn hằng ngày. 

9. Quả bơ - Loại thực phẩm đa năng và giàu dinh dưỡng 
 

Quả bơ - Loại thực phẩm đa năng và giàu dinh dưỡng 

75% năng lượng của một quả bơ chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn, không phải cholesterol. Quả bơ rất giàu chất xơ, bao gồm 25% chất xơ hòa tan và 75% chất xơ không hòa tan, nên ngoài ra, bơ còn chứa nhiều kali hơn chuối 35%, giàu vitamin nhóm B, K, E. 

Theo các nhà khoa học tại Đại học Ohio ( Hoa Kỳ), quả bơ có khả năng tiêu diệt ung thư miệng, bằng cách tiêu diệt một số tế bào tiền ung thư khác nên không khó hiểu khi bơ lọt vào 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. 

10. Yến mạch - Top 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe với công dụng thần kỳ

Yến mạch rất giàu vitamin E, axit béo omega-3, folate, kali, chất xơ, carbohydrate. Ăn một chén cháo yến mạch mỗi ngày sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, yến mạch còn ổn định lượng đường trong máu.

Nước uống tốt cho sức khỏe mà bạn nên đưa vào danh sách sử dụng thường xuyên mỗi ngày

Trên đây là 10 LOẠI THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE CẦN aNOTE NGAY VÀO SỔ TAY ĐI CHỢ. Cùng Beauties Vietnam khám phá thêm nhiều mẹo làm đẹp, dinh dưỡng mỗi ngày bạn nhé!