PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG DA BẰNG DẦU OLIVE

Dầu olive là một trong những nguyên liệu trắng da được các hãng mỹ phẩm sử dụng nhiều nhất (điển hình là DHC đó). Trong dầu olive có chứa các vitamin và khoáng chất giúp làm mềm mịn và tái tạo da, đồng thời còn có khả năng giữ ẩm, giúp cho da trở nên khỏe mạnh. Có rất nhiều cách làm trắng da bằng dầu olive nhưng mình chỉ thường sử dụng 2 cách là tắm bằng dầu olive nguyên chất hoặc pha với bột cám gạo và mật ong.

PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG DA BẰNG DẦU OLIVE
source: https://i.pinimg.com/564x/31/97/0f/31970f4cadbea726ff6f6ae3bcbe9a95.jpg
1. Làm trắng da bằng dầu olive nguyên chất
  • Sau khi làm ướt cơ thể, mình dùng 2-3 muỗng dầu olive thoa đều lên toàn thân.
  • Massage nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc khoảng 1 phút.
  • Sau đó đợi 15 phút cho dưỡng chất thấm vào da thì tắm lại bằng nước sạch. Hoặc bạn nào không thích cảm giác dính dính của dầu olive thì có thể tắm lại bằng xà phòng cũng được.
2. Bí quyết làm trắng da toàn thân tự nhiên bằng hỗn hợp dầu olive – bột cám gạo – mật ong

Cách này mình hay sử dụng để kết hợp tẩy tế bào chết luôn nên thường cách 3-4 ngày mình sẽ áp dụng một lần. Trong cám gạo có các thành phần giúp tẩy tế bào chết, dưỡng da trở nên sáng hơn. Mật ong cũng hỗ trợ dưỡng trắng da và kháng viêm rất hiệu quả. Nếu bạn nào có mụn ở lưng thì cách này cũng khá hữu dụng đấy nhé!

  • Đầu tiên mình trộn đều nửa chén cám gạo với 3-5 muỗng mật ong nguyên chất kết hợp với vài giọt dầu olive.
  • Làm ướt da rồi thoa đều hỗn hợp này lên da và mặt. Sau đó cũng massage nhẹ nhàng như tắm với dầu olive bình thường.
  • Cuối cùng tắm lại bằng nước ấm.
PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG DA BẰNG DẦU OLIVE
source: https://i.pinimg.com/564x/a6/38/28/a6382869f2b2850f079a14ba63a9c220.jpg
Một nhược điểm của bí quyết làm trắng da toàn thân tự nhiên bằng dầu olive này là sau khi tắm xong da trắng lên, nhưng chỉ 10-15 phút sau da sẽ trở lại như bình thường. Tuy nhiên bạn cũng đừng thất vọng vì chỉ cần kiên trì thực hiện sẽ khiến da trở nên trắng sáng hơn từng ngày đấy. Ngoài ra, dầu olive cũng là một nguyên liệu làm trắng da mặt nhanh và hiệu quả nên khi tắm, bạn cũng có thể thoa luôn hỗn hợp lên mặt, “một mũi tên trúng 2 con nhạn” luôn hihi.
baca juga
PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG DA BẰNG DẦU OLIVE
source: https://i.pinimg.com/564x/fb/72/d2/fb72d2869f42dee194024f27835fbcd4.jpg

DƯỠNG DA TRẮNG HỒNG BẰNG HỖN HỢP BÃ CÁ PHÊ – DẦU OLIVE

Ngoài 2 cách trên, lâu lâu mình cũng “đổi gió” chuyển sang sử dụng bã cà phê vì nghe nói ngoài tác dụng dưỡng trắng da, bã cà phê còn có khả năng đốt cháy mỡ thừa nếu massage đúng cách nữa. Đa phần mình sẽ xen kẽ 3 phương pháp này với nhau để không bị trùng lặp. Cách có làn da trắng hồng bằng bã cà phê dầu olive như sau:

  • Đầu tiên bạn trộn đều bã cà phê với một muỗng dầu olive thành một hỗn hợp sệt.
  • Tắm sơ qua rồi thoa đều hỗn hợp này lên da và mặt. Massage nhẹ nhàng để tẩy tế bào chết. Ngoài ra, nếu bạn cũng có mục đích giảm mỡ thừa giống mình thì có thể tập trung massage ở vùng bụng, eo, đùi, bắp tay,…
  • Sau khoảng 15-20 phút thì tắm lại với nước sạch.
  • Nếu không áp dụng 2 cách trên thì bạn vẫn có thể thực hiện cách làm trắng da này 2-3 lần/ tuần.
DƯỠNG DA TRẮNG HỒNG BẰNG HỖN HỢP BÃ CÁ PHÊ – DẦU OLIVE
source: https://i.pinimg.com/564x/86/c6/58/86c658511b02e1cf6b7b07ba51b1ea82.jpg
Tính từ lúc mình áp dụng phương pháp làm trắng da bằng dầu olive thì khoảng 2-3 tháng sau đã thấy da trắng hơn chút rồi. Đến bây giờ là hơn 2 năm, mình vẫn kiên trì áp dụng phương pháp này. Kết quả là da mình vẫn giữ nguyên tông trắng hồng, chứ không phải trắng bệch như khi sử dụng kem trắng da. Vì thế nếu bạn nào đang tìm kiếm cách để có làn da trắng hồng thì có thể áp dụng phương pháp này xem sao.