Uống nước lạnh bị đau bụng?

Theo như nhiều nghiên cứu, uống nước lạnh ngay sau khi ngủ dậy có thể gây đau bụng. Bởi vì khi chúng ta vừa thức dậy, các cơ quan chỉ vừa khởi động. Và nếu chúng ta uống nhiều nước lạnh lạnh ngay lập tức, cơ thể sẽ phải ngay lập tức phản ứng lại và sẽ tiêu hao một lượng lớn năng lượng để điều chỉnh nhiệt độ sao cho cân bằng với nhiệt độ cơ thể là 37 độ C. Và hơn thế nữa, đối với những trường hợp đại tràng nhạy cảm, nước lạnh hoặc gió lạnh làm các thụ thể gắn với thành ruột sẽ phản ứng thái quá lên khiến đại tràng co bóp mạnh gây đau bụng.
Uống nước lạnh có thể khiến bạn đau bụng
Uống nước lạnh có thể khiến bạn đau bụng

Uống nước ấm có tốt không? 5 lợi ích không ngờ từ việc uống nước ấm mỗi ngày

Thời điểm nào thích hợp để uống nước lạnh?
Uống nước lạnh có thể gây đau bụng. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào uống nước lạnh cũng khiến bạn đau bụng. Nếu bạn có một đường ruột tốt bạn vẫn có thể uống nước lạnh vào buổi trưa hay chiều. Tuy nhiên hãy lưu ý không nên uống quá nhiều nước lạnh cùng một lúc sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn.

Các bạn có thể uống nước lạnh vào trưa chiều với một lượng nhỏ
Các bạn có thể uống nước lạnh vào trưa chiều với một lượng nhỏ

Những khung giờ uống nước mà bạn nên biết để da đẹp dáng xinh

Có 9 khung giờ mà các bạn có thể tham khảo để uống nước vừa khoa học vừa giúp bạn sỡ hữu da đẹp dáng xinh. Uống nước vào những khung giờ nay sẽ giúp bạn tăng khả năng trao đổi chất và đào thải độc tố. Các bạn có thể uống nước ấm vào các khung giờ vào sáng sớm và buổi tối. Riêng khung giờ buổi trưa và chiều các bạn có thể uống nước lạnh để giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng hơn nhé!
Nhũng khung giờ uống nước giúp bạn giảm cân cũng như đẹp da
Nhũng khung giờ uống nước giúp bạn giảm cân cũng như đẹp da

Trên đây là những thông tin về thói quen uống nước mà các bạn có thể tham khảo. hy vọng rằng với những với những thông tin mà Beauties Vietnam gửi đến bạn, câu hỏi uống nước lạnh có bị đau bụng không sẽ được giải đáp!

Uống nước lạnh giảm cân, nghe vô lý, nhưng lý giải liệu có thuyết phục?