VITAMIN B1

Vitamin tốt cho mắt cận đầu tiên mà mình muốn chia sẻ chính là B1 hay còn gọi là thiamine là một loại vitamin đóng vai trò quan trọng cho sự co giãn của cơ bắp, giúp tăng năng lượng, bảo vệ các đầu dây thần kinh. Do đó nếu cơ thể thiếu hụt vitamin B1 có thể ảnh hưởng đến thần kinh ở mắt và dẫn đến nguy cơ mỏi mắt, mờ mắt, giảm thị lực. Vitamin B1 có nhiều trong thịt heo, cá hồi, các loại ngũ cốc,... Bạn nhớ lưu lại và bổ sung thường xuyên vào thực đơn hàng ngày nha.

Top 9 loại thực phẩm tốt cho mắt cho bạn đôi mắt sáng mắt khỏe, tinh anh

t
Vitamin B1 có thể ảnh hưởng đến thần kinh ở mắt

VITAMIN B2

Nếu vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ dây thần kinh mắt thì vitamin B2 đảm nhận nhiệm vụ điều tiết, bảo vệ mắt trước ánh sáng tự nhiên. Nếu thiếu vitamin B2 đồng nghĩa cơ thể đang thiếu hụt riboflavin có thể dẫn đến nguy cơ đỏ mắt, mệt mỏi, mắt nhạy cảm với ánh sáng. Ngoài ra, vitamin B2 còn hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ mắt khỏi những tổn thương của các gốc tự do. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiếu vitamin B2 có thể dẫn đến các bệnh như đục thủy tinh thể.

f
Vitamin B2 tốt cho mắt cận
baca juga

VITAMIN B12

Cũng là một loại vitamin nhóm B nhưng lại đảm nhận một vai trò khác cho đôi mắt. Có một điều thú vị là vitamin B12 hỗ trợ sự hình thành các tế bào thần kinh, hồng cầu và sự phát triển của não bộ, có sự ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh mắt. Tuy nhiên thiếu vitamin B12 mắt sẽ giảm khả năng phân biệt màu sắc, và bạn sẽ có nguy cơ bị mù màu đấy. Loại vitamin tốt cho mắt cận này thường xuất hiện trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, hải sản, sữa và chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua). 

Bật mí những loại vitamins cho mắt nên bổ sung ngay

t
Thiếu vitamin B12 mắt sẽ giảm khả năng phân biệt màu sắc

VITAMIN A

Nhắc đến các loại vitamin tốt cho mắt cận mà bỏ qua Vitamin A là một sai lầm lớn. Vitamin A hay còn gọi là beta carotene, là một loại vitamin tan trong chất béo và đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc cho đôi mắt sáng khỏe. Khi cơ thể thiếu vitamin A, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng khô mắt hoặc tuyến lệ bị khô. Nếu tình trạng này kéo dài, nguy cơ mắt các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng khi lớn tuổi,... là rất lớn. Vitamin A có nhiều trong các loại thực phẩm như rau xanh đậm, trái cây, củ, quả màu đỏ, cam,... bạn nhớ ăn nhiều vào nhé!

t
Vitamin A chăm sóc cho đôi mắt sáng khỏe
baca juga

    VITAMIN E

    Từng có một nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn với hàm lượng vitamin E cao có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Tuy chưa có những bằng chứng cụ thể chứng minh vitamin E có liên quan đến bệnh này nhưng nếu phân tích dựa trên tác động và vai trò của vitamin E thì có thể thấy hiểu được vì sao vitamin E lại tốt cho mắt cận. Có thể bạn không biết nhưng một số bệnh về mắt nguyên nhân là do sự mất cân bằng giữa chất chống oxy hóa và các gốc tự do trong cơ thể bạn. Vitamin E cũng giống như vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bạn cải thiện và phòng tránh nguy cơ này hiệu quả. Vitamin E có nhiều trong các loại thực phẩm như bí đỏ, bông cải xanh, bơ đậu phộng,...

    t
    Vitamin tốt cho mắt cận

    Trên đây là các loại vitamin tốt cho mắt cận mà các bạn nên bổ sung đầy đủ cho cơ thể. Ngoài ra việc sinh hoạt với mắt cũng cần được chú ý để tình trạng giảm thị lực không quá nghiêm trọng. Các bạn nên cho mắt nghỉ ngơi và hạn chế xem các thiết bị điện tử trong điều kiện ánh sáng không đủ để bảo vệ mắt.