UỐNG NƯỚC – LUÔN CẦN PHẢI NHỚ

Thói quen uống nước dù phải nhắc lại nhiều lần nhưng vẫn muốn nhắn nhủ đến hết thảy mọi người. Uống nước là góp phần không hề nhỏ cho quá trình trao đổi chất trở nên trơn tru hơn. Vai trò của việc uống nước lọc có lẽ chẳng có gì phải bàn cãi, chỉ là làm sao ai cũng nhớ uống nước nhiều hơn thôi. Muốn da đẹp ư, muốn cơ thể khỏe mạnh hơn ư, muốn vóc dáng nuột nà đúng không, đều phải nhớ một thần chú quan trọng là UỐNG NƯỚC. Tín đồ của nước hay không thì hẳn cũng từng có thắc mắc là nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe hay là loại nước nào.
Trong cuộc sống hàng ngày, thực tế là có thể uống nước từ nhiều nguồn khác nhau. Liệt kê có thể như là nước máy đem đi đun sôi rồi để nguội, dùng nước khoáng và nước đóng chai. 3 nguồn nước này được coi là thông dụng nhất. Nhưng mà chúng ta đã bao giờ đặt 3 nguồn này lên “so kè” xem cái nào an toàn, tốt hơn mà phù hợp túi tiền hay không nhé. Phân tích ra để chọn lựa được loại nước mà gắn bó lâu dài nè. Tìm hiểu kĩ càng dưới đây nhé.

UỐNG NƯỚC – LUÔN CẦN PHẢI NHỚ
source: https://huongthi.com/images/uploaded/nuoc1.png

NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TỐT CHO SỨC KHỎE NHẤT?

Nói đến nước uống đóng chai thì chẳng còn xa lạ gì nữa. Loại nước uống này phổ biến gặp được ở bất cứ nơi đâu. Cơ bản đó chính là nước tinh khiết. Vấn đề mấu chốt của loại nước này chính là nằm ở chiếc nắp đậy kín đáo. Rõ là nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe thì đúng rồi. Đấy là nói là những thương hiệu uy tín, chất lượng kiểu Lavie, Dasani, Aquafina siêu nổi tiếng. Tuy nhiên, đầu tư uống nước đóng chai liệu có phải là giải pháp phù hợp với kinh phí?
Vừa rồi khi bàn về nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe thì có nhắc đến nắp đậy. Quá trình khi vận chuyển thì nắp này có thể bị dính khá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nên khi mở nắp ra rồi sau đó đóng lại thì có thể “mở đường” cho chúng xâm nhập vào nguồn nước trong chai.
Ai nói nước không thể hỏng? Với nước tinh khiết đóng chai thì dễ bị hư hỏng nếu không uống hết sau khi mở nắp 3 ngày đấy. Đôi khi còn tạo ra mùi lạ của nước. Nước lúc đó đã bị ô nhiễm và khả năng rất cao là uống vào còn gây hại cho sức khoẻ. Chú ý là chỉ nên uống nước đóng chai trong ngày, không nên để đến hôm sau. Muốn dùng phải bảo quản kỹ.
Và không phải là cứ nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe đâu nhé. Nhiều nguồn nước tự sản xuất có khi lấy nước ao hồ, nước máy chưa được lọc, chưa được kiểm định không đảm bảo đâu. Đặc biệt là sử dụng tràn lan nước đóng chai cũng gây hại cho môi trường nữa.

NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TỐT CHO SỨC KHỎE NHẤT?
source: https://sudospaces.com/karofi-com/2020/09/nuoc-dong-chai-karofi-5-1.jpg
baca juga

NƯỚC KHOÁNG THÌ SAO

Khái niệm nước khoáng là nói về nguồn nước tự nhiên chảy qua những tầng địa chất giữ được nhiều nguyên tố, khí, hợp chất khoáng có lợi cho sức khoẻ. Giá của nước khoáng thì lại tương đối cao. Khi dùng nguồn nước này để nấu nướng, để chế biến thức ăn thì sẽ tốn kém về kinh tế.
Nước khoáng thực sự nhiều khoáng chất nhưng theo nghiên cứu là cơ thể không thể hấp thụ hoàn toàn được hết. Đó là lý do mà nước khoáng cũng không được khuyên dùng cho nấu ăn vì có thể khiến đồ ăn và sức khoẻ bị ảnh hưởng.

NƯỚC KHOÁNG THÌ SAO
source: https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2020/10/08/15/nuoc-khoang-thien-nhien-va-nuoc-tinh-khiet-khac-xa-nhau-nhung-nhieu-nguoi-tuong-1.jpg

DÙNG NƯỚC MÁY ĐUN SÔI LIỆU CÓ TỐT

Cái tên cuối cùng được bàn luận hôm nay chính là nước máy đun sôi để nguội. Nước rẻ nhất, tiện lợi chẳng tốn kém nhà nào cũng có thể dùng. Cơ mà để đảm bảo việc uống nước này thì nguồn nước phải chuẩn, không bị ô nhiễm thì mới an toàn. Bởi khi nước đun sôi là đã loại bỏ được vi khuẩn rồi.
Lưu ý là nước đun sôi rồi để nguội dễ nhiễm khuẩn trở lại nên phải bảo quản tốt. Phải chú ý vệ sinh bình đun sôi và bình đựng sau khi đun nhé!

DÙNG NƯỚC MÁY ĐUN SÔI LIỆU CÓ TỐT
source: https://bluefilters.vn/wp-content/uploads/2020/04/nuoc-may-dun-soi-co-uong-duoc-khong.jpg

Kết luận lại thì nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe là đúng cơ mà nếu lựa chọn bạn có thể chọn dùng nước máy đun sôi để nguội nhé. Đó chưa phải nguồn nước tốt nhất nhưng lại đảm bảo được kinh phí và sức khoẻ cho mọi người.