NGUYÊN NHÂN KHIẾN TÓC RỤNG

Vì sao tóc lại rụng, tóc cứ rụng nhiều thế này là vì sao? Hẳn là câu nói này biết bao phái đẹp cứ phải cảm thán mỗi ngày. Liệt kê về nguyên nhân khiến tóc rụng như “lá mùa thu” thì có thể là do mất cân bằng nội tiết tố, do đang mang thai hay thời kỳ mãn kinh, do stress dài ngày, do cơ thể thiếu hụt dưỡng chất. Có hằng hà sa số nguyên nhân. Nhưng bạn có biết, hiện tượng rụng tóc cũng là triệu chứng cho những bệnh lý tiềm ẩn. Để biết được cách chống rụng tóc ở nữ giới thì trước tiên phải hiểu rõ, tại sao tóc mình bị như thế đã nhé. Chỉ ra hiện tượng, lý giải nguyên nhân, ắt đưa được giải pháp.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TÓC RỤNG
source: https://anh.24h.com.vn/upload/2-2020/images/2020-05-13/day-chinh-la-mau-toc-nhuom-dang-khien-cac-sao-Han-me-met-2-1589365656-856-width650height813.jpg

GIẢI MÃ CHI TIẾT TỪNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN TÓC GÃY RỤNG

Khi bị mất cân bằng nội tiết tố như thời kỳ mãn kinh, mang thai hay sinh con thì khiến tóc dễ bị xơ rối, chẻ ngọn, bị rụng và bạc cả tóc.
Còn nếu thiếu hụt dinh dưỡng như là thiếu máu, kẽm, sắt, protein khiến mầm tóc thiếu sức sống, tóc mọc nhưng bị yếu, dễ rụng hơn hẳn bình thường.
Và uống thuốc Tây cũng có thể khiến tóc bị rụng. Những loại thuốc đặc trị bệnh ung thư, trầm cảm, viêm khớp, những bệnh gút, tim, huyết áp…
Da đầu chăm sóc sai cách cũng khiến bí tắc lỗ chân lông, khiến tóc không có khả năng mọc tiếp.
Những tác động về nhiệt, hoá chất đặc biệt gây hại cho tóc. Tác động từ những loại máy, thuốc làm lớp lipid rồi vảy keratin ở tóc mất liên kết, tóc khô, teo rồi từ đó rụng lả tả. Và cuối cùng chính là do stress.
Biết được gốc rễ, cho ra ngay một loại cách chống rụng tóc ở nữ giới đây.

GIẢI MÃ CHI TIẾT TỪNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN TÓC GÃY RỤNG
source: https://dankhang.vn/wp-content/uploads/2020/05/tinh-than-met-moi-chan-nan-la-nguyen-nhan-gay-rung-toc-nhieu.jpg
baca juga

CHÚ Ý CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Đầu tiên, chính là phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Kéo dài được tuổi thọ, tuổi thanh xuân cho mái tóc khi cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vitamin giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Những sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc rồi dưỡng tóc chỉ có tác động bên ngoài còn thực tế dưỡng chất nuôi tóc hấp thu từ dưới da đầu là chủ yếu cơ.
Hãy bổ sung ngay những thực phẩm tốt cho tóc góp vai trò quan trọng tạo nên mái tóc khoẻ, suôn và ít rụng gãy nhé.

CHÚ Ý CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
source: https://tieudung.vn/upload_images/images/2019/11/17/an-trai-cay.jpg

DUY TRÌ THÓI QUEN NÀY LÀ CÁCH CHỐNG RỤNG TÓC Ở NỮ GIỚI

Không nên chải đầu khi tóc ướt. Đây là thói quen phần đông phái đẹp mắc phải. Gội đầu xong thì lúc đó lỗ chân lông vẫn còn hở, tóc dễ bị rụng cực kỳ. Bạn thấm tóc cho khô, mẹo nhỏ là quấn khăn quanh đầu cho thấm hết nước. Sau đó có muốn gỡ tóc thì dùng lược thưa nhé.

DUY TRÌ THÓI QUEN NÀY LÀ CÁCH CHỐNG RỤNG TÓC Ở NỮ GIỚI
source: https://tinhdauhoabuoi.com/wp-content/uploads/2018/11/cach-giup-toc-mau-dai-600x400.jpg
baca juga

HẠN CHẾ SẤY NÓNG

Chúng ta ngày nay luôn muốn đẹp thật nhanh nên lựa chọn sấy tóc bằng nhiệt nóng đúng là phổ biến. Tuy nhiên máy sấy không nên dùng thường xuyên. Bởi nhiệt toả ra từ thiết bị này sẽ khiến tóc khô, yếu và dễ gãy rụng. Nên để tóc khô tự nhiên. Nếu muốn sấy thì nên dùng dầu dưỡng tóc trước và sấy mát chứ đừng để nóng quá, hư hại da đầu nhé.

HẠN CHẾ SẤY NÓNG
source: https://suckhoehangngay.mediacdn.vn/2018/8/12/bieu-hien-cua-chung-rung-toc-la-gi-cach-nao-de-nhan-biet-rung-toc-thong-thuong-va-rung-toc-benh-ly-15340451043961715608121.jpeg

CHÚ Ý CHĂM SÓC DA ĐẦU

Với mọi sản phẩm từ dầu gội cho đến xả và dưỡng, bạn phải tìm hiểu thành phần và chọn loại phù hợp với đặc tính riêng của da đầu lẫn tóc của bạn. Trước khi thay đổi kiểu dáng cho tóc cũng nên chọn thương hiệu thuốc nhuộm, thuốc uốn uy tín. Bạn không nên chọn những địa chỉ làm tóc kém chất lượng, dùng sản phẩm không uy tín.
Muốn tóc bớt gãy rụng còn nên hạn chế tẩy tóc, dùng nhiệt cao.
Đừng gội đầu quá “bạo lực”, nên massage nhẹ nhàng để kích thích tuần hoàn máu nhé. Bạn cũng nên che chắn cho tóc kỹ càng, nên hạn chế thắt bím tóc quá chặt.

CHÚ Ý CHĂM SÓC DA ĐẦU
source: https://drforhair.com.vn/data/upload/6y.png

Với rất nhiều lưu ý về cách chống rụng tóc ở nữ giới trên đây, hẳn bạn đã biết từ nay nên chăm tóc ra sao. Chúc bất cứ cô gái nào cũng sở hữu được mái tóc khoẻ đẹp, để thần thái tự tin toả sáng nhé!