TOP 5 NHỮNG CHẤT GÂY UNG THƯ NHANH NHẤT HIỆN HỮU XUNG QUANH CHÚNG TA

1. Những chất gây ung thư nhanh nhất chắc chắn bao gồm Asen 
 

Những chất gây ung thư nhanh nhất chắc chắn bao gồm Asen 

Asen là một trong những chất gây ung thư nhanh nhất, là một nguyên tố tự nhiên có thể được tìm thấy trong đá, đất, nước, không khí, thực vật và động vật. Chúng ta cũng có thể tiếp xúc với Asen trong môi trường sinh học và trong sản xuất nông nghiệp hoặc công nghiệp.

Ngoài dạng tinh khiết như một kim loại màu xám trong tự nhiên, Arsen thường tồn tại ở dạng hợp chất như:

- Các hợp chất vô cơ (Arsen liên kết với các nguyên tố khác ngoài cacbon):

Các hợp chất này được tìm thấy trong công nghiệp, trong các sản phẩm xây dựng (chẳng hạn như gỗ được xử lý ở áp suất nhất định) và trong nước bị nhiễm Arsen. Đây là dạng thạch tín rất độc và có liên quan đến ung thư.

- Các hợp chất hữu cơ (Arsen kết hợp với cacbon và các nguyên tố khác):

Các hợp chất này có xu hướng ít độc hơn nhiều so với các hợp chất Arsen vô cơ và không được cho là có liên quan đến ung thư. Các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cá và động vật có vỏ.

Các loại thực phẩm chống ung thư bạn nên bổ sung ngay vào bữa ăn hàng ngày

2. Fomandehit - Top những chất gây ung thư nhanh nhất tồn tại trong cuộc sống
Fomandehit - Top những chất gây ung thư nhanh nhất tồn tại trong cuộc sống

Những chất gây ung thư nhanh nhất bao gồm Formandehit, một trong những nguyên liệu được sử dụng để làm vật liệu xây dựng và nhiều sản phẩm gia dụng.

Formandehit được sử dụng trong các sản phẩm gỗ cán mỏng, chẳng hạn như ván ép và ván sợi, keo và chất kết dính, cán màng vĩnh cửu, lớp phủ sản phẩm giấy và một số vật liệu cách nhiệt.

Khi hòa tan trong nước, nó biến thành formalin, thường được sử dụng làm chất khử trùng công nghiệp và làm chất bảo quản trong nhà tang lễ và phòng thí nghiệm y tế.

Ngoài ra, formalin cũng có thể được sử dụng làm chất bảo quản trong một số loại thực phẩm và sản phẩm, chẳng hạn như chất khử trùng, thuốc và mỹ phẩm.

Liệt kê chất ung thư có trong đồ ăn – chuyên gia đầu ngành thực phẩm khuyến cáo, PHẢI ĐỌC

3. Nicotine - Một trong những chất gây ung thư nhanh nhất
Nicotine - Một trong những chất gây ung thư nhanh nhất

Một trong những chất gây ung thư nhanh nhất thế giới là nicotine. Nó là một hóa chất rất độc được tìm thấy trong thuốc lá và một số loại thuốc.

Đã có rất nhiều bằng chứng liên kết nicotine với nhiều loại bệnh ung thư

- Nicotine là một trong những chất gây ung thư nhanh nhất làm xuất hiện tế bào ung thư:

Trong một số nghiên cứu, tiếp xúc với nicotine đã được phát hiện có thể dẫn đến tổn thương DNA, có thể dẫn đến ung thư. Nghiên cứu này được thực hiện trên các mô hình động vật và trên các tế bào phổi và bàng quang của con người được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

- Thúc đẩy sự phát triển của ung thư:

Các bằng chứng khác đã chỉ ra rằng nicotine có thể thúc đẩy sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tụy ở chuột. Đồng thời, hợp chất này cũng được phát hiện có khả năng thúc đẩy sự tăng sinh, xâm lấn và di chuyển của các tế bào khối u trong bệnh ung thư phổi.

- Nicotin làm ức chế quá trình chết tự nhiên của tế bào ung thư

Nicotine cũng có thể ức chế quá trình tự nhiên của tế bào ung thư chết khi tế bào ung thư tiếp xúc với hóa trị hoặc xạ trị trong quá trình điều trị.

4. BPA có trong hộp nhựa là một trong những chất gây ung thư nhanh nhất
 

BPA có trong hộp nhựa là một trong những chất gây ung thư nhanh nhất

BPA (bisphenol A) là một hóa chất công nghiệp được sử dụng để tạo ra một loại nhựa cứng, trong suốt được gọi là polycarbonate. Ngoài ra, hợp chất này còn được sử dụng trong nhựa epoxy. Loại nhựa này hoạt động như một lớp lót bảo vệ bên trong của một số hộp đựng thực phẩm và đồ uống bằng kim loại.

Theo các nghiên cứu, hợp chất này có liên quan mật thiết đến khả năng gây ung thư ở người. Khi xâm nhập vào cơ thể, BPA có thể gây rối loạn nội tiết tố và ảnh hưởng đến hoạt động của estrogen và các hormone khác trong cơ thể.

Do đó, nhiều nhà khoa học cho rằng BPA có thể là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú ở người.

5. Diesel - Một cái tên cần phải lưu tâm trong những chất gây ung thư nhanh nhất
 

Diesel - Một cái tên cần phải lưu tâm trong những chất gây ung thư nhanh nhất

Diesel - một trong những chất gây ung thư nhanh nhất là một loại nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu thô. Nhiên liệu diesel được sử dụng trong hầu hết các động cơ lớn, bao gồm cả những động cơ được sử dụng trong nhiều phương tiện hàng ngày.

Khí thải diesel chủ yếu bao gồm carbon dioxide, carbon monoxide, nitric oxide, nitrogen dioxide, oxit của lưu huỳnh và hydrocacbon.

Theo các nhà nghiên cứu, các vấn đề sức khỏe liên quan đến khí thải diesel không chỉ liên quan đến ung thư mà còn liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác như bệnh phổi và tim.

Về mối liên hệ giữa khí thải diesel và ung thư ở người, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tiếp xúc với khí thải diesel đã cho thấy nguy cơ ung thư phổi tăng lên đáng kể.

Bất ngờ với công dụng của bột trà xanh - không chỉ giảm cân mà còn ngừa ung thư hiệu quả

Trên đây là TOP 5 NHỮNG CHẤT GÂY UNG THƯ NHANH NHẤT HIỆN HỮU XUNG QUANH CHÚNG TA mà bạn nên lưu ý và tránh khỏi. Ghé thăm Beauties Vietnam thường xuyên để đón đọc các bài viết hữu ích. 

>>> 5 sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc nàng đang muốn mua nhất hiện nay là gì?