Ở những bạn gái sở hữu làn da dầu thì dầu sản sinh bởi cơ thể giúp cho làn da chúng ta khỏe mạnh và lão hóa chậm, tuy nhiên nếu da quá nhiều dầu lại không phải chuyện tốt. Lượng dầu thừa trên da có thể dẫn tới viêm tuyến dầu, hiện tượng tích bã nhờn trong lỗ chân lông và gây ra mụn.

Nhưng bạn đừng lo, có rất nhiều cách làm da mặt bớt dầu hiệu quả và đơn giản. Hãy cùng Beauties Vietnam tham khảo những việc cần chú ý trong các bước dưỡng da cho da dầu hiệu quả và tìm hiểu da dầu nên ăn gì để chăm sóc từ bên trong nha!

Các bước dưỡng da cho da dầu hiệu quả
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/ba/b4/3a/bab43a8fc914ca3d0156310d50d90689.jpg

LÀM SẠCH DA

Các bác sĩ da liễu đã công nhận rằng cách hiệu quả nhất để kiểm soát da quá nhiều dầu chính là làm sạch da mặt vào buổi sáng và buổi đêm. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ bởi những loại làm sạch da mặt có chất tẩy rửa mạnh sẽ kích thích dầu tiết ra nhiều hơn hiến da bị dầu nhiều hơn ban đầu.

Khi chọn các sản phẩm làm sạch da mặt, bạn có thể chú ý lựa chọn những loại có thành phần acid như: benzoyl peroxide, acid salicylic, acid glycolic, hay acid beta-hydroxy. Những thành phần này vừa có tác dụng kiềm dầu cho da lại có khả năng xử lý những nốt mụn hiệu quả. Đồng thời, khi làm sạch da mặt, bạn nên làm sạch tay và sử dụng nước ấm để lỗ chân lông được giãn ra và làm sạch tốt hơn. Những dụng cụ rửa mặt như mút, bông đều nên vệ sinh sạch sẽ hằng ngày. Chúng ta cũng cần thay đổi thói quen sử dụng khăn rửa mặt thành bông tẩy trang vì đấy là một ổ vi khuẩn được tích tụ ngày qua ngày.

LÀM SẠCH DA
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/misskick/wp-content/uploads/2017/10/16152536/l%C3%A0m-s%E1%BA%A1ch-da.jpg
baca juga

TONER KIỀM DẦU

Toner là bước cứu cánh dành cho da dầu, là cách làm da mặt bớt dầu hiệu quả không kém trong các bước dưỡng da cho da dầu. Đối với những người có làn da quá nhiều dầu thì phải đặc biệt chú trọng tới chức năng kiềm dầu và cân bằng da của toner. Tuy nhiên, toner cũng có thể khiến da bị khô nên thường các bác sĩ da liễu thường khuyên nên sử dụng ở vùng chữ T trên mặt và những vùng da bị dầu nhiều.

TONER KIỀM DẦU
source: https://driver.gianhangvn.com/image/8w-998968j24557.jpg

GIẤY THẤM DẦU HOẶC BÔNG Y TẾ

Sử dụng giấy thấm dầu hoặc bông y tế là cách làm da mặt bớt dầu hiệu quả tức thời trong các bước dưỡng da cho da dầu hằng ngày. Chúng có khả năng loại bỏ dầu thừa trên da mặt đơn giản nhanh chóng mà không làm khô da. Bạn có thể mang theo giấy thấm dầu và bông y tế trong ví và sử dụng ngay lúc da bị dầu nhiều, và khi dùng, không nên chà xát nó lên da mà chỉ cần nhấn nó lên khu vực bị dầu trong khoảng 10 đến 20 giây là được.

GIẤY THẤM DẦU HOẶC BÔNG Y TẾ
source: https://kenh14cdn.com/2018/3/29/photo-1-1522295168727126987027.jpg
baca juga

MẶT NẠ ĐẤT SÉT

Mặt nạ đất sét sẽ giúp bạn hút đi lượng dầu thừa và làm sạch lỗ chân lông. Đồng thời, mặt nạ đất sét có tác dụng xử lý mụn trứng cá cực hiệu quả. Tuy nhiên, khi đắp mặt nạ bạn cần chú ý thời gian đắp mặt và chú ý mặt nạ đã khô chưa, thông thường, khi mặt nạ bắt đầu khô chúng ta phải rửa sạch mặt nạ ngay chứ không được để quá, việc này sẽ khiến mặt nạ hút ẩm ngược lại khiến da bị khô.

MẶT NẠ ĐẤT SÉT
source: https://metomin.com/wp-content/uploads/2018/10/M%E1%BA%B7t-n%E1%BA%A1-%C4%91%E1%BA%A5t-s%C3%A9t-n%C3%A0o-t%E1%BB%91t-1.jpg

DA DẦU NÊN ĂN GÌ?

Một trong những câu hỏi quen thuộc của các chị em trong các bước dưỡng da dầu là cách làm da mặt bớt dầu vì ăn uống. Vậy, da dầu nên ăn gì đây?

  • Bổ sung các loại rau và hoa quả chứa nhiều nước và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Phân bổ các thực phẩm giàu acid béo Omega 3 vào thực đơn hằng ngày.
  • Không sử dụng các thực phẩm chế biến nhiều dầu như chiên, rán và có tính cay nóng.
DA DẦU NÊN ĂN GÌ?
source: https://media.thuonghieucongluan.vn/uploads/2017_01_18/hoa-qua-1484753142.jpg

Đọc đến đây hẳn bạn đã nắm rõ thông tin cần chú ý trong việc chăm sóc da dầu và da dầu nên ăn gì để tốt cho da. Chúc bạn xinh đẹp và luôn ủng hộ Beauties Vietnam!