NGUYÊN NHÂN BẠN LUÔN PHẢI SỐNG CHUNG VỚI DA DẦU

Sử dụng sữa rửa mặt với thành phần tẩy rửa mạnh

Việc sử dụng sữa rửa mặt ngay lập tức sẽ khiến da bạn trở nên khô ráo và sạch sẽ hơn, cảm giác nhờn rít do da dầu tiết ra sẽ hoàn toàn bay mất. Tuy nhiên những loại sữa rửa mặt với thành phần tẩy rửa quá mạnh như sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate, ammonium laureth sulfate trong tức thời sẽ loại bỏ dầu nhờn trên da bạn nhưng về lâu dài chúng sẽ khiến da bạn trở nên khô khóc do thiếu nước. Từ đó kích thích da tiết nhiều dầu hơn.

Không dưỡng ẩm cho da

Một số người có suy nghĩ rằng da dầu thì cần gì phải dưỡng ẩm. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nguồn gốc sâu xa của việc da tiết nhiều dầu là vì tế bào thiếu nước, thiếu ẩm nên mới kích thích tiết nhờn để cấp ẩm và cân bằng làn da. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho làn da đều đặn sẽ giúp da bạn có đủ nước, độ ẩm và giảm da dầu. Từ đó hạn chế tình trạng tiết nhờn và dưỡng da săn chắc mịn màng.

NGUYÊN NHÂN BẠN LUÔN PHẢI SỐNG CHUNG VỚI DA DẦU
source: http://myphamberry.vn/wp-content/uploads/2018/04/duong-am-2-1.jpg

Không sử dụng kem chống nắng

Việc để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có nhiều tia UV, tia tử ngoại chính là một trong những hiểm họa hàng đầu khiến da bạn luôn trong tình trạng da tiết nhiều dầu khủng khiếp.

Thói quen thường xuyên sử dụng giấy thấm dầu

Sử dụng giấy thấm dầu để kiềm dầu cho da thường xuyên và liên tục sẽ khiến cho da bạn trở nên khô và thiếu nước. Từ đó tế bào da bị kích thích tiết dầu nhiều hơn nữa để cân bằng độ ẩm bị mất cho làn da.

Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

Tẩy tế bào chết là vô cùng cần thiết và quan trọng nhưng chỉ nên tẩy tế bào chết khoảng 1 tuần 1 lần, việc thường xuyên tẩy tế bào chết dẫn đến tình trạng da khô khốc, thiếu nước, mất sức sống, chính vì vậy, da mới tiết bã nhờn để cân bằng độ ẩm cho các tế bào da.

NGUYÊN NHÂN BẠN LUÔN PHẢI SỐNG CHUNG VỚI DA DẦU
source: http://fempatagonia.cl/wp/wp-content/uploads/2018/05/peeling-660x400.jpg
baca juga

CÁC CÁCH HẠN CHẾ DẦU TRÊN DA

Luôn tẩy trang, rửa mặt và chăm sóc da sau mỗi ngày trang điểm

Sau một ngày mang trên mình bộ mặt trang điểm với rất nhiều hóa chất thì chắc hẳn các lỗ chân lông đang bị bịt kín của bạn lúc này cực kỳ cần sự thông thoáng và sạch sẽ. Chính vì vậy, sau mỗi ngày trang điểm cách hạn chế dầu trên da mặt quan trọng là bạn cần thiết phải tẩy trang, rửa mặt thật sạch, thật cẩn thận và dưỡng da hiệu quả.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Cơ thể thiếu nước chính là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tình trạng tiết dầu nhờn trên da vì khi da khô do thiếu nước, các tế bào da sẽ kích thích tiết nhờn để cung cấp và cân bằng độ ẩm cho làn da. Chính vì thế, việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là cách hạn chế dầu trên da mặt cần thiết, sẽ làm hạn chế tình trạng thiếu nước của làn da bạn.

CÁC CÁCH HẠN CHẾ DẦU TRÊN DA
source: https://image.anninhthudo.vn/w700/uploaded/123/2015_08_23/uong-nuoc.jpg

Dưỡng ẩm hàng ngày

Cấp ẩm cho làn da là một việc làm vô cùng cần thiết mỗi ngày để giảm da dầu. Nhiệm vụ của bạn là chăm sóc và cung cấp sữa dưỡng ẩm cho da ít nhất hai lần mỗi ngày để các thành phần dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu và cung cấp đầy đủ nước cho tế bào da, giúp da hạn chế tiết dầu, từ đó giúp bạn giảm thiểu tình trạng mụn mọc.

Sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét chính là một trong những cách hạn chế dầu trên da mặt tốt nhất bởi đây là loại mặt nạ cấp ẩm tốt nhất cho làn da dầu mụn mà bạn cần có. Mỗi tuần bạn có thể sử dụng mặt nạ đất sét một lần để kiềm dầu cho da, tăng cường khả năng dưỡng ẩm cho tế bào da và giảm da dầu.

CÁC CÁCH HẠN CHẾ DẦU TRÊN DA
source: https://i1.wp.com/img.dactrimunquynhgiao.com/wp-content/uploads/2018/06/tat-tan-tat-ve-mat-na-dat-set-va-cach-dung-mat-na-dat-set-nhu-the-nao-moi-tot.jpg?resize=450%2C338&ssl=1

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích cho những anh chàng và cô nàng da dầu. Hi vọng rằng các bạn sẽ có được kiến thức cần thiết trong quá trình kiềm dầu cho da và cải thiện làn da dầu nhờn của mình.