CHỌN EYELINER PHÙ HỢP

Để học cách kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu chuẩn nhất thì người vẽ cần biết cách chọn eyeliner phù hợp. Việc chọn eyeliner phù hợp là rất quan trọng bởi không chỉ giúp bạn dễ dàng trong thao tác, mà còn mang đến những đường kẻ sắc nét. Vì thế, bạn cần chọn eyeliner kỹ lưỡng, bạn có thể tham khảo các cách chọn sau.

Đẳng cấp trang điểm mắt tự nhiên: mẹo kẻ eyeliner cho tới đánh mắt ba bước

f
Cách vẽ eyeliner cho người mới bắt đầu
  • Chọn theo nhu cầu

Bạn có thể lựa chọn eyeliner phù hợp tùy nhu cầu. Với những người đã thành thạo việc makeup có thể chọn bất cứ loại eyeliner nào, nhưng nếu là người mới làm quen với makeup bạn nên chọn eyeliner phù hợp. Đó sẽ là những eyeliner dạng bút lông hoặc dạng nước. Vì những loại eyeliner này sẽ dễ thao tác, đều màu và sắc nét hơn. Đồng thời nếu nhỡ nguệch tay, bạn cũng sẽ dễ điều chỉnh hơn.

  • Chọn theo loại da

Bạn có biết việc chọn eyeliner cũng có phần giống như phấn mắt, phấn phủ là cần lựa chọn dựa trên đặc điểm của làn da. Và nếu bạn là cô nàng da nhờn, hãy tránh xa eyeliner dạng chì. Thay vào đó, bạn có thể chọn eyeliner dạng kem, nước. Còn với những cô nàng da khô nên “lăng xê” các eyeliner dạng nước để có những đường kẻ sắc nét các bạn nhé!

e
Chọn eyeliner phù hợp theo loại da
baca juga
  • Chọn theo màu sắc

Nếu phong cách của bạn theo kiểu nhẹ nhàng dễ thương, bạn nên chọn eyeliner màu nâu vì nó sẽ mang đến cho đôi mắt cảm giác dịu dàng, nữ tính hơn. Còn với eyeliner màu đen sẽ mang đến cảm giác sâu hút hồn phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

ư
Chọn eyeliner theo màu sắc

CÁC LOẠI KẺ MẮT

Cách kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu sẽ đơn giản hơn nếu các newbie của chúng ta hiểu cơ bản về các loại kẻ mắt phổ biến trên thị trường hiện nay.

  • Kẻ mắt chì

Đúng như tên gọi, loại này thường được thiết kế với hình dáng như một cây bút chì có đầu kẻ của sản phẩm được làm từ chì mềm mại. Với những người mới tập makeup, đây là loại kẻ mắt rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, em này có một nhược điểm nhỏ là đường kẻ thường sẽ không quá sắc nét.

Cách kẻ eyeliner cho từng dáng mắt đẹp hút hồn

1
Cách vẽ eyeliner cho người mới bắt đầu
baca juga
  • Kẻ mắt nước

Khác với kẻ mắt chì, kẻ mắt nước cho ra đường kẻ sắc nét hơn. Cũng bởi lý do này là kẻ mắt nước được rất nhiều cô nàng yêu thích và lựa chọn “đồng hành”. Kẻ mắt nước được thiết kế với đầu bút lông thanh mảnh, giúp đường kẻ eyeliner thanh mảnh, sắc nét và cuốn hút. Đương nhiên, với người mới tập makeup, kẻ mắt nước có thể không phải là lựa chọn tốt so với kẻ mắt chì.

  • Bút dạ kẻ mắt

Bút kẻ mắt dạ mang đến những đường kẻ eyeliner đều màu, đậm nét. Với thiết kế dạng bút, đầu dạ mềm mại, sản phẩm này khá dễ sử dụng cho cả những cô nàng mới tập tành makeup. Thế nhưng bút dạ kẻ mắt lại có một nhược điểm là không kẻ được mí trong và mí dưới. 

q
Bút dạ kẻ phù hợp cho người mới bắt đầu makeup

CÁCH KẺ MẮT BẰNG CHÌ KẺ MẮT

Cuối cùng An An sẽ hướng dẫn cách kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu bằng dụng cụ chì kẻ mắt:

  • Bước 1: Hơ đầu ngòi chì trên ngọn lửa khoảng 10s để lõi được mềm, dễ kẻ. 
  • Bước 2: Nhẹ nhàng kẻ một đường từ đuôi mắt ra. Để mắt được tự nhiên, bạn có thể kẻ thêm để đường kẻ được đậm và cân chỉnh cho phù hợp. 
  • Bước 3: Dặm một chút phấn mắt màu sáng để che đi những chỗ bị lem. 
a
Điều chỉnh đường kẻ thật tự nhiên
  • Lưu ý khi kẻ mắt cho người mới tập

Cách kẻ mắt cho người mới tập có vẻ đơn giản nhưng lại cần sự cẩn thận của người vẽ. Để đôi mắt được vẽ eyeliner đẹp, cuốn hút bạn nên bôi kem dưỡng trước mỗi lần kẻ eyeliner. Thêm một tip nhỏ nữa là bạn nên chuốt mascara trước khi vẽ eyeliner để hạn chế việc đường eyeliner bị nhòe hay lem nhem với mascara nhé!

1
Nên bôi kem dưỡng trước mỗi lần kẻ eyeliner

Đến đây thì bài viết cách kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu kết thúc rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và mình mong những gì mình chia sẻ hôm nay hữu ích với các bạn nha.