TÌM SẢN PHẨM TRANG ĐIỂM TỰ NHIÊN

Những lớp trang điểm dày khiến da dầu không những bị ngạt thở mà còn lem nhem xấu xí trong một thời gian dài do ảnh hưởng của nhiệt độ cao kết hợp với lượng dầu lớn tiết ra trên da. Đặc biệt khi lỗ chân lông bị bịt kín thế này dầu càng tiết ra ngày một nhiều hơn. Vì vậy để hạn chế da dầu do trang điểm bạn nên đổi sang sử dụng loại kem nền chiết xuất từ các loại khoáng sản có khả năng thấm hút cao hơn là dùng kem nền có chứa thành phần silicone trên da.

TÌM SẢN PHẨM TRANG ĐIỂM TỰ NHIÊN
source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2015/11/trang-diem-guong-mat-dai.jpg

RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH

Một yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng dầu tiết ra trên mặt của bạn đó là quá trình rửa mặt. Rất nhiều bạn nữ mắc sai lầm rửa mặt quá nhiều lần trong ngày dẫn đến da thiếu hụt đi độ ẩm nhất định vì vậy mà theo cơ chế cân bằng độ ẩm trên da bắt buộc da phải tiết dầu nhiều hơn để điều tiết độ ẩm trên bề mặt với môi trường.

Mặt khác việc chọn sai loại sữa rửa mặt, sử dụng loại có chất tẩy rửa cao, nhiều cồn cũng khiến da tiết nhiều dầu hơn. Vì vậy cách làm da bớt dầu hơn đó là lựa chọn những loại sữa rửa mặt chống nhờn có tỷ lệ axit salicylic từ 1 – 2%. Những loại này giúp loại bỏ dầu cực tốt mà da không bị khô chút nào.

RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH
source: https://chuamunhieuqua.com/assets/uploads/files/MTC%20T12/rua-mat-nhu-the-nao-la-dung-cach-doi-voi-nguoi-dang-bi-mun-trung-ca-04.jpg
baca juga

ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN

Dù là da dầu hay như thế nào thì một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe làn da của bạn chính là chế độ ăn. Vậy thì đối với da dầu nên làm gì? Các bạn chỉ cần tuân thủ như sau:
Hai loại thức ăn có khả năng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ tương ứng với lượng dầu tiết ra nhiều chính là cocktail và các đồ ăn cay nóng. Tốt nhất bạn nên hạn chế hai loại đồ ăn này, chỉ nên ăn khoảng 1 lần/ tuần mà thôi. Đồng thời thay thế bằng các thực phẩm tốt cho da hơn như các loại rau xanh, hoa quả tươi, các thực phẩm giàu hàm lượng vitamin A nữa. Chúng sẽ giúp hạn chế da dầu ra dầu cực kì hiệu quả.

ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN
source: http://trungcaphosinh.com/wp-content/uploads/2017/09/an-gi-sau-khi-sinh-con.jpg

THỰC HIỆN CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA CẦN THIẾT

Riêng đối với làn da dầu bạn cần có sự quan tâm trong việc lựa chọn chu trình dưỡng da phù hợp cũng như lựa chọn sản phẩm sử dụng tương ứng. Việc đầu tiên không thể quên như một cách làm da bớt dầu chính là tẩy da chết. Ít nhất 1 lần/tuần bạn cần làm sạch da, loại bỏ đi các bụi bẩn, bã nhờn, lớp da chết sâu trong lỗ chân lông bằng các loại tẩy da chết. Thông thường thì đối với da dầu tẩy da chết hóa học là phù hợp nhất vì có tác dụng trị mụn nữa.

THỰC HIỆN CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA CẦN THIẾT
source: https://media.lamchame.vn/images/2018/06/04/cach-tay-te-bao-chet-cho-da-nhon.jpg

Trong quá trình chăm sóc da mặt thì một cách làm da bớt dầu khác mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng mặt nạ loại có chứa thành phần là axit salic. Vừa giúp giảm tiết dầu đồng thời dưỡng da mặt được tốt hơn.

baca juga

SỬ DỤNG SỮA DƯỠNG ẨM DA BAN ĐÊM

Bạn có chắc bạn đã hiểu da dầu là như thế nào? Da dầu là da rất dễ tiết dầu nhưng không phải không cần được cấp ẩm. Việc cấp ẩm đủ sẽ khiến da ít tiết hơn. Tuy nhiên không phải loại dưỡng ẩm nào da dầu cũng dùng được, thường thì dưỡng ẩm dạng sữa sẽ phù hợp hơn cả với thành phần chứa dầu axit – zapping salicylic, glycolic hoặc hoạt chất caffeine có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông và thẩm thấu cực nhanh. Chỉ cần bạn dùng sữa dưỡng dạng này vào mỗi tối đảm bảo da vừa căng mướt mà không còn bóng dầu nữa.

SỬ DỤNG SỮA DƯỠNG ẨM DA BAN ĐÊM
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2015/10/29/duong-da-dung-cach-2-1024x683.jpg

SỬ DỤNG GIẤY THẤM DẦU

Thay vì sử dụng các loại mỹ phẩm dạng bột để thấm hút dầu thừa gây khó chịu và bí da thì với da dầu nên làm gì? Quá đơn giản các nàng ạ, chỉ cần sử dụng những miếng giấy thấm dầu nhỏ sẽ giúp thấm hút hết lượng dầu thừa tiết ra, lại không gây khô da mà lỗ chân lông được thông thoáng hơn.

SỬ DỤNG GIẤY THẤM DẦU
source: https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/quochung.qc/2018_05_05/mh1/1_ahpt.jpg

Với những cách thế này đảm bảo dầu trên mặt sẽ được kiểm soát hiệu quả. Da không còn bóng dầu, bết dính kém xinh nữa. Chắc chắn chị em sẽ chết mê làn da dầu của mình.