Các loại thực phẩm, trái cây biến đổi gene (GMO)

Các sản phẩm biến đổi gene được trông và sử dụng ngày càng nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn chưa hoàn toàn an toàn với sức khỏe của chúng ta vì các chất biến đổi gene trong thực phẩm được xem là có nguy cơ gây ra các khối u vú, gan ở các loại động vật thí nghiệm. Ngoài ra, các loại trái cây hay cây trồng này thường được tiếp xúc với lượng lớn thuốc trừ sâu có chứa organochlorine, creosote và sulfallate là một trong những chất gây ung thư. Vì thế, thực phẩm biến đổi gene cũng được xem là một trong những thực phẩm có nguy ơ gây ung thư cho bạn đấy!
Các thực phẩm biến đổi gene được xem là nguy hiểm đối với cơ thể
Các thực phẩm biến đổi gene được xem là nguy hiểm đối với cơ thể

Các loại thịt chế biến sẵn
Một số sản phẩm từ thịt được chế biến sẵn trên thị trường thường được tiêu thụ phổ biến trên thị trường như: lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói,... Chúng ta vẫn thường tiêu thụ hằng ngày mà không biết rằng đây là những thực phẩm có khả năng gây ung thư cho cơ thể bạn.  Bởi vì các loại thực phẩm này thường chứa một lượng lớn các chất phụ gia và bảo quản có khả năng gây ung thư có thể kể đến natri nitrit. Các thực phẩm này sẽ gây ra các bệnh như ung thư trực tràng hay ung thư tuyến tụy,...

Các thực phẩm được chế biến từ thịt có thể gây ung thư
Các thực phẩm được chế biến từ thịt có thể gây ung thư

Đường tinh luyện

Một trong những loại chất có trong hầu hết các sản phẩm đồ ngọt như: bánh, kẹo, nước có ga,... chính là đường tinh luyện. Và sản phẩm này cũng được xem là một trong những thực phẩm rất dễ gây ung thư cho cơ thể bạn. Nạp quá nhiều đường vào cơ thể có thể khiến lượng đường trong máu của ban tăng cao, làm giảm độ nhạy cảm insulin và kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư. Vì thế, để ngăn cơ thể khỏi các bệnh liên quan đến béo phì, tim mạch và ung thư thì các bạn nên hạn chế sử dụng đường tinh luyện trong chế độ ăn của mình nhé!
Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến ung thư đó chính là sử dụng quá nhiều đường tinh luyện
Nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư đó chính là sử dụng quá nhiều đường tinh luyện

 

Liệt kê chất ung thư có trong đồ ăn – chuyên gia đầu ngành thực phẩm khuyến cáo, PHẢI ĐỌC

Dầu ăn không bão hòa
Các loại thực phẩm chiên xào thường nhận được rất nhiều sự yêu thích của trẻ em và cả người lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dầu ăn chưa bão hòa cũng là một trong những thực phẩm gây ra ung thư. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều dầu được chiết xuất hóa học sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như đột quỵ và ung thư vú. Vì thế, hãy thay thế dầu ăn không bão hòa thành các loại dầu có chiết xuất từ thiên nhiên như: dầu ô liu, dầu đậu nành,...

Thay thế dầu ăn chua bão hòa thành các loại dầu thực vật để ngừa ung thư
Thay thế dầu ăn chua bão hòa thành các loại dầu thực vật để ngừa ung thư
baca juga

  Các sản phẩm được muối, làm chua

  Người Việt thường có thói quen sử dụng một số sản phẩm được muối hay làm chua như: dưa chua, dưa món, dưa giá,... Các loại thục phẩm này thường tiềm tàng những mối nguy về việc có thể gây ra ung thư cho cơ thể bạn nếu sản phẩm chưa được muối kỹ. Trong các loại thực phẩm ngâm chứa rất nhiều nitrit nó thuộc loại chất gây ung thư rất mạnh. Vì thế, chúng ta nên hạn chế tiêu thục những thực phẩm có thể gây ra ung thư như dưa muối trong các bữa ăn của mình nhé!
  Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm được muối có nguy cơ gây ung thư
  Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm được muối có nguy cơ gây ung thư
  Trên đây là những loại thực phẩm gây ung thư mà các bạn nên tránh để giữ một sức khỏe thật tốt mỗ ngày. Beauties Vietnam hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn có thể xây dựng cho mình một chế độ ăn thật lành mạnh và an toàn nhé! Ngoài ra, các bạn có thể để lại tên những sản phẩm mà các bạn muốn chùng mình review tại đây nhé!

  Các loại thực phẩm chống ung thư bạn nên bổ sung ngay vào bữa ăn hàng ngày