CHỌN EYELINER PHÙ HỢP

Để bắt đầu công cuộc makeup, tất nhiên là cần phải có “vũ khí”. Bởi thế, muốn học cách vẽ eyeliner tự nhiên, dĩ nhiên không thể thiếu đi bút kẻ mắt rồi. Khi mới tập tành makeup, bạn nên chọn loại nào dễ để kẻ vẽ nhất. Gợi ý chính là bút kẻ mắt dạ thay vì chì hay là gel. Bút dễ cầm, cũng dễ vẽ viền mi lẫn đuôi mắt. Khi lựa chọn, không nhất thiết loại đắt tiền mới là phù hợp. Bạn nên chọn loại nào đầu mảnh một chút, đường kẻ sắc nét và quan trọng nhất là loại không lem, lâu trôi. Tránh tình trạng chưa quen với việc tô vẽ eyeliner nên sẽ dễ bị lem nhem hay bị lấm chấm ở viền mi dưới. Nào, cùng cầm bút lên và học cách kẻ eyeliner thuần thục thôi.

ke-mat

CÁCH CẦM BÚT, ĐẶT GƯƠNG

Đầu tiên, thì mẹo cầm bút kẻ đó là cầm ngang thay vì cầm dọc. Chúng mình có xu hướng để bút vuông góc với đường mi và sau đó bắt đầu kẻ. Nhưng dễ vẽ hơn chính là cách cầm ngang nhé. Rồi gương thì sẽ để ở phía dưới, vừa kẻ vừa nhìn mắt theo hướng xuống.
Thực hành cách vẽ eyeliner tự nhiên
Bởi đặt bút theo chiều ngang nên sẽ dùng cả thân bút kể vẽ eyeliner. Bạn cứ thao tác chậm, vẽ từng đoạn một rồi nối dần đến đuôi mắt. Đường chân mi mở rộng hơn hẳn so với mắt còn lại nhé. Đến phần đuôi mắt thì hãy hất ra một chút. Sau đó lúc này mới dùng đầu cọ để tô đuôi mắt nhé. Một đường mảnh ở phía trên hàng mi là thấy sự khác biệt liền ngay tức khắc. Bạn thử thực hiện xem, đảm bảo siêu đơn giản.

CÁCH CẦM BÚT, ĐẶT GƯƠNG
source: https://shineme.vn/wp-content/uploads/2021/03/ke-eyeliner-phu-hop-voi-tung-dang-mat-rat-quan-trong.jpg
baca juga

MẸO VẼ EYELINER SÁT CHÂN MI

Bình thường, như từ xưa đến nay thì ai cũng sẽ kẻ mắt ở phần phía trên chân mi. Nhưng bạn hãy ngó nghiêng những idol Kpop, những diễn viên, nghệ sĩ châu Á hàng đầu nổi tiếng với vẻ ngoài mong manh, ngọt ngào mà xem. Họ có mẹo kẻ mắt cực đỉnh đó là chỉ viền một đường thật mảnh dưới chân mi thôi đấy. Bạn có thể hướng mặt lên trên, để gương phía dưới rồi vẽ. Nếu thấy khó nhìn, bạn có thể dùng tay để kéo phần chân mi mở rộng hơn, khiến việc vẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, kéo ra có thể sẽ làm thay đổi chút ít hình dáng eyeliner sau khi kẻ đấy nhé. Lưu ý là khi kẻ đuôi mắt thì không nên kéo phần da ấy. Bởi vì dễ bị lệch, màu cũng có thể bị không đều nữa đó.

MẸO VẼ EYELINER SÁT CHÂN MI
source: https://i.pinimg.com/736x/22/ac/20/22ac205bb0b31fe966e5ba87a1ebd348.jpg

CHỈ KẺ ĐUÔI MẮT

Một tips cách vẽ eyeliner tự nhiên chính là thay vì viền dọc chân mi thì chỉ nhấn vào đuôi mắt thôi. Với nhiều nàng mí sụp thì đây thự sự là mẹo “ăn tiền” luôn đó. Bạn cũng đừng nên kẻ đuôi mắt quá đậm hay quá xếch. Chỉ một đường mảnh nhẹ, khẽ vuốt lên trên thì đôi mắt cũng như được tăng size, nhìn rất hút hồn và quyến rũ. Đừng nên kẻ đuôi mắt quá chúc xuống dưới nhé. Nhiều người thích kiểu mắt cún cứ nghĩ là phải vẽ đuôi mắt như thế. Thực tế nếu kẻ liner thấp quá, dạng vòng cung hướng xuống dễ khiến mắt sưng, trông u buồn kém xinh lắm đấy.

CHỈ KẺ ĐUÔI MẮT
source: https://i.vietgiaitri.com/2019/7/12/5-kieu-ke-mat-dep-giup-ban-bien-hoa-ve-ngoai-chi-trong-vai-phut-950281.jpg
baca juga

CÓ THỂ CHỌN MÀU EYELINER TỰ NHIÊN

Vốn dĩ, phái đẹp thường chỉ luôn sắm eyeliner đen. Cơ mà trong cách vẽ eyeliner tự nhiên thì nhắm loại tone màu tự nhiên hơn như nâu hay nâu đen là lựa chọn hợp lý hơn đấy. Màu sắc nhã nhặn, không đòi hỏi tay nghề makeup của bạn phải thực sự quá cao, không cần phải kẻ vẽ quá sắc nét mà vẫn xinh xắn. Bạn cứ sắm sửa cả thêm tone nâu xem sao nhé, sẽ thấy kẻ mắt như không kẻ liền.
Tham khảo nhiều loại kẻ mắt giá mềm mà cho đường kẻ siêu mềm, đỉnh tại đây: Beauties Vietnam Shop

CÓ THỂ CHỌN MÀU EYELINER TỰ NHIÊN
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.thammyxuanhuong.com/files/f1/2020/09/14/phun-mi-mat-co-dau-khong-1-2-172608.jpg

Trên đây, lại là một bài tips makeup đáng để lưu lại cho cả nhà. Với cách vẽ eyeliner tự nhiên thì sẽ giúp cho đôi mắt của bạn to tròn, sinh động hơn hẳn. Không cần phải makeup quá cầu kỳ, nhưng mà không biết kẻ mắt là hơi thiếu sót đấy. Đừng phí hoài nhan sắc của bản thân mình chỉ vì không biết kẻ mắt đẹp thôi đấy nha.