1. Đo kích thước vòng chân ngực

Đặt thước dây quanh cơ thể ngay dưới bầu ngực, giữ lưng thẳng. Thước dây phải ôm sát vào cơ thể và đặt ngang dây. Đọc và ghi lại số đo. Bạn phải chú ý đến đơn vị đo của thước dây. Nếu đơn vị đo là inch và là số lẻ bạn có thể thử áo ngực lớn hơn hoặc nhỏ hơn 1 cấp để đảm bảo sự thoái mái. Còn nếu là số chắn thì con số đó đã khá chính xác và bạn có thể tự tin chọn áo ngực theo số đo đó.
Đo vòng ngực dưới là bước đầu tiên để xác định cúp vòng 1
Đo vòng ngực dưới là bước đầu tiên để xác định cúp vòng 1

2. Xác định vòng ngực trên
Vòng ngực trên được xác định là vị trí cao nhất trên ngực của bạn. Vì số đo này còn phụ thuộc vào cân nặng của bạn, Nên khi đo, để có được con số chính xác nhất, bạn nên đổ người về phía trước và vòng dây đo quanh người đo quanh phần thân trên đầy nhất của ngực. Bạn phải đảm bảo rằng đã cúi người sao cho bầu ngực song song với mặt đất và cả phần thước dây cũng phải song song với mặt đất để lấy được số đo chuẩn nhất. Đặc biệt, chỉ kéo phần dây sát vào phần ngực không được quá chặt làm đè lên phần ngực sẽ không cho kết quả đúng.

Cúi gập người để có thể xác định số đo chính xác của vòng ngực trên
Cúi gập người để có thể xác định số đo chính xác của vòng ngực trên

3. Xác định số đo áo ngực

Để xác định số đo cúp vòng 1, bạn sẽ lấy số đo vòng ngực trên trừ cho số đo vòng chân ngực bạn sẽ ra được một con số đó chính là số đo vòng 1 chuẩn của bạn. Và dựa vào số đo đó, đối chiều với bảng dưới đây bạn sẽ xác định được bạn thuộc cúp vòng 1 A hay B,... Sau đó kết hợp với số đo vòng chân ngực bạn sẽ có được 1 số đo áo ngực chuẩn. Ví dụ vòng chân ngực của bạn là 65, vòng ngực trên là 75 thì bạn sẽ thuộc cúp vòng 1 30AA hoặc 65AA tùy vào đơn vị đo của nhãn hàng.
Bảng cỡ áo ngực chuẩn
Bảng cỡ áo ngực chuẩn 

Số đo vòng 1 chuẩn theo tuổi - Đâu là số đi lí tưởng cho phái nữ?

4. Một số lưu ý khi chọn mua áo ngực 

  • Bạn nên chủ động đa trước ở nhà cúp vòng1 của mình để dễ dàng lựa chọn một chiếc áo phù hợp cho mình.
  • Dù đã có số đo cúp vòng 1 nhưng bạn cũng nên thử trước khi mua có thể tăng hoặc giảm 1-2 số để hợp phù bởi vì tùy nhãn hàng mà người ta sẽ sản xuất những chiếc áo với những kích thước khác nhau.
  • Chọn các loại vật liệu thông thoáng mồ hôi và không nên chọn các loại có gọng để sử dụng hằng ngày vì sẽ gây khó chịu, đè ép quá nhiều lên ngực,
  • Mặc áo ngực đúng cách. Phương pháp “scoop and swoop” (nghiêng người và kéo vào) là cách mặc áo ngực để đảm bảo toàn bộ bầu ngực nằm gọn trong cúp áo ngực.
Mặc áo ngực đúng cúp vòng 1 sẽ đem lại nhiều lợi ích về cả thẩm mỹ và sự thoải mái
Mặc áo ngực đúng cúp vòng 1 sẽ đem lại nhiều lợi ích về cả thẩm mỹ và sự thoải mái
Trên đây là những gợi ý của Beauties Vietnam về việc xác định số đo cúp vòng 1 đúng chuẩn . Hy vọng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn được những chiếc áo ngực vừa vặn và thẩm mỹ nhé!!! Nhớ ghé qua trang web Beauties Vietnam Shop để có thể tìm kiếm những sản phẩm nội địa Nhật thật chất lượng.

Tư vấn cách chọn size áo lót Triumph chuẩn đét – ai cũng nên biết