1. Aojiru

Aojiru có nghĩa đen là “nước xanh” và được làm chủ yếu từ rau cải xoăn, lúa mạch, lá trà xanh. Tuy có vị đắng, hơi khó chịu nhưng Aojiru là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ ở Nhật Bản. Ông Niro Endo đã tuyên bố rằng nước uống này đã góp phần chữa khỏi bệnh viêm thận của người vợ, viêm phổi của đứa con trai. Nhờ đó mà nó bắt đầu phổ biến rộng rãi hơn. Ngoài ra, theo các nhà khoa học nghiên cứu thì nước Aojiru còn rất giàu vitamin và khoáng chất. Điều này sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt, có thể tăng thêm tuổi thọ.
 

Nước Aojiru ở Nhật Bản

2. Trà Sakura

Lấy cảm hứng từ loài hoa anh đào đặc trưng của đất nước Nhật Bản, trà Sakura có sự pha chế hoàn hảo để giữ được hương thơm nhẹ nhàng của cánh hoa anh đào. Uống loại trà này không chỉ là hình thức thư giãn mà nó còn giúp trẻ hoá tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch. Rất nhiều quán nước, nhà hàng ở Tokyo hay một vài thành phố lớn khác đều có bán loại trà này. Du khách có thể thử thưởng thức một tách trà Sakura trong chuyến du lịch Nhật Bản để cảm nhận được vị ngọt ngào hoà lẫn hương thơm dịu nhẹ của nó.
 
Trà Sakura tinh tế ở Nhật Bản

3. Hoppy

Hoppy là một loại bia nhưng không có chất cồn, được sản xuất bởi công ty Kokuha. Nó thường được người dân Nhật Bản uống chung với Shochu – một loại rượu gạo tương tự như Sake. Theo như nghiên cứu thì Hoppy là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ ở Nhật Bản vì nó có thể giúp cơ thể tránh được những bệnh theo mùa ở người lớn như: cảm cúm, nhức đầu,…
 
Nước uống Hoppy ở Nhật Bản

4. Matcha Latte

Người Nhật thường bắt đầu buổi sáng bằng 1 tách Matcha Latte. Đây là loại thức uống pha từ bột trà xanh Matcha với sữa. Hương vị của nó chỉ hơi đắng nhẹ do được trung hoà bởi vị ngọt của sữa. Tuỳ theo ý thích mà du khách có thể uống nóng hoặc lạnh. Và theo nghiên cứu thì trà xanh có thể giúp tăng cường hệ tim mạch, chống oxy hoá và phòng ngừa ung thư. Do vậy nên bột trà xanh Mattcha cũng là món quà thường được mua khi đi du lịch Nhật Bản.
 
Trà xanh Matcha Latte ở Nhật Bản

5. Ryokucha

Từ “Ryoku” có nghĩa là màu xanh và “cha” có nghĩa là trà nên Ryokucha là một thuật ngữ dùng để gọi chung các loại trà xanh được đun sôi ở Nhật Bản. Có nhiều loại trà xanh với vị đắng khác nhau. Nhìn chung thì trà xanh là một thức uống được người dân địa phương uống mỗi ngày vì nó giúp chống oxy hoá, tăng cường sức khoẻ và còn có thể giảm cân.
 

Trà xanh Ryokucha ở Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích phong cách sống lành mạnh như người Nhật thì 5 loại thức uống trên rất phù hợp để trải nghiệm và thêm vào danh sách các loại nước uống thường xuyên tốt cho sức khỏe. Beauties Vietnam xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết và hãy thường xuyên cập nhật bài viết mỗi ngày của trang để có thêm nhiều thông tin thú vị về sức khỏe và làm đẹp bạn nhé!