Khi đi cắt tóc - Tháng thứ nhất: Chọn kiểu tóc phù hợp

Nếu bạn thực sự không muốn quay lại tiệm làm tóc trong ít nhất 6 tháng, hãy nói tạm biệt với kiểu đầu bob nhé! Chúng dễ dàng mất dáng và mọc lởm chởm chỉ trong vòng vài tuần. Tóc sẽ mọc dài vài centimet mỗi tháng, và sau 6 tháng, mái tóc của bạn đã chẳng còn là một kiểu đầu đẹp mà bạn đã từng chết mê chết mệt. Bạn nên nhớ, tóc càng ngắn thì thời gian bạn cần ra tiệm làm tóc tu sửa càng sớm.

Trong khi đó, một kiểu tóc đẹp và không mất nhiều thời gian đi cắt tỉa lại chính là tóc dài. Bạn có thể F5 đủ kiểu với kiểu tóc này, trong khi đó, phần tóc mọc dài ra không ảnh hưởng gì tới khuôn mặt bạn. 
 
Kiểu tóc dài sẽ không cần chỉnh thường xuyên như tóc ngắn

Tháng thứ 2: Thay đổi thói quen chăm tóc

Bất cứ kiểu tóc nào cũng sẽ giữ dáng trong ít nhất 4 tuần. Nhưng để giữ cho mái tóc của bạn được đẹp trong khoảng thời gian lâu hơn, bạn cũng nên chú ý một chút đến các biện pháp chăm tóc. Đầu tiên, hãy nói tạm biệt với việc gội đầu hàng ngày. Làm vậy sẽ khiến tóc bạn bị khô, từ đó nhanh chẻ ngọn và mất nếp tóc hơn. Thay vào đó, nếu bạn không chịu được việc cách ngày gội một lần, hãy thử gội một ngày và xen kẽ với một ngày tráng bằng nước. 

Ngoài ra, chống nắng cho tóc cũng là một cách hay, sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng có chứa SPF sẽ giúp tóc bạn tránh được các tác hại từ ánh nắng mặt trời gây khô và rối tóc. 
 
Không nên gọi đầu mỗi ngày

 

Tận hưởng vẻ đẹp suôn mượt tự nhiên của mái tóc nhờ dầu gội CLAYGE Shampoo D

Tháng thứ 3: Vứt đi các dụng cụ và dùng dầu dưỡng

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy tóc mình bị khô, đặc biệt là khi bạn nhuộm tóc, bạn sẽ muốn sử dụng dầu dưỡng, dầu xả, đặc biệt là các loại dầu dưỡng có chứa protein. 

Sau đó, tạm thời ngưng sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy, máy là, máy uốn. Hãy tập thói quen để tóc khô tự nhiên. Nếu muốn tạo kiểu tóc, giữ tóc vào nếp, hãy dùng gel xịt tóc mềm và nhẹ, hoặc mousses hay dầu dưỡng.
 
Dùng sản phẩm dưỡng tóc

Tháng thứ 4: Đến lúc cho thứ gì đó “nặng đô” hơn

Để che giấu những dấu vết của tóc khô, tóc chẻ ngọn, hãy bắt đầu làm xoăn tóc mình. Bạn nên nhớ, tóc càng thẳng thì càng khó giấu tóc xấu.

Vậy làm thế nào để cân bằng giữa tóc đẹp và tóc khoẻ. Rất đơn giản, hãy dùng những sản phẩm tốt. Nếu bạn dùng những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ phải dùng chúng lâu hơn, từ đó thời gian nhiệt tác động lên tóc bạn cũng tăng lên. Nếu bạn muốn có kết quả chuyên nghiệp, bạn cần dùng sản phẩm chuyên nghiệp. Nhưng đó không có nghĩa là bạn bỏ ra 300$ chỉ để mua một thanh làm tóc xoăn. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần tìm mua những sản phẩm tráng men sứ. Ngoài ra, sử dụng dầu dưỡng hàng ngày sẽ giúp tóc bạn luôn khoẻ mạnh dưới tác động của những dụng cụ tạo kiểu. 
 
Sử dụng sản phẩm làm xoăn tóc chất lượng phù hợp

Tháng thứ 5: Tạo độ dày

Khi bạn bước sang tháng thứ 5 với kiểu tóc mới, bạn sẽ nhận ra lớp tóc ngoài cùng bắt đầu… phẳng dẹt. Nó khiến kiểu tóc của bạn nhìn thật thiếu sức sống và rối bời. Đây chính là lúc bạn cần tăng độ dày cho tóc mình. Có thể kể đến đây vài biện pháp như mặt nạ cho tóc giúp dưỡng ẩm cho ngọn tóc, hay tăng nhiệt cho các loại máy tạo kiểu bằng nhiệt.
 
Sử dụng mặt nạ cho tóc

 

Mặt nạ ủ tóc CLAYGE Head Spa Mask - ủ tóc chuẩn salon tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế

Tháng thứ 6: Ngụy trang 

Đây là lúc kiểu gì ngọn tóc của bạn cũng sẽ bị khô và chẻ ngọn. Để tuyên chiến với chúng, bạn có thể dùng các loại dầu xịt bóng để tạo vẻ suôn mượt, bóng bẩy và khoẻ mạnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tập trung xịt vào ngọn tóc, nếu không bạn sẽ khiến tóc mình nhìn nặng nề và quá đỗi nhờn. 
 
Tập trung xịt vào ngọn tóc

Hi vọng với các tip trên sẽ giúp bạn luôn giữ được một mái tóc đẹp sau thời gian cắt tại salon. Và đừng quên ghé thăm Beauties Vietnam Shop đế săn deal hấp dẫn dịp cuối năm bạn nhé!

Qùa tặng hấp dẫn trị giá 700.000vnd cho đơn hàng chỉ từ 1 triệu tại Beauties Vietnam Shop

HOT!!! Top Mỹ phẩm Nhật Bản siêu sale up to 40% tại Beauties Vietnam