Khi bạn thực hiện sai cách làm trắng da mặt tại nhà thì nó không chỉ khiến bạn không có được kết quả như mong muốn mà còn gây ra những hậu quả nặng nề như da kích ứng, sạm đen hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư da. Làm cách nào để làm trắng da mặt tại nhà an toàn và sở hữu những cách dưỡng trắng da mặt hiệu quả?

Hãy cùng Beauties Vietnam điểm danh những sai lầm khi thực hiện những cách làm trắng da mặt tại nhà nhanh nhất mà bạn có thể mắc phải.

Dưỡng trắng da mặt tại nhà - Bạn có nhầm lẫn ở bước nào không?
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/41/1c/ca/411cca71be61b4470d147edc788f1782.jpg

DƯỠNG TRẮNG DA MẶT KHI ĐANG CÓ MỤN

Sai lầm đầu tiên khi dưỡng trắng da mặt tại nhà là sử dụng những cách làm trắng da mặt tại nhà nhanh nhất khi da mặt còn đang nhiều mụn. Việc này sẽ khiến các lỗ chân lông đang bị bít lại càng tắc hơn khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh và lây lan xung quanh, do đó mụn mới xuất hiện và mụn cũ bị viêm nhiễm nặng hơn.

DƯỠNG TRẮNG DA MẶT KHI ĐANG CÓ MỤN
source: http://cosmedical.vn/wp-content/uploads/2018/05/tri-mun-khong-lam-kho-da-bang-cach-nao-la-chu-de-duoc-nhieu-ban-nu-quan-tam-tren-cac-dien-dan-1280x854.jpg
baca juga

PHA CHẾ MẶT NẠ KHÔNG ĐÚNG TỶ LỆ

Các công thức mặt nạ làm trắng da mặt tại nhà được chia sẻ trên các trang mạng thường không được rõ ràng về liều lượng cho từng trường hợp da. Thậm chí nhiều người còn không làm theo lời khuyên dẫn đến việc xử lý thành phần không chính xác khiến da bị bị kích ứng, tổn thương.

PHA CHẾ MẶT NẠ KHÔNG ĐÚNG TỶ LỆ
source: http://myphambachlien.vn/uploads/tham%20nhat%20b.jpg

LÀM TRẮNG DA MẶT LIÊN TỤC

Có một số bạn gái cho rằng cần phải sử dụng và bổ sung các dưỡng chất làm trắng da mặt hằng ngày, thậm chí còn sử dụng cách dưỡng trắng da mặt ngày 2-3 lần. Việc này khiến da mặt bị quá tải và có thể gây tổn thương cho lớp da non vừa lộ ra trở nên yếu và sạm đi. Bên cạnh đó, sử dụng liên tục các cách dưỡng trắng da mặt sẽ khiến lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da bị trôi đi, làm mất độ đàn hồi và tươi sáng của da. Thậm chí, với những người sở hữu làn da nhạy cảm thì việc áp dụng những cách làm trắng da mặt tại nhà nhanh nhất liên tục có thể sẽ xuất hiện trường hợp kích ứng da.

Theo các chuyên gia làm đẹp chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng trắng 2 lần/tuần, chỉ ngoại trừ với các loại kem dưỡng ẩm làm trắng da thì mới sử dụng hằng ngày.

LÀM TRẮNG DA MẶT LIÊN TỤC
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/65/f4/c9/65f4c9802973eff7947ea4ad9138fb4a.jpg
baca juga

SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHÔNG PHÙ HỢP CHO DA

Da mặt của chúng ta là phần da rất nhạy cảm, và mỗi loại da sẽ phù hợp với một công thức làm đẹp riêng. Cho nên dù các sản phẩm kem dưỡng trắng da mặt dù có chiết xuất từ thiên nhiên cũng có thể gây ra những tình trạng kích ứng da. Vì vậy, mỗi lần lựa chọn hoặc sử dụng kem hay mặt nạ dưỡng trắng da thì bạn cần test trước vào vùng quai hàm hoặc ở tay trong 12h rồi mới sử dụng lên da mặt.

SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHÔNG PHÙ HỢP CHO DA
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/fb/0a/1f/fb0a1f19c1fb8e7dd2a674e4611724ba.jpg

KEM DƯỠNG TRẮNG DA MẶT KÉM CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da mặt tại nhà với đủ loại mức chi phí. Cũng chính vì thế mà với tâm lý ham rẻ, không ít chị em đã dính bẫy của những người bán hàng vô tâm mà mua về những loại kem có nguyên liệu được quảng cáo là cách làm trắng da tại nhà nhanh nhất nhưng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Sử dụng những cách dưỡng trắng da mặt không an toàn như vậy sẽ khiến da mặt bị xấu đi và nghiêm trọng hơn là có thể gây ung thư da.

KEM DƯỠNG TRẮNG DA MẶT KÉM CHẤT LƯỢNG
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/7c/85/1c/7c851cb83cab30a5b669f43dc216eaf3.jpg

KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG SAU KHI DƯỠNG TRẮNG DA MẶT

Sau khi dưỡng trắng da mặt tại nhà, các tế bào da mới thường rất mỏng manh và yếu ớt. Chính vì thế, mỗi lần ra đường, bạn cần sử dụng những biện pháp chống nắng bằng áo, mũ, ô và nên sử dụng thêm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30+ đến 50+ vì những tia UV thường có khả năng xuyên qua những lớp vải đang mặc đâm thẳng vào làn da.

KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG SAU KHI DƯỠNG TRẮNG DA MẶT
source: http://file.hstatic.net/1000125840/file/kem_chong_nang_grande.jpg

Trên đây là 6 sai lầm khi dưỡng trắng da mặt tại nhà mà bạn có thể mắc phải. Chúc bạn xinh đẹp và luôn ủng hộ Beauties Vietnam!