NHỮNG CÁCH TRỊ THÂM MỤN SAI MÀ TƯỞNG ĐÚNG

Nguyên nhân lớn nhất dẫn khiến nàng chẳng bao giờ có thể trị thâm mụn hiệu quả đó là không hiểu về làn da của mình. Mỗi người có loại da khác nhau. Vậy nên việc lựa chọn cách trị mụn như thế nào cho đúng cần phải phụ thuộc vào sự hiểu biết cặn kẽ về làn da của mình. Nàng cần biết cách trị mụn và vết thâm cho da nhờn khác với làn da khô và da hỗn hợp. Da nhờn là loại da bị mụn nhiều nhất. Sự hiểu biết này sẽ giúp nàng tiết kiệm được chi phí điều trị thâm mụn.

NHỮNG CÁCH TRỊ THÂM MỤN SAI MÀ TƯỞNG ĐÚNG
source: https://harawhite.com/wp-content/uploads/2018/01/my-pham-harawhite-cach-tri-mun-tham-trong-1-ngay-3.jpg

Sau khi biết về tình trạng da của mình là gì rồi, nàng cần biết về thâm mụn. Thực ra thâm mụn là phần da bị các hắc tố malenin tích tụ hình thành thâm sau khi điều trị mụn không dứt điểm, không đúng cách. Có rất nhiều cô gái có cách làm mờ vết thâm sau khi nặn mụn dẫn đến thâm mụn. Sau đó, lại trị thâm mụn sai cách khiến cho tình trạng da thâm mụn vẫn kéo dài gây ra sự thiết tự tin của bản thân. Dưới đây là một số lỗi trị mụn mà nàng hay mắc phải.

  • Sử dụng các loại mỹ phẩm rẻ tiền: việc tự ý sử dụng các loại mỹ phẩm trị thâm mụn mà không có sự kê đơn, hướng dẫn của bác sĩ khiến cho tình trạng mụn của nhiều cô gái ngày càng trở nên tồi tệ hơn.
  • Sử dụng không đúng nguyên liệu tự nhiên: nếu nàng không biết lựa chọn các loại nguyên liệu tự nhiên để trị mụn đúng thì dù có đắp bao nhiêu mặt nạ và trong khoảng thời gian dài đi chăng nữa cũng không có tác dụng.
NHỮNG CÁCH TRỊ THÂM MỤN SAI MÀ TƯỞNG ĐÚNG
source: https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/wyhktpu/2018_01_31/image001_10.jpg

Nàng cần tìm hiểu các cách giảm thâm sau khi nặn mụn ngay. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để nàng có thể điều trị thâm mụn. Một khi các hắc tố malenin hình thành bền vững trên da thì quá trình trị mụn lại càng gian nan hơn nữa.

baca juga

NHỮNG CÁCH TRỊ THÂM MỤN HIỆU QUẢ

Nàng cũng không cần phải buồn khổ hay tự ti mình đã trị thâm mụn không đúng cách. Điều trị cũng có cách để điều trị hiệu quả, không có gì là quá muộn cả. Dưới đây là một số cách làm mờ vết thâm sau khi nặn mụn tại nhà hiệu quả.

Cách trị thâm mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

Nàng nên sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để trị thâm mụn chứ không nên dùng các nguyên liệu chỉ đơn giản là có khả năng cấp ẩm hay dưỡng trắng da. Nếu vùng da thâm mụn của nàng lớn, toàn mặt hoặc toàn lưng thì nàng nên sử dụng cách đắp mặt nạ. Cách đắp mặt nạ rất tốt để giảm thâm mụn nhanh chóng. Một số loại mặt nạ làm mờ thâm mụn hiệu quả như sau:
  • Mặt nạ mật ong và gel nha đam
  • Mặt nạ gel nha đam và tinh bột nghệ
  • Mặt nạ khoai tây và mật ong
NHỮNG CÁCH TRỊ THÂM MỤN HIỆU QUẢ
source: https://deptuoi30.com/wp-content/uploads/2018/06/mat-na-nha-dam-va-bot-nghe-than-duoc-lam-dep-cua-phu-nu-6.jpg
Cách trị thâm mụn bằng thuốc

Đối với những cô nàng có làn da bị thâm mụn lâu ngày thì nên có cách làm giảm thâm sau khi nặn mụn bằng cách uống thuốc và kết hợp bôi. Những loại thuốc hay loại mỹ phẩm trị thâm mụn đều cần phải có sự hướng dẫn, chỉ thị của các bác sĩ.

Cách trị thâm mụn bằng công nghệ cao

Hai cách trị thâm mụn trên đây yêu cầu thực hiện trong khoảng thời gian dài từ 2 đến 6 tháng để loại bỏ hoàn toàn hết thâm mụn. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, nàng có thể loại bỏ được vết thâm mụn bằng các loại máy móc công nghệ cao. Các công nghệ cấy da, trị thâm mụn bằng công nghệ laser,…

NHỮNG CÁCH TRỊ THÂM MỤN HIỆU QUẢ
source: https://cumargoldgel.vn/wp-content/uploads/2017/07/tri-tan-nhang-bang-tia-laser-o-dau-tot2.jpg

Vậy đó, cách làm mờ vết thâm sau khi nặn mụn cũng không phải quá khó khăn phải không. Nàng có thể tham khảo những cách trị mụn trên đây để lấy lại được sự tự tin với làn da sáng mịn của mình trong thời gian ngắn nhé, chúc nàng luôn xinh đẹp!