CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH LÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ VẾT THÂM MỤN TỐT NHẤT

Đối với những bạn đang bị mụn trứng cá hoặc sau khi đã giải quyết hết lũ mụn đáng ghét thì chế độ ăn uống đóng một phần quan trọng trong việc cải thiện tình trạng mụn và thâm mụn. Bổ sung thêm các loại vitamin dinh dưỡng và xây dựng một chế độ ăn lành mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe làn da của bạn, làm da bạn sáng hơn và mờ dần vết thâm rõ rệt.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH LÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ VẾT THÂM MỤN TỐT NHẤT
source: https://i.pinimg.com/564x/d2/32/2b/d2322b0a96ee4ba22dc8d54478474b59.jpg

MUỐN TRỊ MỤN THÂM Ở MẶT HIỆU QUẢ, KHÔNG THỂ BỎ QUA BƯỚC LÀM SẠCH VÀ TẨY TẾ BÀO CHẾT

Khâu làm sạch là bước đầu tiên trong quy trình skincare mỗi ngày của chúng ta. Để đạt hiệu quả trị thâm mụn tốt, bạn có thể sử dụng thêm các vật dụng hỗ trợ làm sạch khác như máy rửa mặt, khăn rửa mặt,…để giúp không chỉ làm sạch làn da từ sâu bên trong hơn so với việc chỉ dùng các đầu ngón tay, mà còn nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết có trên da của bạn, giúp da được thông thoáng để sẵn sàng hấp thu tốt việc điều trị mụn thâm sau đó.

Việc tẩy tế bào chết 2-3 lần mỗi tuần với các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt cũng sẽ giúp cho cách điều trị vết thâm mụn bạn chọn đạt được kết quả tốt hơn.

MUỐN TRỊ MỤN THÂM Ở MẶT HIỆU QUẢ, KHÔNG THỂ BỎ QUA BƯỚC LÀM SẠCH VÀ TẨY TẾ BÀO CHẾT
source: https://i.pinimg.com/564x/76/b2/3b/76b23b4fb18903a03bbd484b912f0828.jpg
baca juga

MỘT TRONG NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ VẾT THÂM MỤN LÀ DƯỠNG DA ĐÚNG CÁCH

Muốn trị thâm mụn hiệu quả, bạn nhất định phải giữ cho các tế bào da luôn được khỏe mạnh từ cả bên trong và bên ngoài để bắt đầu chu kỳ tái tạo tế bào da. Điều quan trọng là phải luôn giữ cho làn da được ngậm nước vì da khô và mất nước sẽ khiến tình trạng da xấu đi. Bạn có thể sử dụng huyết thanh, kem hoặc các sản phẩm chứa hyaluronic để giữ cho da ngậm nước nhưng không gây nhờn, đổ dầu.

MỘT TRONG NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ VẾT THÂM MỤN LÀ DƯỠNG DA ĐÚNG CÁCH
source: https://i.pinimg.com/564x/35/37/6a/35376a1a5b09a98732072b25c3306218.jpg

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ LÀ CÁCH TRỊ VẾT THÂM MỤN TRỨNG CÁ NHANH NHẤT

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoạt chất Retinoid là một dạng mạnh mẽ của vitamin A, có khả năng bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, tăng tốc độ tái tạo của tế bào, giúp xóa các điểm thâm sạm trên da. Sử dụng liều cao Vitamin A là giúp tái tạo tế bào, chống oxy hóa mạnh, giảm sắc tố trên da, do đó được xem là cách trị vết thâm mụn trứng cá nhanh nhất.

Tuy đây được xem là cách trị vết thâm mụn trứng cá nhanh nhất, nhưng lưu ý chỉ nên bắt đầu sử dụng nó mỗi tuần một lần để da của bạn có thể thích ứng kịp, sau đó mới tăng tần suất sử dụng cho phù hợp. Lời khuyên dành cho bạn là để đảm bảo việc trị mụn thâm ở mặt hiệu quả, bạn nên dùng kèm theo sau bước này các sản phẩm kem làm sáng da, để giúp thâm mụn biến mất một cách nhanh chóng hơn.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ LÀ CÁCH TRỊ VẾT THÂM MỤN TRỨNG CÁ NHANH NHẤT
source: https://i.pinimg.com/564x/e1/15/55/e11555c0e6498e6e3cb9f63504fcf645.jpg
baca juga

ĐỪNG QUÊN BƯỚC CHỐNG NẮNG NẾU BẠN MUỐN BYE BYE THÂM MỤN

Nếu có một điều cần làm để giữ cho quá trình điều trị thâm mụn của bạn không bị lãng phí, đó chính là đừng quên sử dụng kem chống nắng với chỉ số thấp nhất SPF 30, kể cả khi bạn không hề bước chân ra đường. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư da, mà nó còn bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại, thủ phạm đằng sau hầu hết các hắc sắc tố trên da. Để giữ cho làn da của bạn luôn trắng sáng, không bị các đốm nâu tàn nhang hay các vết thâm mụn làm nó trở nên xấu xí, đừng bỏ qua kem chống nắng nhé!

ĐỪNG QUÊN BƯỚC CHỐNG NẮNG NẾU BẠN MUỐN BYE BYE THÂM MỤN
source: https://i.pinimg.com/564x/fb/b3/87/fbb3879442dbc82e954211061cf4c158.jpg

Hi vọng sau khi đọc hết bài viết này, bạn sẽ tìm ra được đâu là lỗi sai mình đang mắc phải, khiến cho quá trình điều trị thâm mụn của mình cứ phải kéo dài dai dẳng. Chúc các bạn mau chóng thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của mụn – thâm mụn!