CHĂM SÓC DA KHÔ MỤN MÙA ĐÔNG BẰNG VIỆC LÀM SẠCH MÀ KHÔNG LÀM KHÔ DA

Một vấn đề nhức nhối đầu tiên khi mùa đông đến là hiện tượng da khô, bong tróc và lột da. Vì vậy, để chăm sóc da khô tốt hơn, bạn nên chọn các sản phẩm làm sạch tốt nhưng không gây khô da, khiến tình trạng bong tróc tồi tệ hơn.

CHĂM SÓC DA KHÔ MỤN MÙA ĐÔNG BẰNG VIỆC LÀM SẠCH MÀ KHÔNG LÀM KHÔ DA
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2014/06/15-Essential-Winter-Skin-Care-Tips-That-You-Should-Follow-4.jpg

Một lời khuyên trong những cách làm da không bị khô vào mùa đông là ưu tiên sử dụng những sản phẩm tẩy rửa có khả năng hydarat hóa, vì song song với khả năng làm sạch bụi bẩn tốt, nó còn giúp chúng ta dưỡng ẩm cho da, bảo vệ hàng rào tự nhiên của da, giữ da khô ráo sạch sẽ mà vẫn đủ ẩm trong những ngày đông hanh khô.

MUỐN CHĂM SÓC DA KHÔ MỤN MÙA ĐÔNG ĐÚNG CÁCH, ĐỪNG NÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT QUÁ NHIỀU

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào da chết, nhưng bạn phải cẩn thận trong mùa đông vì hàng rào bảo vệ da của bạn đã bị tổn hại do thời tiết khô và lạnh. Việc tẩy da chết quá mức sẽ khiến làn da khô bị tổn thương nhiều hơn.

MUỐN CHĂM SÓC DA KHÔ MỤN MÙA ĐÔNG ĐÚNG CÁCH, ĐỪNG NÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT QUÁ NHIỀU
source: https://www.consumerhealthdigest.com/wp-content/uploads/2013/12/exfoliate-your-face-for-smooth-skin-tone.jpg

Tẩy tế bào chết cho da của bạn 1 lần/tuần bằng sản phẩm tẩy da chết nhẹ dịu là tốt nhất, giúp tăng cường tái tạo da và hấp thụ sản phẩm chăm sóc da khô tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da rất khô, hãy tạm thời bỏ qua bước này để bảo toàn cho làn da của mình.

baca juga

CÁCH LÀM DA KHÔNG BỊ KHÔ VÀO MÙA ĐÔNG LÀ ƯU TIÊN DƯỠNG ẨM

Khi thời tiết lạnh hơn, làn da khô của bạn cũng sẽ bị mất dần độ ẩm. Nên hiển nhiên là làn da của bạn cần tăng cường độ ẩm nhiều hơn khi độ ẩm tự nhiên giảm đi như vậy. Một cách dưỡng ẩm hiệu quả để chăm sóc da khô vào lúc này là ưu tiên các sản phẩm dưỡng có chứa thành phần ceramide vì loại axit béo này có tác dụng cực kỳ tốt trong việc tái tạo và nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ của da, hoặc axit hyaluronic giúp giữ ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng da khô tróc.

CÁCH LÀM DA KHÔNG BỊ KHÔ VÀO MÙA ĐÔNG LÀ ƯU TIÊN DƯỠNG ẨM
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2013/05/3.-Glycerin-For-Dry-Skin.jpg

Chỉ cần ghi nhớ câu thần chú “dưỡng ẩm”, và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với skincare routine của mình có chứa những thành phần dưỡng ẩm ưu việt kể trên, bạn đã cứu cánh cho làn da của mình rất nhiều rồi đấy.

CHĂM SÓC DA KHÔ ĐỪNG QUÊN GIỮ NƯỚC TỰ NHIÊN CHO DA

Vào mùa đông, không khí trong nhà hoặc bên ngoài đều khô hơn. Và kết quả là, nước bay hơi khỏi cơ thể bạn một cách dễ dàng. Do đó, bạn cần giữ cho làn da khô của mình được ngậm nước liên tục. Một cách dễ dàng để giữ cho nó ngậm nước là uống nhiều nước, hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như xịt khoáng, máy tạo độ ẩm,…

CHĂM SÓC DA KHÔ ĐỪNG QUÊN GIỮ NƯỚC TỰ NHIÊN CHO DA
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2013/01/5.-Stay-Hydrated.jpg
baca juga

ĐỪNG QUÊN KEM CHỐNG NẮNG

Một số người lầm tưởng rằng mùa đông thì không cần thiết sử dụng kem chống nắng, nhưng thực tế quan niệm này sai hoàn toàn. Khi làn da của bạn đang gặp vấn đề, bạn lại cần phải bảo vệ nó tốt hơn khỏi tác hại của các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng thông thường, hiện nay trên thị trường còn có các dòng kem chống nắng dưỡng ẩm, rất phù hợp để bạn chăm sóc cho làn da khô của mình vào mùa đông lạnh lẽo như thế này.

ĐỪNG QUÊN KEM CHỐNG NẮNG
source: https://imgix.bustle.com/2017/5/4/423097ae-1fe1-4a0c-8d02-797e478a925f.jpg?w=970&h=582&fit=crop&crop=faces&auto=format&q=70

SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐỂ CHĂM SÓC DA KHÔ MÙA ĐÔNG

Những miếng mặt nạ chứa một lượng chất dinh dưỡng cao, như bơ hạt mỡ, bơ xoài và dầu quả mơ, đều có nồng độ vitamin và axit béo nuôi dưỡng làn da. Nên vào mùa đông hanh khô, sử dụng mặt nạ để cung cấp dưỡng chất ngấm trực tiếp vào da là một việc nên làm để chăm sóc da khô mụn mùa đông.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như sữa chua, dầu dừa,…để tạo ra các hỗn hợp mặt nạ tự chế giúp duy trì độ ẩm cho da, làm dịu làn da khô bị kích thích, bong tróc.

SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐỂ CHĂM SÓC DA KHÔ MÙA ĐÔNG
source: https://www.besthealthmag.ca/wp-content/uploads/sites/16/2018/09/start_clean_beauty_routine-1024x768.jpg

Việc chăm sóc da khô vào mùa đông chưa bao giờ là điều dễ dàng đến thế. Hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ ở trên và bắt tay ngay vào công cuộc chăm sóc và cải tạo làn da khô của mình nhé!