Vấn đề muôn thuở của những chị em da dầu là da có nhiều hoặc rất nhiều dầu. Việc dầu tiết ra nhiều theo hoạt động và thời gian trong ngày khiến da dầu có thể mọc mụn vô tội vạ. Việc này dẫn đến không ít chị em bối rối không biết nên chọn loại kem chống nắng nào phù hợp để bảo vệ da dầu khi ra ngoài vào ban ngày vừa có khả năng kiềm dầu cho da mà không làm bí da và nổi mụn.

Hãy cùng Beauties Vietnam tìm hiểu cách chọn kem chống nắng cho da dầu và tham khảo cách dùng kem chống nắng cho da dầu được các chị em ưa dùng nhất hiện nay.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp cho da dầu
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/04/11/sai-lam-khi-su-dung-kem-chong-nang-5.jpg

CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA DẦU

Khi mua kem chống nắng cho da dầu, bạn cần lưu ý chọn kem chống nắng tuyệt không chứa cồn. Cồn thường được cho vào thành phần của kem chống nắng nhằm bảo quản kem lâu hơn. Nhưng đối với da dầu, sử dụng kem chống nắng có chứa cồn sẽ không giúp hạn chế da dầu mà còn khiến da bị khô và lão hóa vì làm mất protein trong da. Và cũng khiến bụi bẩn bám chặt trong lỗ chân lông làm mụn xuất hiện.

CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA DẦU
source: https://giupbanlamdep.com/wp-content/uploads/2013/04/kem-chong-nang-101.jpg
Chọn kem chống nắng có kết cấu nhẹ. Da dầu nên dùng những loại kem chống nắng có kết cấu dạng lỏng như sữa hoặc gel chứ không nên dùng dạng đặc như cream sẽ khiến da bị bí và xuất hiện mụn. Những loại sữa và gel sẽ thẩm thấu vào da tốt và nhanh hơn.

Tuyệt đối không có thành phần tạo hương liệu và dầu. Da dầu có rất nhiều dầu nên bạn không nên chọn những loại có thành phần tạo hương liệu hoặc dầu dưỡng vì chúng sẽ gây kích ứng da và làm da tổn thương. Chính vì vậy, hãy lựa chọn loại kem chống nắng có ghi chú oil – free để có tác dụng kiềm dầu cho da tốt hơn.
baca juga

NÊN CHỌN KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HAY KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC?

Đây hẳn là câu hỏi quen thuộc của các chị em khi đứng trước quầy hàng kem chống nắng cho da dầu. Hãy cùng tham khảo đặc điểm nổi bật của hai loại kem chống nắng này và lựa chọn kem cho da dầu phải làm thế nào phù hợp với chính mình.

NÊN CHỌN KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HAY KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC?
source: https://phongcachphunu.com/images/082015/files/Sunblock-hay-Sunscreen-a(1).jpg
Kem chống nắng vật lý (Sunblock) giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bằng cơ chế khuếch tán và phản xạ. Nhưng điều kiện kiên quyết là bạn cần thoa một lớp kem dày trên da và chúng không thẩm thấu nhanh, dẫn đến làm tắc lỗ chân lông, hạn chế da dầu và gây mụn.

Kem chống nắng hóa học (Sunscreen) lại bảo vệ da bằng cách tạo ra một màng lọc hóa học để hấp thu tia UVB và lọc tia UVA tùy vào thành phần của kem chống nắng. Và kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, kiềm dầu cho da và có thể tận dụng thay thế lớp kem nền khi trang đểm.

CÁCH SỬ DỤNG CHÍNH XÁC KEM CHỐNG NẮNG DÀNH CHO DA DẦU

Sau khi chọn kem chống nắng cho da dầu thì bạn sẽ đối mặt với vấn đề nên sử dụng kem cho da dầu phải làm thế nào cho đúng để có thể hạn chế da dầu không làm bí da và gây mụn.

CÁCH SỬ DỤNG CHÍNH XÁC KEM CHỐNG NẮNG DÀNH CHO DA DẦU
source: http://4.bp.blogspot.com/-M4cN6yCJk-Y/VWPVXVs4sXI/AAAAAAAAAV8/tMN9BguU-X0/s640/3.jpg
Để sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da dầu, các bạn nên:
  • Thoa kem trong suốt khoảng thời gian 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều trước khi đi ra đường bất kể thời tiết như thế nào.
  • Phải thoa kem chống nắng trước khi ra đường ít nhất là 15 – 20 phút để kem chống nắng thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.
  • Nên thoa lại kem chống nắng trong mỗi 3 - 4 tiếng khi hoạt động ngoài trời liên tục.
  • Nên dùng lượng kem vừa đủ, không thoa quá dày làm bí da và không quá ít không thể bảo vệ da.
baca juga
CÁCH SỬ DỤNG CHÍNH XÁC KEM CHỐNG NẮNG DÀNH CHO DA DẦU
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/da/74/ec/da74ecc59c8e6502420a95f70335669f.jpg

Da dầu là loại da vừa tiết dầu nhiều lại vừa dễ dàng bị ánh nắng mặt trời tổn thương. Chính vì vậy, hãy chú ý bảo vệ da bằng cách chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng phù hợp mỗi khi cần hoạt động ngoài trời liên tục. Chúc bạn chọn được sản phẩm chống nắng phù hợp cho mình và luôn ủng hộ Beauties Vietnam!