DÙNG KEM CHỐNG NẮNG LOẠI NÀO CHO DA DẦU?

Da dầu được coi là một trong nững loại da khó chăm sóc nhất. Nhưng đây cũng là loại da phổ biến của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam. Một trong những loại mỹ phẩm mà không cô gái nào có thể quên được khi đi ra đường đó là kem chống nắng. Dưới đây là một số tips để chọn kem chống nắng nào tốt nhất cho da dầu của các nàng nha!

Kem chống nắng không chứa cồn

Nàng biết tác dụng của cồn có trong mỹ phẩm nói chung và kem chống nắng nói riêng là gì không? Cồn giúp làm tăng tuổi thọ của mỹ phẩm, là một dạng chất bảo quản lành tính rất được sử dụng hiện nay. Trong cồn có chứa rất nhiều dung môi hòa tan giúp cho kem chống nắng có dạng lỏng dễ dùng. Khi chọn kem chống nắng da dầu, nàng nên hạn chế lựa chọn những loại kem có chứa hàm lượng cồn này bởi điều đó khiến cho da mặt của nàng bị bết dính.

DÙNG KEM CHỐNG NẮNG LOẠI NÀO CHO DA DẦU?
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_04_19_353_25724720/587a87a26de484baddf5.jpg
Kem chống nắng không có mùi thơm

Mùi thơm có trong các loại mỹ phẩm, có trong kem chống nắng thực sự không tốt đâu nàng nhé! Đây chẳng qua chỉ là những loại hương liệu được làm từ thành phần hóa học hoặc nguyên liệu tự nhiên. Nếu loại kem chống nắng nào có mùi thơm nhẹ hoặc không mùi thì đó là kem chống nắng được khuyên dùng cho các loại da, không chỉ da dầu đâu nàng nhé!

Kem chống nắng có SPF không quá cao

Kem chống nắng nào tốt cho da dầu? Đó chắc chắn phải là loại kem chống nắng không chứa chỉ số chống nắng SPF quá cao. Nếu nàng cứ dựa vào chỉ số SPF mà chọn kem chống nắng mà không biết loại nào hợp với da của mình thì điều đó chỉ khiến nàng mất nhiều tiền hơn mà thôi. Kem chống nắng có chỉ số chống nắng quá cao sẽ khiến da “khó thở” gây ra những vấn đề về mụn cho da nhiều hơn nàng tưởng. Vậy nên, chỉ cần nàng lựa chọn các loại kem có chỉ số chống nắng từ SPF 30 đến SPF 50 là ok rồi.  

DÙNG KEM CHỐNG NẮNG LOẠI NÀO CHO DA DẦU?
source: http://cachtrangdiem.com/uploads/001-Cachtrangdiem/3-Khoe-va-dep/1-Cham-soc-da/kem-chong-nang-va-nhung-sai-lam-thuong-gap/kem-chong-nang-va-nhung-sai-lam-thuong-gap-2.jpg
Kem chống nắng không chứa dầu

Chắc chắn rồi, chọn kem chống nắng da dầu mà còn chứa thành phần dầu thì chẳng phải tự mình làm hại mình hay sao? Thành phần dầu có trong kem chống nắng chủ yếu là bơ hoặc những loại dầu thực vật. Nàng nên lựa chọn kem chống nắng có thành phần kiềm dầu để da của mình luôn trong trạng thái tươi mát và thông thoáng nhé!

Như vậy, việc chọn kem chống nắng nào tốt cho da dầu thực sự cũng chẳng khó để trả lời phải không nào! Nhưng, điều còn quan trọng hơn nữa đó là cách chăm sóc, cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nữa.

baca juga

CÁCH CHĂM SÓC DA DẦU VỚI KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ

Để tận dụng được cách chăm sóc da dầu bằng kem chống nắng hiệu quả là cách hạn chế dầu trên da mặt. Để làm được điều này, nàng cần thực hiện những bước sau trong quá trình chăm sóc da bằng kem chống nắng:

CÁCH CHĂM SÓC DA DẦU VỚI KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ
source: http://toicodon-thanakha.com/images/upload/555c2c82b34c4b.img_
  • Bước 1: Làm sạch da mặt. Chỉ khi da mặt sạch sẽ thì những dưỡng chất bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời có trong kem chống nắng mới có thể thẩm thấu hiệu quả. Rửa mặt bằng nước rửa mặt không có thành phần dầu. Rửa mặt trước khoảng 5 phút trước khi bôi kem chống nắng.
  • Bước 2: Bôi kem chống nắng. Nàng sử dụng kem chống nắng lên vùng da cần chống nắng của mình. Bôi tương tự như kem dưỡng da thông thường. Những thao tác bôi kem cũng chính là cách hạn chế da dầu hiệu quả.
CÁCH CHĂM SÓC DA DẦU VỚI KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ
source: http://afamilycdn.com/2017/9b432c3b40c00d2beb0fa103554fc297-1496474468668.jpg

Nàng có làn da nhờn, da dầu trong quá trình bôi xong thì vỗ nhẹ nhàng để những dưỡng chất có trong kem chống nắng được thẩm thấu vào trong da hiệu quả.

Nàng nên bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài trời từ 20 đến 30 phút thì kem mới có thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả. Sử dụng kem chống nắng thường xuyên, kể cả những ngày thời tiết râm mát cũng là cách hạn chế dầu trên da mặt của nàng đó! Chúc nàng có được làn da trắng đẹp, mịn màng!