DA HỖN HỢP THIÊN DẦU LÀ GÌ?

Da hỗn hợp thiên dầu là loại da phổ biến nhất ở Châu Á. Loại da này có phần da đổ dầu chiếm tới 60% - 70% diện tích toàn mặt. Da sẽ đổ dầu tập trung ở vùng chữ T và vùng cánh mũi khá nhiều, vùng 2 bên má tương đối khô. Chính vì tích hợp 2 loại da khác nhau, nên khi các cô gái dùng những loại dưỡng da cho da dầu lên toàn mặt sẽ ảnh hưởng đến vùng da bị khô bên má dẫn đến tình trạng da bong tróc, dị ứng tại đó.

DA HỖN HỢP THIÊN DẦU LÀ GÌ?
source: http://myphamlamdep.com/wp-content/uploads/2017/05/Khac-phuc-da-dau-1.jpg

CHU TRÌNH SKINCARE CHO DA HỖN HỢP THIÊN DẦU

Vì có diện tích đổ dầu nhiều hơn trên da, đa phần các sản phẩm dưỡng da và quy trình skincare của da hỗn hợp thiên dầu sẽ giống da dầu đến 80%. Sau đây là chu trình skincare cho da hỗn hợp thiên dầu cơ bản:

Bước 1: Làm sạch da
Ở bước này các bạn có thể sử dụng bất kì loại tẩy trang nào đáp ứng đủ các yếu tố: tẩy sạch da, không cồn, không các chất có hại cho da như: paraben, dầu khoáng,…
CHU TRÌNH SKINCARE CHO DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://cdn.tuoitre.vn/2017/hinh-4-1507521829182.jpg
baca juga
Bước 2: Sử dụng tẩy da chết hóa học
Sử dụng BHA cho vùng mũi và cánh mũi – giúp loại bỏ mụn đầu đen và sạch sâu lỗ chân lông, dùng AHA cho vùng da 2 bên má – giúp làn da mịn màng hơn nhưng không gây khô da.

Bước 3: Sử dụng toner cấp ẩm và cân bằng da
Sau khi rửa mặt da đã bị mất đi lớp dầu tự nhiên và độ pH của da, dùng toner để cân bằng da, đặc biệt chú ý vùng 2 bên má tránh lau toner quá mạnh tay.

Bước 4: Serum
Sử dụng các loại serum cấp nước, dưỡng trắng hoặc có tác dụng đặc trị khác tùy vào mục đích cải thiện của da hỗn hợp.
CHU TRÌNH SKINCARE CHO DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://giupbanlamdep.com/wp-content/uploads/2018/07/toner.jpg
Bước 5: Đắp mặt nạ
Dùng lotion mask cho 2 bên má trong 5 phút. Việc sử dụng lotion mask rất phổ biến hiện nay, giúp cung cấp độ ẩm cho làn da, tránh tình trạng da bị bong tróc vì thiếu nước.

Bước 6: Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thiên dầu
Loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thiên dầu sẽ cấp ẩm và cấp nước đầy đủ cho da, không quá ráo da như loại kem dưỡng ẩm cho da dầu và cũng không quá ẩm, gây bít lỗ chân lông như dành cho da khô.
CHU TRÌNH SKINCARE CHO DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://rivi.vn/wp-content/uploads/2018/08/mat-na-nen-dap-mat-na-vao-buoi-nao-la-tot-nhat-03.jpg
baca juga

Để cho việc tìm kiếm các sản phẩm skincare cho da hỗn hợp thiên dầu được dễ dàng hơn, các bạn có thể sử dụng loại kem dưỡng ẩm cho da dầu vào vùng chữ T và kem dưỡng ẩm cho da khô vào vùng 2 bên má để cân bằng da tốt hơn.

Đặc biệt, các bạn da hỗn hợp kể cả da hỗn hợp thiên dầu có thể sử dụng biện pháp “Multiple Mask” – sử dụng nhiều loại mặt nạ một lúc tùy vào nhu cầu của da thay vì dùng 1 loại mask. Ví dụ, các cô gái sở hữu da hỗn hợp thiên dầu có thể sử dụng mặt nạ đất sét vùng chữ T để hút dầu thừa, se lỗ chân lông, và dùng mặt nạ dạng gel từ hoa cúc, ngò tây hay những loại mask cấp ẩm khác vào vùng 2 bên má, để giúp cấp ẩm cho vùng da khô ở đó.
CHU TRÌNH SKINCARE CHO DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1474995600/mat-na-duong-da-dat-set.png

Các loại da hỗn hợp có phần khó chiều hơn các loại da khác vì phải tìm hiểu thật kỹ loại da của mình, rất dễ nhầm lẫn giữa da hỗn hợp thiên dầu – da dầu, da hỗn hợp thiên khô – da khô và da hỗn hợp thiên dầu – da hỗn hợp thiên khô.

Mong rằng sau bài viết này, các bạn có thể tìm ra được loại da của mình và các nàng có da hỗn hợp thiên dầu sẽ có chu trình dưỡng da phù hợp và hiệu quả hơn nhé!