CÁC NGUYÊN NHÂN LAM DA MẶT BỊ KHÔ TRÓC VẢY

Da khô là một tình trạng da khá phổ biến, có nhiều nguyên nhân để hình thành lên làn da khô, đa phần người sống ở các vùng lạnh sẽ có làn da khô. Không chỉ da mặt, người có làn da khô cũng sẽ bị khô da toàn thân đặc biệt là khủy tay, đầu gối, bàn tay và bàn chân thường bị nổi đỏ, bong tróc khá khó chịu.

CÁC NGUYÊN NHÂN LAM DA MẶT BỊ KHÔ TRÓC VẢY
source: https://dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net/images/20171227_033649_051374_cham-soc-lan-da-kho.max-800x800.jpg

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc làn da bị khô và bong tróc như:

- Môi trường sống: việc thiếu độ ẩm, nhiệt độ thấp, thay đổi môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến làn da, có thể khiến một làn da khỏe mạnh trở thành da khô trong tích tắc.

- Tuổi tác: càng lớn tuổi làn da sẽ khô hơn rất nhiều, thậm chí hình thành nên những lớp nhăn nheo, đây là lý do tạo nên sự lão hóa ở da.

Thiếu các vitamin và khoáng chất: cơ thể không được cung cấp đủ nước, thiếu vitamin E, các loại dầu cần thiết của cơ thể rất dễ khiến làn da trở nên khô héo, thiếu nước và luôn trong trạng thái mất cân bằng độ ẩm.

- Thói quen chăm sóc da và quá trình trị mụn: thường xuyên rửa mặt với nước nóng, dùng các sản phẩm có tính bazơ quá cao, sử dụng các chất đặc trị mụn trong quá trình trị mụn không đúng cách.
CÁC NGUYÊN NHÂN LAM DA MẶT BỊ KHÔ TRÓC VẢY
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/04/636034630.jpg
baca juga

CÁCH CHĂM SOC DA KHÔ MÙA HÈ VÀ MÙA ĐÔNG

Những ai sở hữu làn da khô đa phần đều có nền da rất đẹp, ít nổi mụn và trông lúc nào cũng sáng khỏe, tuy nhiên cũng cần chú ý việc chăm sóc da khô để hạn chế việc da mặt bị khô tróc vảy, đó là cung cấp đủ độ ẩm cho da.

Nhưng vào mùa đông, da khô sẽ có phần “khó chiều” hơn vì mùa đông nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp, việc chăm sóc da mùa lạnh sẽ đòi hỏi cầu kì hơn, sau đây sẽ là cách chăm sóc da mặt vào mùa hè và cách làm da không bị khô vào mùa đông.

CÁCH CHĂM SOC DA KHÔ MÙA HÈ VÀ MÙA ĐÔNG
source: http://www.vivabeauty.com.vn/upload/news/cach-cap-nuoc-cho-da-2.png

Cách chăm sóc da khô vào mùa hè

Da khô có nền da khá mỏng, vì vậy khi gặp ánh nắng chói chang mùa hè sẽ dễ dàng bị nổi mẫn đỏ, khô rát gây mẫn cảm cho da. Các mẹo chăm sóc da khô mùa hè:

  • Sử dụng loại kem dưỡng ẩm và cấp nước: mùa hè thời tiết có độ ẩm cao, chúng ta chỉ cần cung cấp một lượng dưỡng ẩm vừa đủ có thành phần cấp nước giúp làm dịu da, hạn chế sự mẫn cảm.
  • Sử dụng kem chống nắng có chất dưỡng ẩm: việc sử dụng kem chống nắng rất cần thiết đối với mọi loại da, đặc biệt trong việc chăm sóc da khô. Sử dụng kem chống nắng nhằm giảm nhiệt độ khi ánh nắng tiếp xúc và giúp da khỏe hơn.
  • Sử dụng xịt khoáng, các chất làm mát da: nhằm cung cấp lại lượng nước bị mất và làm dịu da, ngoài ra nên sử dụng các loại gel lô hội sau khi đi nắng để hạn chế sự bỏng rát.
CÁCH CHĂM SOC DA KHÔ MÙA HÈ VÀ MÙA ĐÔNG
source: https://cdn.explus.vn/media.phunutoday.vn/files/nguyenai/2017/05/13/binh-nong-lanh-duong-da-3-0250-phunutoday.jpg
baca juga

Cách làm da không bị khô vào mùa đông

Chăm sóc da khô vào mùa lạnh, đặc biệt là hạn chế sự bong tróc luôn làm các nàng có làn da khô đau đầu. Sau đây sẽ là các cách làm da không bị khô vào mùa đông:

  • Uống nước đầy đủ: uống nước đầy đủ sẽ giúp tăng độ ẩm cho cơ thể và làn da đến 60%.
  • Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm tối ưu: chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm đặc biệt trong việc chăm sóc da mùa lạnh từ các bước làm sạch, toner, serum và kem dưỡng ẩm nên lựa chọn các loại dưỡng ẩm cao.
  • Sử dụng mặt nạ ngủ: việc sử dụng mặt nạ ngủ sẽ giúp việc chăm sóc da mùa lạnh đạt hiệu quả cao hơn, lớp mặt nạ ngủ giúp cung cấp độ ẩm liên tục trong suốt thời gian chúng ta ngủ, mang lại sự ẩm mượt cho làn da.
CÁCH CHĂM SOC DA KHÔ MÙA HÈ VÀ MÙA ĐÔNG
source: http://mypham.top/wp-content/uploads/2017/09/mat-na-duong-da-03.jpg

Mong rằng với các cách trên, các bạn có thể chăm sóc da khô vào mùa hè và mùa đông hiệu quả hơn, luôn có làn da ẩm mượt và không bị bong tróc trong mùa đông nhé!