DA NHỜN LÀ GÌ?

Phân biệt và nắm rõ làn da của mình thuộc loại da nào sẽ hỗ trợ khá là nhiều trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như những cách thức chăm sóc da. Có 4 loại da cơ bản đó là da nhờn, da khô, da hỗn hợp và da bình thường. Mỗi loại da đều có một cách chăm sóc khác nhau.

DA NHỜN LÀ GÌ?
source: https://i-h1.pinimg.com/564x/a7/72/65/a77265a1037856d304f66e8e4a849eef.jpg

Nhiều bạn nữ còn lăn tăn với một câu hỏi đó là da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào. Da nhờn là gì? Thực chất, da nhờn và da dầu là một, là tình trạng mất cân bằng độ ẩm của da, do tuyến bã nhờn hoạt động khá là “tích cực” nên lượng dầu tiết ra khá nhiều ở vùng chữ T của khuôn mặt. Tình trạng làn da của bạn luôn trong tình trạng bóng loáng và những người sở hữu làn da này có nguy cơ gặp phải những vấn đề về mụn khá là cao. Đặc biệt là mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ,…

DA NHỜN LÀ GÌ?
source: https://i-h1.pinimg.com/564x/e9/02/01/e90201fd2ae53441b93d5e96955ae76e.jpg

Có thể nhận biết thế nào là da nhờn thông qua cách rửa mặt thật sạch, sau 30 phút hãy sử dụng một mẩu giấy thấm dầu. Di chuyển khắp khuôn mặt với mẩu giấy đó, nếu nhận thấy ở bất cứ điểm nào cũng khiến mẩu giấy nhạt đi thì chính xác, làn da mà bạn sở hữu là da nhờn.

baca juga

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG DA NHỜN.

Với những kiến thức trên, chắc các bạn cũng đã hình dung ra được da nhờn là gì và thế nào là da nhờn rồi đúng không. Vậy, nguyên nhân dẫn đến da nhờn là gì? Có cách nào khắc phục, làm thể nào để da bớt nhờn?

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG DA NHỜN.
source: https://www.tin369.com/wp-content/uploads/2018/07/da-nh%E1%BB%9Dn.jpg

Đầu tiên, chúng ta phải đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng da nhờn. Có rất nhiều nguyên nhân, điển hình như:

  • Gen di truyền và nội tiết tốt: có nhiều chị em sinh ra đã mang trong mình một làn da nhờn rồi, hoặc có thể là sự thay đổi nội tiết tố trong quá trình dậy thì hoặc quá trình tiền mãn kinh.
  • Chế độ ăn uống và lối sống: chế độ ăn uống không đầy đủ dẫn đến việc mất cân bằng dinh dưỡng làm hạn chế khả năng điều tiết bã nhờn của da, khiến cho làn da của bạn tiết ra một lượng dầu khá là dồi dào.
  • Chăm sóc da chưa đúng cách: việc chăm sóc da có ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với việc duy trì cân bằng độ ẩm cho da. Đây là một bước giúp chị em kiểm soát lượng dầu thoát ra khỏi lỗ chân lông, loại bỏ lượng tế bào chết một cách tối đa. Song chăm sóc da không đúng cách, không đảm bảo quy trình sẽ khiến cho làn da của bạn mất cân bằng về độ ẩm và tình trạng da nhờn sẽ chẳng bao giờ được cải thiện.

Nắm rõ được những nguyên nhân cơ bản trên thì đã giúp chị em trả lời phần nào cho câu hỏi “làm sao để da bớt nhờn”.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG DA NHỜN.
source: https://suaongchuafriendlybooking.files.wordpress.com/2014/12/top-9-nguyen-nhan-khien-da-nhon-va-cach-khac-phuc-1.jpg?w=700
baca juga

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG DA NHỜN

Da nhờn khiến chị em vô cùng thiếu tự tin khi xuất hiện và rất khó khăn trong việc trang điểm. Để khắc phục tình trạng này, chúng mình nên tuân thủ những bước chăm sóc da hàng ngày để đảm bảo có được một làn da sạch sẽ, thoáng mát, trắng trẻo, mịn màng.

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG DA NHỜN
source: https://biquyetdep.info/wp-content/uploads/2018/03/ruamat.png
Thứ nhất đó là bước làm sạch da

Đây là một bước vô cùng quan trọng, làn da của chúng ta ban ngày tiếp xúc với vô số những tác hại, những nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị nhờn. Không những vậy, đối với các chị em thường xuyên make up thì làm sạch da là một bước không thể bỏ qua. Bước này giúp loại bỏ dầu thừa và bã nhờn, khơi thông lỗ chân lông, giúp lỗ chân lông thoáng khí và hạn chế hẳn tình trạng da nhờn. Một ngày chị em nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Song tránh quá lạm dụng bởi những sản phẩm sữa rửa mặt tránh tình trạng kích ứng da, mất cân bằng độ ẩm của da.
CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG DA NHỜN
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/misskick/wp-content/uploads/2017/10/16232906/gettyimages-78740811-1024x683.jpg

Thứ hai đó là thường xuyên tẩy da chết 

Tế bào chết thường tích tụ trên làn da của bạn, gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Từ đó khiến cho da mặt của chúng ta xuất hiện hiện tượng dầu nhờn ngày càng nhiều. Không những vậy, đây còn là nguyên nhân chủ yếu tạo nên mụn. Do đó, tẩy da chết thường xuyên chính là cách để da hết nhờn dễ thực hiện nhất mà chị em cần duy trì. Một tuần 2 lần kiên trì thực hiện để có một làn da khô thoáng sạch sẽ nhé.

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG DA NHỜN
source: https://i.ytimg.com/vi/0D7lOkjcOLk/hqdefault.jpg
Thứ ba là cân bằng da

Những sản phẩm có tác dụng cân bằng độ ẩm trong da giúp tránh tình trạng tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh mẽ gây nên tình trạng da bị nhờn.

Hãy duy trì một chế độ lối sống lành mạnh cũng các bước chăm sóc da đúng và đủ quy trình để sở hữu một làn da khỏe mạnh, trắng hồng rạng rỡ nhé.