BƯỚC 1: VỆ SINH DA

Bao giờ cũng vậy, vệ sinh da luôn là một công đoạn quan trọng trong quá trình chăm sóc da khô vào mùa đông, và tất nhiên không chỉ vào mùa này mà còn cả nhiều thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, các bạn gái nên rút ngắn thời gian so với những ngày nóng bức, đồng thời sử dụng các loại mỹ phẩm làm sạch da có cường độ nhẹ để tránh làm mất đi độ ẩm trên da.

BƯỚC 1: VỆ SINH DA
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1538326800/chamsocdamun1.jpg

Theo lời khuyên của các chuyên gia, những bạn gái có làn da quá khô thì nên dùng các loại sữa rửa mặt có dạng kem, không tạo bọt bởi chúng không chỉ có tác dụng làm sạch da, mà còn giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng mất nước, vốn là nguyên nhân hàng đầu gây da khô ở phái đẹp.

BƯỚC 2: TẨY TẾ BÀO CHẾT

Việc sản sinh các tế bào mới và loại bỏ các tế bào chết là một quá trình hoàn toàn tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên quy trình này lại không thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào sừng cứng đầu trên da, điều này khiến cho làn da trở nên “ngột ngạt” hơn và là tác nhân gây tắc lỗ chân lông cùng sự xuất hiện của mụn. Vậy nên, tẩy da chết thường xuyên hơn sẽ là cách chữa khô da mặt mùa đông mà các bạn gái nên thực hiện.

BƯỚC 2: TẨY TẾ BÀO CHẾT
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2017_12_19_287_24347573/1f89248dcccb25957cda.jpg

Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ cần khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần mà thôi, đồng thời cũng nên tùy vào từng loại da và mỹ phẩm mà bạn sử dụng mà lên thời gian biểu sao cho phù hợp. Ngoài các sản phẩm có bán tại các cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị,… thì bạn cũng có thể tự điều chế bằng các nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc da bị khô vào mùa đông.

baca juga

BƯỚC 3: CÂN BẰNG ĐỘ PH CHO DA

Để cân bằng độ pH cho da vào những ngày đông lạnh giá, bạn nên sử dụng nước hoa hồng để thoa lên mặt ngay sau khi vừa hoàn tất công đoạn rửa mặt. Có một lưu ý nhỏ dành cho các bạn gái khi thực hiện bước này, đó là bạn phải tìm hiểu và lựa chọn nước hoa hồng phù hợp với loại sữa rửa mặt đang sử dụng, bởi mỗi dòng sản phẩm sẽ có độ pH khác nhau.

BƯỚC 3: CÂN BẰNG ĐỘ PH CHO DA
source: http://www.healthier.vn/wp-content/uploads/2018/01/can-bang-do-ph-cho-da-4.jpg?189db0&189db0

BƯỚC 4: SỬ DỤNG KEM DƯỠNG ẨM

Vào mùa đông khi thời tiết trở nên khô hanh, những tưởng rằng lượng dầu mà da tiết ra sẽ ít hơn ngày thường sẽ tốt cho những ai có làn da dầu, tuy nhiên thực tế thì ngược lại bởi lớp dầu tự nhiên này sẽ đóng vai trò cung cấp độ ẩm cho da, dẫn đến tình trạng khô da và bong tróc trông khá mất thẩm mỹ.

BƯỚC 4: SỬ DỤNG KEM DƯỠNG ẨM
source: http://dr-spiller.vn/news/wp-content/uploads/2016/01/Su-dung-kem-duong-am-da-mat-dung-cach3.jpg

Để giải quyết vấn đề da bị khô vào mùa đông, các bạn gái cần bổ sung độ ẩm cho da bằng các chế phẩm chuyên dụng, có thể kể đến như serum, lotion hay kem dưỡng,… Sở dĩ có nhiều dòng sản phẩm như vậy là bởi, tương ứng với mỗi loại da sẽ có chế phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng mỹ phẩm theo trình tự khoa học, bắt đầu với dạng lỏng trước rồi hãy đến dạng sệt và đặc.

baca juga

BƯỚC 5: ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA

Vào mùa đông mà da quá khô phải làm sao? Rất đơn giản, ngoài việc chăm sóc da theo các trình tự nói trên đắp mặt nạ để dưỡng da cũng là một bước quan trọng không thể bỏ qua, bởi quá trình này sẽ cung cấp thêm các dưỡng chất cũng như độ ẩm và giúp cho da không bị khô và thiếu nước.

BƯỚC 5: ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_11_17_353_28623208/841501159d53740d2d42.jpg

Mùa đông vốn là thời điểm da dễ bị tổn thương, việc không được chăm sóc đúng cách sẽ khiến da bị thiếu dưỡng chất và thiếu ẩm, dẫn đến tình trạng da khô khiến bạn gái trở nên thiếu tự tin hơn khi giao tiếp với người xung quanh. Để giải quyết vấn đề, bạn nên thường xuyên áp dụng các bước chăm sóc da trên đây để lấy lại làn da đẹp mịn màng và săn chắc chỉ sau một thời gian ngắn.