VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA TONER

Cứ tưởng rằng toner chỉ là một bước bình thường, không quan trọng trong chu trình skincare nhưng thật ra, toner có vai trò rất lớn trong việc trị mụn và đặc biệt toner trị mụn sẽ mang lại nhiều lợi ích sau đây:

  • Làm sạch da: Toner được biết đến với công dụng là bước làm sạch da cuối cùng, sẽ lấy đi những phần dơ còn thừa ở trên da, loại bỏ triệt để những cặn bã lớp trang điểm giúp làn da được thông thoáng. Da mặt được làm sạch hoàn toàn như vậy sẽ hạn chế nguyên nhân gây mụn.
  • Cân bằng độ pH, độ ẩm: Đây là vai trò chính của toner, khi bị mụn thì việc cân bằng lại da rất quan trọng, nếu da có độ pH quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến da bị kích ứng và nổi mụn nhiều hơn. Do vậy, toner sẽ có vai trò cân bằng lại độ ẩm để hạn chế mụn đến mức thấp nhất.
  • Trị mụn nhẹ nhàng: Các loại toner có các chất làm dịu da, ngừa mụn với những thành phần trị mụn như: BHA/acid salicylic, tràm trà, diếp cá,…sẽ giúp làm xẹp mụn, mụn khô cũng sẽ nhanh hơn.
VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA TONER
source: https://www.talkbeauty.vn/public/assets/article_dir/2018/07/toner-aha-bha-pha.jpg

GIỚI THIỆU VỀ TONER DIẾP CÁ TRỊ MỤN

Hiện nay, có rất nhiều loại toner trị mụn, diếp cá vẫn còn khá lạ lẫm với mọi người trong việc trị mụn. Thành phần có trong toner diếp cá trị mụn rất đơn giản, bao gồm: nước, tinh chất diếp cá, nước hoa hồng, glycerin,… Diếp cá có khả năng làm dịu da, giúp các đốm mụn sưng đỏ không đau, giảm mẫn đỏ và mụn xẹp nhanh hơn. Đặc biệt đứng đầu bảng thành phần của loại toner này là nước và glycerin – chất dưỡng ẩm và khóa ẩm tối ưu.

Khi thoa sản phẩm, da sẽ lập tức ngậm nước vào các tinh chất của diếp cá, điều này giúp làn da dịu nhẹ hơn, tránh mẫn đỏ. Tuy nhiên, cuối bảng thành phần lại có cồn, điều này sẽ giúp sản phẩm thấm nhanh hơn nhưng không gây hại cho da.

GIỚI THIỆU VỀ TONER DIẾP CÁ TRỊ MỤN
source: https://wholemartcosmetic.com/media/catalog/product/d/o/dokudami-natural-skin-lotion.jpg

Toner diếp cá trị mụn sẽ hoàn toàn phù hợp với các nàng có mụn ít, chỉ đơn thuần muốn cấp ẩm cho da và trị mụn, giảm mẩn đỏ một cách nhẹ nhàng. Đối với những nàng nhiều mụn, sẽ có loại toner khác phù hợp hơn, đó chính là toner dấm táo.

baca juga

CÁCH TRỊ MỤN BẰNG TONER DẤM TÁO

Không cần cầu kì và tốn quá nhiều tiền, dấm táo – nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm có thể giúp chúng ta trị mụn rất hiệu quả đấy! Theo đó, cách làm toner dấm táo trị mụn đầu đen được tiến hành theo 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị
  • 30ml dấm táo (lưu ý nên sử dụng loại dấm táo organic)
  • 200ml nước suối (dùng loại nước suối, nước khoáng đóng chai của các hãng tin cậy)
  • Bình đựng toner bất kỳ đã được vệ sinh sát trùng bằng cồn.
  • Các dụng cụ cần được rửa kĩ càng qua cồn hoặc hơ lửa để đảm bảo vệ sinh cho da.
Bước 2: Thực hành

Cho dấm táo vào nước suối tinh khiết, dùng muỗng khuấy đều rồi cho vào bình đựng toner đã được vệ sinh ( có thể cho thêm tinh chất HA – Hyaluronic Acid từ serum nếu muốn )
CÁCH TRỊ MỤN BẰNG TONER DẤM TÁO
source: http://kenhphunu.com/images1/102015/1484586000/tri-mun-vet-tham-bang-toner-giam-tao-cho-lan-da-trang-min-chi-voi-loai-toner-don-gian-nay-1.jpg

Chỉ với 2 bước đơn giản đã có thể tạo ra được toner dấm táo trị mụn đầu đen cực hiệu quả rồi! Không những trị mụn đầu đen, toner dấm táo còn giúp hạn chế việc tiết dầu trên mặt, tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng, hạn chế mụn và làm sạch lỗ chân lông hơn. Bạn sẽ luôn tự tin với làn da sáng mịn không tỳ vết chỉ sau 1 tháng sử dụng dấm táo này.

Toner dấm táo trị mụn đầu đen sẽ đánh bay đi các mụn đầu đen, tuyến bã nhờn ở vùng mũi, 2 bên má một cách nhẹ nhàng không cần phải lột mụn một cách đau đớn nữa. Một mẹo nhỏ cho các nàng khi sử dụng toner trị mụn từ dấm táo là hãy bỏ nó vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng, đặc biệt là làm se lỗ chân lông một cách tự nhiên.

CÁCH TRỊ MỤN BẰNG TONER DẤM TÁO
source: https://anh.eva.vn/upload/1-2017/images/2017-01-15/mun-vet-tham-bien-mat-cho-lan-da-trang-min-chi-voi-loai-toner-don-gian-nay-8-1484497271-width500height333.jpg

Sử dụng toner trị mụn kết hợp cùng với các loại serum - kem đặc trị mụn sẽ giúp hiệu quả của các sản phẩm được nhân đôi, việc trị mụn sẽ không còn là khó khăn nữa, dù là các mụn sưng đỏ hay mụn đầu đen cứng đầu.