VÌ SAO NÊN ĐẮP MẶT NẠ GIẤY VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Trong các năm gần đây, xu hướng làm đẹp với mặt nạ giấy vẫn không ngừng "hot". Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng vì sao mặt nạ giấy lại được ưa chuộng đến như vậy?

  • Lượng tinh chất nhiều – mang lại hiệu quả cao: trong một miếng mặt nạ giấy lượng tinh chất rất nhiều, da liên tục nhận tinh chất trong 20 phút sẽ giúp các tinh chất thấm sâu và mang lại hiệu quả dưỡng da tối ưu.
  • Mang lại cảm giác thư giãn: trong lúc đắp mặt nạ, cũng là lúc chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc mệt mỏi. Khi đắp mặt nạ, các cơ cũng như máu lưu thông vùng mặt sẽ được điều hòa và lưu thông, tạo cảm giác cực kỳ thoải mái. Thống kê cho thấy 90% phụ nữ lựa chọn cách đắp mặt nạ để thư giãn.
VÌ SAO NÊN ĐẮP MẶT NẠ GIẤY VÀ CÁCH SỬ DỤNG
source: https://image1.phunuphapluat.vn/2018/11/01/mua-dong-khong-con-lo-da-bong-troc-voi-5-loai-mat-na-giay-sieu-cap-am-nay-153641.jpg

Hiệu quả mà mặt nạ giấy mang lại cho da rất nhiều, nhưng liệu rằng nó sẽ phù hợp cho mọi loại da, da hỗn hợp thiên dầu có sử dụng được không? Có mặt nạ giấy dành cho da hỗn hợp thiên dầu hay mặt nạ giấy cho da dầu và mụn không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé!

CÁC TIPS LỰA MẶT NẠ PHÙ HỢP CHO DA HỖN HỢP THIÊN DẦU

Hiện nay, có rất nhiều loại mặt nạ giấy trên thị trường, chính vì vậy khi lựa chọn mặt nạ phù hợp cho da hỗn hợp thiên dầu cần những lưu ý sau:

Xem thành phần trước khi mua

Thành phần mặt nạ nên có chứa HA để giúp cấp nước cho làn da hạn chế dầu, các tinh chất bổ sung cũng như giúp làm se lỗ chân lông – điều quan trọng nhất đối với da hỗn hợp thiên dầu. Không nên sử dụng các mặt nạ có chất dưỡng ẩm quá cao như các loại dầu, sẽ gây bít lỗ chân lông da.

Lau sơ mặt sau khi đắp mặt nạ

Tình trạng chung của da hỗn hợp thiên dầu đấy chính là hiện tượng rít và nhớt khi vừa đắp mặt nạ, mặc dù là mặt nạ dành cho da hỗn hợp thiên dầu đi chăng nữa. Bạn nên dùng một khăn ướt vắt khô, lau nhẹ phần tinh chất còn thừa trên mặt sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, không bị mụn.
CÁC TIPS LỰA MẶT NẠ PHÙ HỢP CHO DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2018/07/mat-na-giay-3-e1532663393453.jpg
baca juga

CÁC TIPS LỰA MẶT NẠ PHÙ HỢP CHO DA DẦU MỤN

Nhiều người nghĩ rằng đối với các da hỗn hợp, đặc biệt là da hỗn hợp hợp thiên dầu và mụn thì không nên đắp mặt nạ, đó chính là họ chưa biết các tips để chọn mặt nạ thôi!

Lựa chọn mặt nạ có thành phần trị mụn

Đối với các nàng có da hỗn hợp thiên dầu và bị mụn nên dùng các loại mặt nạ giấy có khả năng làm dịu và gom cồi mụn nhanh chóng. Bạn có thể chọn mua bất kỳ một loại mặt nạ giấy đặc trị mụn nào đang phổ biến trên thị trường.

Các chất có khả năng làm dịu và gom cồi mụn

Tea tree – tinh dầu tràm trà, niacinamde – chất dưỡng trắng và kháng mụn từ sâu bên trong, centella – tinh chất rau má – thần dược trong việc làm dịu da hiệu quả, đánh bay mụn thâm nhanh chóng.
CÁC TIPS LỰA MẶT NẠ PHÙ HỢP CHO DA DẦU MỤN
source: https://hanabeauty.vn/wp-content/uploads/2017/10/Mat-Na-Mediheal-Teatree-Healing-solution-Essential-Mask-38918-3.jpg
Mặt nạ nên được ôm sát vào mặt

Khi mặt nạ được ôm sát vào mặt, không có lỗ khí, sẽ giúp lượng tinh chất được giữ chặt hơn trên da, không bị bay hơi và bay khỏi.

Thời gian đắp mặt nạ

Thời gian đắp mặt nạ chỉ nên từ 20 phút – 30 phút, dù lượng tinh chất còn rất nhiều cũng không nên để quá lâu. Tuyệt đối không để mặt nạ giấy khô vì như vậy mặt nạ sẽ hút ngược chất dưỡng ẩm dành cho da, làm da khô đi.
CÁC TIPS LỰA MẶT NẠ PHÙ HỢP CHO DA DẦU MỤN
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2016/07/shutterstock_176634053.jpg

Hiện nay, việc tìm mặt nạ giấy cho da dầu và mụn đã không còn khó khăn, da hỗn hợp thiên dầu và mụn dường như luôn là mục đích hướng đến của các hãng mỹ phẩm. Chính vì vậy, việc tìm mặt nạ giấy cho da dầu và mụn không còn là khó khăn nữa.

Đặc biệt, khi sử dụng mặt nạ giấy dành cho da hỗn hợp thiên dầu sẽ cung cấp lượng nước đầy đủ cho mặt, việc tiết dầu cũng sẽ được hạn chế đi rất nhiều, lỗ chân lông được thu nhỏ tự nhiên và tránh được việc hình thành nên mụn.