CHĂM SÓC DA HỖN HỢP KHỎE ĐẸP TỪ BÊN TRONG

Da hỗn hợp có thể được xem là loại da phức tạp nhất để chăm sóc, so với các loại da chỉ khô hoặc nhờn. Da hỗn hợp lại được chia thành da hỗn hợp thiên khô và thiên dầu, nên càng đòi hỏi một quy trình chăm sóc khác biệt hơn. Tuy nhiên, dù cho bạn có thuộc làn da nào, thì nguyên tắc đầu tiên để có làn da đẹp vẫn là phải xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và lành mạnh.

CHĂM SÓC DA HỖN HỢP KHỎE ĐẸP TỪ BÊN TRONG
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2014/03/Home-Remedies-To-Get-Rid-Of-Dull-Skin22.jpg

Nguyên tắc đơn giản đó chỉ bao gồm uống đủ 2 lít nước/ngày, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm, omega 3, cung cấp đủ rau xanh, các loại trái cây tươi, và bổ sung thêm các loại hạt, ngũ cốc dinh dưỡng. Và đừng quên tập thói quen ngủ sớm trước 23 giờ để giúp làn da được hồi phục một cách tốt nhất bạn nhé!

CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ BẮT ĐẦU BẰNG VIỆC RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH

Da hỗn hợp thiên khô khiến cho việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da đôi khi cũng trở nên rắc rối. Lời khuyên dành cho các bạn có làn da hỗn hợp là nên làm sạch da mặt bằng các sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng, có độ pH phù hợp cho da. Đừng nên nghĩ rằng các loại sữa rửa mặt càng mạnh thì càng làm sạch da mặt tốt hơn. Nếu bạn có làn da hỗn hợp thiên khô, nên hạn chế những sản phẩm tẩy rửa quá mạnh, để tránh tình trạng khiến da khô quá mức.

CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ BẮT ĐẦU BẰNG VIỆC RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2014/03/Home-Remedies-To-Get-Rid-Of-Dull-Skin20.jpg

Sử dụng các loại sữa rửa mặt với công thức dịu nhẹ sẽ giúp làm sạch hoàn toàn, nhưng không làm khô da, là sự lựa chọn thích hợp cho những bạn có da hỗn hợp.

baca juga

ĐỪNG QUÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Cũng như cách chăm sóc những loại da khác, da hỗn hợp thiên khô cũng cần phải tẩy tế bào chết 2-3 lần/tuần để lấy đi các tế bào chết trên da, giúp làn da được tươi sáng hơn.

Chỉ cần bạn cân nhắc loại da của mình để chọn lựa một sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp, lấy đi tế bào chết một cách dịu nhẹ, bạn sẽ thấy được hiệu quả tích cực của nó để tái tạo làn da xỉn màu, hỗ trợ tối đa cho da hấp thụ tốt nhất các bước dưỡng chăm sóc tiếp theo trong chu trình skincare của mình.

ĐỪNG QUÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2013/01/2.-Exfoliate-Your-Skin.jpg

DƯỠNG ẨM LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG TRONG CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Kem dưỡng ẩm thường là một trong những sản phẩm khó nhất để giải quyết cho các loại da hỗn hợp. Với những loại kem dưỡng quá mức có thể khiến da bị bóng dầu, nhưng nếu thiếu nó sẽ gây ra hiện tượng khô tróc. Cách giải quyết ở đây là áp dụng một loại kem dưỡng ẩm ở mức trung bình.  

Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm ở dạng gel nhẹ với công thức chứa các thành phần như axit Hyaluronic không nhờn, sẽ cho bạn một bước dưỡng hoàn hảo trong quy trình chăm sóc da hỗn hợp thiên khô.

DƯỠNG ẨM LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG TRONG CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2014/03/Home-Remedies-To-Get-Rid-Of-Dull-Skin11.jpg
baca juga

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC QUÊN KEM CHỐNG NẮNG

Nếu bạn muốn thực hiện tốt quy trình chăm sóc da hỗn hợp thiên khô của mình, hãy nhắc nhở bản thân thường xuyên rằng sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc. Đừng e ngại vì làn da hỗn hợp của mình có thể khó chịu khi sử dụng quá nhiều sản phẩm lên mặt. Hãy tập chọn cho mình các loại kem chống nắng nhẹ, không gây bí da, với SPF 15 trở lên, để cho bạn hiệu quả chống nắng tốt nhất.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC QUÊN KEM CHỐNG NẮNG
source: https://hips.hearstapps.com/rbk.h-cdn.co/assets/cm/14/50/480x640/548a2f2f2efbc_-_rbk-woman-putting-on-sunscreen-1-0611-msc.jpg?resize=480:*

Nói một cách khác, dù bạn không nằm trong nhóm người may mắn sở hữu làn da thường dễ dàng chăm sóc, dù bạn có một làn da hỗn hợp thiên khô khó chiều, bạn vẫn có thể xử lý được nó. Chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trên, và tìm đúng những sản phẩm phù hợp, bạn hoàn toàn có thể cân bằng làn da hỗn hợp của mình một cách dễ dàng.