KHÁI NIỆM DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

Da hỗn hợp vốn là loại da khó cưng chiều, bởi lẽ nó như sự tích hợp của 2 loại da: da dầu và da khô. Da hỗn hợp thiên khô là loại da sẽ bị ra dầu ở vùng chữ T (mũi, trán – vùng ở giữa chân mày và cằm) và sẽ rất khô ở vùng chữ U (vùng 2 bên má). Tips cho các nàng nhận biết rằng da mình là da hỗn hợp thiên khô như sau: sử dụng giấy thấm dầu lần lượt thấm vào 4 vị trí: trán, mũi, cằm, 2 bên má, nếu phần cằm và 2 bên má không có nhiều dầu thì da bạn là da hỗn hợp thiên khô đấy.

KHÁI NIỆM DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT
source: http://nhatnhat.com/pic/New/images/2018/lenka/1(5).jpg

3 CÁCH DƯỠNG DA “CHUẨN XỊN” CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Việc chăm sóc da hỗn hợp thiên khô luôn luôn làm các nàng có làn da này đau đầu, làm sao để có thể dưỡng da hỗn hợp thiên khô một cách hiệu quả nhất? Sau đây là 3 cách chăm sóc da hỗn hợp thiên khô cực hiệu quả:

Cách 1: Tẩy tế bào chết thường xuyên

Các nàng có làn da hỗn hợp thiên khô sẽ mất nước nhiều hơn các loại khác, chính vì vậy việc hình thành da chết cũng sẽ nhanh và nhiều hơn. Một trong những cách chăm sóc da hỗn hợp thiên khô hiệu quả chính là tẩy da chết thường xuyên, vì da hỗn hợp thiên khô có phần nhạy cảm hơn các loại da khác, các nàng không nên lựa chọn loại tẩy da chết có hạt mà nên lựa chọn tẩy da chết bằng gel hay tẩy da chết hóa học với AHA.

Tẩy da chết từ 2 – 3 lần một tuần sẽ giúp làn da mịn màng hơn, hạn chế bong tróc khi vào mùa khô, các bước dưỡng da sau sẽ được da hấp thu một cách tối ưu.

3 CÁCH DƯỠNG DA “CHUẨN XỊN” CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: http://deaura.vn/wp-content/uploads/2016/11/1478228806-tay-da-chet-01.jpg
baca juga
Cách 2: Xông hơi cho da

Dù là bất cứ loại da nào thì các nàng cũng nên xông hơi da mặt từ 1 – 2 lần một tuần nhé! Đối với da hỗn hợp thiên khô thì việc xông hơi như vị cứu tinh đối với da hỗn hợp vậy đấy. Các nàng chỉ cần một nồi nước nhỏ, một vài giọt tinh dầu tùy thích, nấu sôi nước và bắt đầu xông hơi, nhớ rằng hãy để mặt xa khoảng 20 – 30 cm nhé, không thôi da sẽ bị bỏng đấy!

Việc xông hơi thường xuyên giúp làn da được thải độc, lỗ chân lông được mở ra, các chất dưỡng ẩm ở các bước sau sẽ được giữ lâu hơn, giúp da luôn căng bóng.

3 CÁCH DƯỠNG DA “CHUẨN XỊN” CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: http://starhomespa.com/wp-content/uploads/2016/06/starhomespa_xonghoimat.jpg
Cách 3: Sử dụng toner và lotion mask

Toner và lotion mask được xem như chìa khóa vàng trong việc chăm sóc da hỗn hợp thiên khô.

- Đối với toner: các nàng nên dùng biện pháp 7 lớp toner, việc này sẽ làm cho các chất dưỡng ẩm, cấp nước cho da được thấm sâu hơn, giữ cho da luôn ẩm mượt trong thời gian dài. Đặc biệt các nàng hãy lựa chọn loại toner có chất dưỡng ẩm cao nhé!
3 CÁCH DƯỠNG DA “CHUẨN XỊN” CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: http://cdn.hoahoctro.vn/uploads/2017/03/58b7131bcff4b-laneige-skincare-products-review-singapore2.jpg
baca juga


- Sử dụng lotion mask: từ khi xu hướng lotion mask du nhập vào cộng đồng làm đẹp Việt Nam, các nàng có làn da khô, da hỗn hợp thiên khô như tìm được vị cứu tinh cho làn da vậy. Sử dụng lotion mask sẽ giúp các chất dưỡng ẩm thấm vào trong da từ 3 – 5 phút, được khóa lại sâu trong da. Lưu ý khi sử dụng cách chăm sóc da hỗn hợp thiên khô này chính là không được để miếng bông thấm lotion quá khô, điều này sẽ tạo ra hiện tượng hút ngược, làn da sẽ bị mất đi độ ẩm đáng kể đấy!

3 CÁCH DƯỠNG DA “CHUẨN XỊN” CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/04/10/cach-lam-lotion-mask-chizu-saeki-ft8002.jpg

Chỉ với 3 cách đơn giản, việc chăm sóc da hỗn hợp thiên khô đã không còn khó khăn nữa rồi! Dù làn da của bạn có “đỏng đảnh” cỡ nào cũng phải ngã ngũ trước 3 cách này mà thôi! Mong rằng các nàng có da hỗn hợp thiên khô sẽ tìm ra cho mình cách dưỡng da phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn thành công!