DA HỖN HỢP LÀ GÌ?

Da hỗn hợp là loại da mà vùng trán, mũi và cằm ( vùng chữ T ) sẽ bị đổ dầu, lỗ chân lông to và có sợi bã nhờn, mụn đầu đen. Còn vùng da 2 bên má lại khô, dễ dàng bong tróc khi không được dưỡng ẩm đầy đủ, dễ bị mẩn đỏ. Phần lớn phụ nữ ở châu Á sẽ có làn da hỗn hợp nhiều hơn các loại da khác. Đây có thể xem là một loại da khá khó tính, đòi hỏi cần được chăm sóc một cách thật cẩn thận và tỉ mỉ. 

DA HỖN HỢP LÀ GÌ?
source: http://www.shopnhatchaly.com/wp-content/uploads/2018/08/da-hh-thi%C3%AAn-d%E1%BA%A7u.jpg

Việc chăm sóc da mặt cho da hỗn hợp có phần khó khăn hơn các loại da khác vì mỗi vùng da sẽ có lượng dầu tiết ra khác nhau. Vì vậy, cách chăm sóc da hỗn hợp hằng ngày sẽ phức tạp hơn hẳn so với da thường. 

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT CHO DA HỖN HỢP HIỆU QUẢ NHẤT

Nhìn chung, các nàng nên có 2 loại sản phẩm khác nhau cho da hỗn hợp và cách chăm sóc khác nhau cho làn da này: sử dụng những sản phẩm dành cho da dầu vào vùng chữ T, sản phẩm dành cho làn da khô vào vùng 2 bên má. Sau đây là các bước chăm sóc da hỗn hợp hàng ngày:

Bước 1: Tẩy trang

Đối với làn da hỗn hợp, các nàng nên lựa chọn dầu tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm hàng ngày vì chúng có thể lấy đi lớp dầu thừa vùng chữ T một cách triệt để nhưng vẫn cấp ẩm, không làm khô da vùng 2 bên má. Tuy nhiên, các bạn nhớ lưu ý khi sử dụng dầu tẩy trang cần phải nhũ hóa kỹ, nếu không lỗ chân lông sẽ bị lớp dầu thừa còn lại phủ lấp, rất dễ gây mụn ẩn cho da.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT CHO DA HỖN HỢP HIỆU QUẢ NHẤT
source: https://upload.lixibox.com/system/blogs/covers/000/000/131/original/Removed-eye-make-up-on-Cotton-Pad-using-Biore-Micellar-Water.jpg
baca juga

Bước 2: Lựa chọn toner

Toner đóng vai trò rất quan trọng trong cách chăm sóc da hỗn hợp của mọi cô gái. Nó được xem như “bước đệm” giúp da sẵn sàng trước khi thoa các dưỡng chất khác.

  • Đối với vùng chữ T, các bạn nên lựa chọn loại toner dịu nhẹ, giúp cân bằng da và độ ẩm nhẹ nhàng, có dạng lỏng.
  • Đối với vùng da 2 bên má, trái ngược vưới da vùng chữ T, các nàng nên lựa chọn loại toner có khả năng cấp ẩm cao để đưa các chất dưỡng ẩm vào sâu trong da.
CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT CHO DA HỖN HỢP HIỆU QUẢ NHẤT
source: https://product.hstatic.net/1000006063/product/upload_d2dd6378eed2414a94f4b842b19fa032.jpg

Bước 3: Dùng lotion mask cho vùng da 2 bên má

Lotion mask được biết đến như thần dược của làn da khô, hãy cùng áp dụng biện pháp này cho cách chăm sóc da mặt cho da hỗn hợp nhé. Trong thời gian đắp từ 3 – 5 phút, các chất dưỡng ẩm sẽ thấm sâu vào da và được khóa chặt lại, hạn chế sự bốc hơi.

Bước 4: Sử dụng loại serum cấp nước cho làn da

Điểm chung duy nhất của da dầu và da khô chính là đều cần nước, hãy lựa chọn loại serum có khả năng cấp nước cao. Vùng da đổ dầu nhiều sẽ cần nước để cân bằng da, hạn chế sự tiết dầu. Còn vùng da khô cần nước để các chất dưỡng ẩm được giữ trong da lâu hơn.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT CHO DA HỖN HỢP HIỆU QUẢ NHẤT
source: http://cdn.epomi.com/wp-content/uploads/2017/10/8d67cba24e037a4a_PS16_0401_Beauty_01_004.jpg
baca juga

Bước 5: Lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da hỗn hợp

Cũng như toner, việc lựa chọn kem dưỡng ẩm cũng rất quan trọng trong cách chăm sóc da hỗn hợp hằng ngày. Các nàng nên có 2 loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp nhé!

  • Đối với vùng da chữ T tiết dầu nhiều, bạn nên sử dụng dạng gel, kem dưỡng dạng gel sẽ thấm nhanh hơn vào da, cấp nước cho da, giúp cho da mặt thoáng hơn không bị nhờn rít, lỗ chân lông sẽ được thở dễ dàng hơn.
  • Đối với vùng da khô 2 bên má: vùng da khô cần loại kem dưỡng ẩm cô đặc, bạn nên chọn loại kem dưỡng với các chất dưỡng ẩm cao, hạn chế sự bong tróc cho da.
CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT CHO DA HỖN HỢP HIỆU QUẢ NHẤT
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2017/03/01/duong-am-da-mat-1-1-e1499621873568.jpg

Chỉ với 5 bước dưỡng da đơn giản, cách chăm sóc da hỗn hợp hằng ngày dường như đã dễ dàng hơn rất nhiều. Mong rằng sau bài viết này các nàng có thể hiểu rõ hơn làn da hỗn hợp và cách chăm sóc da một cách hiệu quả nhất.