CÁCH NHẬN BIẾT DA HỖN HỢP THIÊN DẦU

Bước đầu tiên cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc làn da hỗn hợp thiên dầu chính là hiểu được bản thân mình sở hữu kiểu loại da này. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài cách thức nhận biết làn da hỗn hợp thiên dầu.

Rửa mặt thật sạch vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau khi thức dậy bạn hãy dùng vài phút kiểm tra vùng da dầu trên khuôn mặt của mình. Nếu như phần lớn khuôn mặt bạn chỉ có da dầu ở vùng chữ T (trán mũi cằm) còn những vùng khác thì lại cực kỳ khô thì bạn chính là đang sở hữu làn da hỗn hợp thiên dầu cực kỳ khó chăm sóc.

CÁCH NHẬN BIẾT DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://thumb.guucdn.net/640x360/images.guucdn.net/full/2016/11/19/02418de5d05de506ca1c1f8b2dbf6d113a548b36.jpg

CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU BẮT BUỘC

Tẩy trang

Tẩy trang là bước skincare cho da hỗn hợp thiên dầu giúp làm sạch da cần thiết đặc biệt là đối với những cô nàng da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Bởi lẽ sữa rửa mặt thôi thì không đủ sức mạnh để có thể loại bỏ hết tất cả bụi bẩn bã nhờn nằm sâu trong lỗ chân lông của lớp da dầu. Chính vì thế, việc sử dụng tẩy trang cho vùng da thiên dầu của làn da hỗn hợp là vô cùng cần thiết giúp được loại bỏ bụi bẩn bã nhờn trước khi sử dụng sữa rửa mặt để tạo được hiệu quả loại bỏ các tác nhân gây hại cho da tốt nhất.

Đối với làn da dầu hay da hỗn hợp thiên dầu bạn không nên chọn loại tẩy trang có thành phần mineral oil (dầu khoáng). Bởi lẽ thành phần này sẽ gây ra tình trạng bít lỗ chân lông cực kỳ khó chịu đối với làn da dầu.

CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU BẮT BUỘC
source: http://cdn.epomi.com/wp-content/uploads/2017/11/pele-bg-blog.jpg
baca juga

Làm sạch da

Làm sạch da là bước skincare cho da hỗn hợp thiên dầu quan trọng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da hàng ngày. Ngoài việc một ngày sử dụng 2 lần sữa rửa mặt vào sáng và tối thì bạn cũng cần có những lần rửa mặt với nước thường để loại bỏ lớp bã nhờn dư thừa trên vùng da chữ T, hạn chế tình trạng bụi bẩn và bã nhờn tích tụ lâu gây nên mụn và lỗ chân lông to.

Sử dụng nước hoa hồng để cân bằng độ pH của làn da

Việc dùng nước hoa hồng là bước skincare cho da hỗn hợp thiên dầu cực kỳ quan trọng vì nước hoa hồng có khả năng cấp ẩm vô cùng tốt. Đồng thời làm tăng độ đàn hồi của làn da và hạn chế tình trạng tiết nhờn trên da cũng như giúp se khít lỗ chân lông một cách hiệu quả nhất.

CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU BẮT BUỘC
source: http://myphamorga.vn/wp-content/uploads/2018/07/da-tham-mun-co-nen-dung-nuoc-hoa-hong-khong.jpg

Cấp ẩm cho làn da thông qua mặt nạ dưỡng ẩm hoặc là các dòng mỹ phẩm dưỡng ẩm

Nguyên nhân khiến da dầu nhờn chính là bởi vì sự thiếu nước của các tế bào da. Chính vì vậy có thể nói cấp ẩm cho làn da là một trong các bước skincare cho da hỗn hợp thiên dầu quan trọng nhất trong việc chăm sóc làn da hỗn hợp thiên dầu.

Bạn có thể cung cấp dưỡng ẩm cho da bằng các dòng sản các dòng mỹ phẩm dưỡng ẩm hoặc các loại mặt nạ dưỡng ẩm trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể dưỡng ẩm cho da bằng các phương pháp hoàn toàn thiên nhiên thông qua mật ong, dầu dừa, bột yến mạch và các thực phẩm khác có sẵn trong bếp nhà bạn.

CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU BẮT BUỘC
source: https://suckhoedoisong.vn/Images/thanhloan/2016/11/26/9-sai-lam-khi-cham-soc-da-bang-kem-duong-am.jpg

Trên đây là những thông tin về các bước skincare cho da hỗn hợp thiên dầu vô cùng hữu ích cho các cô nàng và anh chàng sở hữu làn da dầu và da hỗn hợp thiên dầu khó chăm sóc. Mình hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến những kiến thức vô cùng cần thiết cho bạn trong các bước skincare cho da hỗn hợp thiên dầu để sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên nàng và trong sáng.