DA HỖN HỢP THIÊN DẦU LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, da hỗn hợp là tổng hợp của hai loại da khô và da dầu trên cùng một làn da, tuy vậy chúng không thực sự hòa trộn vào nhau mà được phân bố thành những khu vực nhất định trên khuôn mặt. Theo đó, phần da dầu sẽ tập trung ở cằm, mũi và trán còn phần da khô thường sẽ tập trung ở hai bên má.

DA HỖN HỢP THIÊN DẦU LÀ GÌ?
source: https://netdepmoc.com/wp-content/uploads/2017/01/da-hon-hop.jpg

Theo các chuyên gia về da liễu, da hỗn hợp sẽ được chia thành 2 loại rõ rệt, bao gồm da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp thiên khô, tuy nhiên với đặc điểm về điều kiện địa lý, khí hậu cũng như thể trạng của người Việt, tỉ lệ người có làn da thiên dầu vẫn là lớn hơn cả.

Những người có da thiên dầu sẽ gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến mụn cũng như dầu nhờn trên da, không những vậy họ còn gặp phải tình trạng bong tróc và khô da ở hai bên gò má, thế nên dưỡng da cho da hỗn hợp thiên dầu là một việc rất cần thiết nếu các chị em muốn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, vốn có của mình.

DA HỖN HỢP THIÊN DẦU LÀ GÌ?
source: https://www.yes24.vn/Upload02/CatalogContent2016/1-(4877).jpg
baca juga

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA THIÊN DẦU ĐÚNG CÁCH

Theo đánh giá, việc dưỡng da hỗn hợp thiên dầu là không hề dễ dàng một chút nào, các bạn gái cần phải áp dụng những liệu pháp chăm sóc có phần đặc biệt hơn làn da thông thường, không những vậy còn phải phù hợp với điều kiện thời tiết của từng mùa trong năm. Lý do là bởi, khi tiết trời khô hanh thì phần da khô sẽ bị bong tróc, còn vào những ngày nóng bức oi ả thì phần da dầu lại tiết ra quá nhiều dầu nhờn.

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA THIÊN DẦU ĐÚNG CÁCH
source: https://kenh14cdn.com/2018/10/15/1-15396125608311063696706.jpg

Tuy vậy, chỉ cần áp dụng đúng cách và thường xuyên các nguyên tắc dưới đây, các bạn gái sẽ cân bằng được trạng thái của cả hai loại da trên vùng mặt:

Dưỡng ẩm cân bằng cho da thường xuyên

Dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thiên dầu một cách đều đặn là rất cần thiết, nếu không muốn nói là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng sao cho đúng cách với liều lượng phù hợp cho từng vùng da, như với da dầu thì chỉ cần thoa lên một lượng nhỏ còn với vùng da khô thì sẽ sử dụng nhiều hơn, để đảm bảo cấp ẩm liên tục và hạn chế tình trạng khô và bong tróc vẩy.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một vấn đề khác là cần chọn loại kem dưỡng phù hợp với cả hai loại da, còn nếu không tìm được thì bạn vẫn có thể lựa chọn riêng từng dòng sản phẩm cho mỗi loại da, khi sử dụng cũng tách biệt chúng ra để đảm bảo hiệu quả cao nhất.
BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA THIÊN DẦU ĐÚNG CÁCH
source: https://dvibeauty.com/wp-content/uploads/2018/01/dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-khong-duong-am-cho-da-day-du.jpg
baca juga

Tẩy da chết đúng cách

Theo lời khuyên của các chuyên da, tẩy da chết cho da hỗn hợp đúng cách là rất cần thiết để bảo vệ cả hai loại da trên vùng mặt, bởi trong quá trình chăm sóc bạn có thể cải thiện phần da này nhưng lại gây hại cho phần da khác.

Vậy nên, để tẩy các tế bào chết đúng cách và hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn các loại mỹ phẩm có thể thẩm thấu sâu vào bên trong các tầng da, vừa làm sạch lỗ chân lông vừa đảm bảo an toàn cho vùng da khô vốn rất mong manh. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá lạm dụng bước dưỡng da cho da hỗn hợp thiên dầu này, mà chỉ cần thực hiện khoảng 3 lần mỗi tuần mà thôi.

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA THIÊN DẦU ĐÚNG CÁCH
source: https://theskinna.com/upload/article_image/2018_jul/5b5e829c09f4c.jpg

Đắp mặt nạ dưỡng da

Sau khi hoàn thành hai bước dưỡng da hỗn hợp thiên dầu nói trên, bạn gái cần kết hợp với việc đắp mặt nạ có nguồn gốc từ thiên nhiên để cân bằng ẩm, kiểm soát quá trình tiết dầu giúp làn da trở nên ổn định hơn.

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA THIÊN DẦU ĐÚNG CÁCH
source: https://winnie.vn/wp-content/uploads/2016/08/Nh%E1%BB%AFng-sai-l%E1%BA%A7m-tai-h%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-%C4%91%E1%BA%AFp-m%E1%BA%B7t-n%E1%BA%A1-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-da-1b.png

Có thể thấy rằng, vì da hỗn hợp thiên dầu khá phổ biến nhưng lại khó chăm sóc, các bạn gái cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức về loại da này, đồng thời kiên trì thực hiện quy trình dưỡng da được các chuyên gia khuyên dùng, có như vậy thì bạn mới sớm tìm lại được làn da sáng mịn hằng ao ước. Chúc bạn thành công!