CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ LUÔN SẠM MÀU

Làn da hỗn hợp thiên khô sẽ khá khó chiều trong việc dưỡng da đấy, bởi lẽ da hỗn hợp thiên khô rất dễ bị mất nước và mất độ ẩm cho da. Do đó, quá trình hình thành tế bào chết cũng nhiều hơn. Da mất nước, không được căng mọng, dễ dàng bị sạm màu và không có sức sống. Chính vì vậy 2 nguyên tắc quan trọng trong việc dưỡng da hỗn hợp thiên khô chính là làm sạch da, cung cấp nước và độ ẩm đầy đủ từ trong ra ngoài.

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ LUÔN SẠM MÀU
source: https://hoaanhdao.vn/122016/072016/files/da-kho-bi-mun-nguyen-nhan-cach-duong-am-hieu-qua-1.jpg

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG DƯỠNG DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

1. Làm sạch da và tẩy da chết thường xuyên

Việc làm sạch da sẽ giúp hạn chế mụn, loại bỏ hết những tế bào già cỗi trên da để giúp việc dưỡng da được trở nên dễ dàng hơn, việc hình thành thâm mụn khiến da bị sậm màu cũng sẽ được giảm bớt. Kết hợp với việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp da mịn màng hơn, các chất dưỡng trắng hấp thụ cũng tốt hơn.

2. Dưỡng ẩm và cấp nước cho da nhiều hơn

Một làn da đủ nước sẽ căng mọng, tràn đầy sức sống, đánh lùi được các vấn đề về sạm da, tối màu da. Ngoài ra sử dụng các phương pháp cấp ẩm cho da khô như: 7 bước toner, lotion mask, lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp.

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG DƯỠNG DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/hongquan.qc/2017_06_19/kg1/1_dxvz.jpg
baca juga
3. Sử dụng kem dưỡng trắng da hỗn hợp thiên khô

Bên cạnh việc sử dụng serum dưỡng trắng da hỗn hợp thiên khô, thì việc sử dụng kem dưỡng trắng sẽ làm tăng hiệu quả dưỡng trắng lên gấp nhiều lần đấy! Hãy lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng trắng cho da hỗn hợp thiên khô phù hợp, không nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chất làm trắng da, vì vậy sẽ làm giảm đi hiệu quả dưỡng ẩm của kem, đồng thời làm bào mòn và hư hại da theo thời gian.

Nên sử dụng loại kem dưỡng trắng sau khi dùng kem dưỡng ẩm, da mặt đã được dưỡng ẩm đầy đủ, khi gặp các thành phần trong kem dưỡng trắng sẽ giúp chúng phát huy hết tác dụng tối ưu, hấp thu đầy đủ những tinh chất làm trắng cần thiết nhất mà lại không làm khô da.

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG DƯỠNG DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://i.a4vn.com/2016/2/12/da-kho-nen-dung-kem-duong-trang-da-nao-thi-phu-hop-nhat-56fb40.jpg

Các chất dưỡng trắng cần có trong kem dưỡng trắng

- Vitamin C: được biết đến như thần dược trong việc trị thâm và làm sáng da mặt, vitamin C sẽ giúp da mặt sáng hơn, làm mờ các đốm thâm, mang lại một làn da sáng khỏe đều màu. Vì các dẫn xuất vitamin C cần được bảo quản với vitamin E, do vậy các nàng có da hỗn hợp thiên khô có thể sử dụng mà không cần lo lắng.

- Acid azelaic: chất dưỡng trắng duy nhất được thế giới công nhận, chất dưỡng trắng này phù hợp và hiệu quả trên mọi loại da. Khi gặp da dầu nó sẽ giúp hạn chế tiết dầu, khi gặp da khô nó sẽ giúp thúc đẩy việc tiêu sừng, giúp da mịn màng nhưng không bị khô. Đây quả là “quý nhân” khó kiếm đối với da hỗn hợp thiên khô đấy!
NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG DƯỠNG DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/camlinh/2014_08_06/a3/sai-lam-khi-dung-kem-duong-da-kienthuc1_cdkx.jpg
baca juga

Các bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem dưỡng trắng, sau khi bôi kem dưỡng ẩm và đợi thấm từ 20 – 30 phút, vỗ nhẹ nhàng đều đều cho chất kem thấm sâu vào da. Tiếp đó thoa kem dưỡng trắng cho da hỗn hợp thiên khô sẽ giúp các thành phần dưỡng trắng có trong kem dưỡng phát huy triệt để tác dụng của nó.

Làn da hỗn hợp thiên khô mặc dù khó chiều, nhưng chỉ cần nắm rõ các nguyên tắc chăm sóc da thì việc dưỡng trắng da, dưỡng da mịn mượt không còn là điều khó khăn nữa rồi!

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG DƯỠNG DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: http://media.vietq.vn/files/ctvhanh/1CSDKDA.jpg

Một làn da khỏe, đẹp là một làn da tràn đầy sức sống, luôn được cấp nước và cấp ẩm đầy đủ, thể hiện trạng thái căng mọng, đàn hồi tốt và cực kỳ săn chắc. Chính vì vậy, đừng chỉ tập trung lo dưỡng trắng mà quên mất dưỡng ẩm nhé các nàng da hỗn hợp thiên khô! Dùng đồng thời thứ tự cả 2 loại sẽ đem đến hiệu quả vượt trội.

Mong rằng các nàng sẽ rút ra được các bí kíp riêng cho mình và dưỡng trắng da mình hiệu quả, cùng đi đến vẻ đẹp không tì vết nhé!