ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CỦA DA KHÔ NHẠY CẢM

Theo thống kế của viện Da liễu Hoa kỳ, gần 56% dân số toàn thế giới sở hữu làn da khô. Và da khô thường đi chung với da nhạy cảm vì việc dưỡng và giữ ẩm cho da từ bên trong khá khó khăn. Nói chung, da khô nhạy cảm là chỉ những làn da khô dễ bị kích ứng, nổi mẩn do thời tiết hoặc các loại mỹ phẩm chăm sóc da không phù hợp hay sử dụng sai cách chăm sóc da khô nhạy cảm. Và thậm chí, da khô nhạy cảm thường có cảm giác căng chặt, ngứa và bong tróc da khi đổi mùa.

Hãy cùng Beauties Vietnam tham khảo các bước chăm sóc da khô nhạy cảm hằng ngày để cứu về làn da mịn màng khỏe mạnh nhé.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CỦA DA KHÔ NHẠY CẢM
source: https://sakurabeauty.vn/upload/files/4-DSNW.png

CÁCH CHĂM SÓC DA KHÔ NHẠY CẢM HẰNG NGÀY

Theo các chuyên gia da liễu, cách chăm sóc da khô nhạy cảm hằng ngày gồm 5 bước chăm sóc da khô cơ bản mỗi ngày dưới đây. Như vậy là đủ để giúp làn da khô nhạy cảm của bạn trở nên mịn màng trắng sáng hơn.
 
Bước 1: Làm sạch da

Dù bạn có trang điểm hay không thì bạn cũng tuyệt đối không được bỏ qua bước này. Đây là bước quyết định xem da bạn có được làm sạch hoàn toàn hay không. Để chăm sóc da khô tốt nhất, bạn có thể lựa chọn nước tẩy trang nếu trang điểm nhẹ hoặc sáp tẩy trang có thành phần thiên nhiên an toàn cho da nếu trang điểm đậm.
CÁCH CHĂM SÓC DA KHÔ NHẠY CẢM HẰNG NGÀY
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2018/02/18/1067728/cach-cham-soc-da-kho-nhay-cam1_800x400.png
baca juga
Vì da khô nhạy cảm thường dễ kích ứng bởi mỹ phẩm lạ nên hãy chắc chắn rằng mỹ phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt của bạn thuộc dạng dịu nhẹ và không chứa cồn, xà phòng hay natri lauryl sunfat (SLS) - đây là 3 thành phần khiến da khô nhạy cảm bị kích ứng và khiến da bị bí lỗ chân lông gây ra mụn.

Da khô nhạy cảm có một đặc tính khá khó chịu. Đó là chúng rất dễ dàng xuất hiện tình trạng các tế bào chết tụ tập trong các lỗ chân lông nên mỗi tuần bạn cần thực hiện tẩy da chết cho da mặt 1 đến 2 lần bằng gel hoặc kem. Nó vừa giúp bạn loại bỏ lớp tế bào chết sâu trong lỗ chân lông lại có thể kích thích lưu thông máu dưới da giúp da mặt săn chắc khỏe mạnh hơn.
CÁCH CHĂM SÓC DA KHÔ NHẠY CẢM HẰNG NGÀY
source: http://giadinh.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/v%E1%BB%87-sinh-da-kh%C3%B4-nh%E1%BA%A1y-c%E1%BA%A3m.jpg

Bước 2: Cấp ẩm cho da

Đây là bước thứ hai trong quy trình các bước chăm sóc da khô nhạy cảm không thể thiếu. Bước này giúp cấp nước, cấp ẩm cho da để tránh tình trạng da khô bong tróc, căng chặt do thiếu ẩm.
Tuy nhiên, vì bạn đang sở hữu làn da khô nhạy cảm nên tuyệt đối không được chọn sản phẩm cấp ẩm có thành phần cồn vì nó làm da kích ứng và tăng độ nhạy cảm cho da với môi trường bên ngoài hơn.

CÁCH CHĂM SÓC DA KHÔ NHẠY CẢM HẰNG NGÀY
source: http://giadinh.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/kem-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-%E1%BA%A9m-cho-da-kh%C3%B4-nh%E1%BA%A1y-c%E1%BA%A3m.jpg
baca juga

Bước 3: Serum đặc trị

Cách chăm sóc da khô nhạy cảm hiệu quả tuyệt đối không thể thiếu bước chăm sóc da chuyên sâu bằng các serum đặc trị. Tùy theo nhu cầu của da mà bạn có thể chọn các tác dụng của serum như serum trị mụn, serum trị thâm, serum trị nám, serum cấp ẩm, serum trị nếp nhăn. Tuy nhiên nếu da bạn không xuất hiện tình trạng gì đặc biệt thì có thể bỏ qua bước này để đơn giản hóa các bước chăm sóc da khô nhạy cảm.

CÁCH CHĂM SÓC DA KHÔ NHẠY CẢM HẰNG NGÀY
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/10/img-top.jpg

Bước 4: Khóa ẩm

Da khô nhạy cảm nên chọn các loại mỹ phẩm khóa ẩm như kem dưỡng hoặc dầu dưỡng có thành phần đơn giản từ thiên nhiên, không chứa cồn hay hương liệu để hạn chế tối đa khả năng gây kích ứng cho da.

Bước 5: Kem chống nắng

Da khô nhạy cảm rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường, điển hình như bụi bẩn và tia UVA UVB trong ánh nắng mặt trời. Việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày là cách chăm sóc da khô nhạy cảm không thể bỏ qua. Đối với các chị em có da khô nên lựa chọn kem chống nắng vật lý để tránh tình trạng kích ứng da khi dùng kem chống nắng hóa học.

CÁCH CHĂM SÓC DA KHÔ NHẠY CẢM HẰNG NGÀY
source: https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/quochung.qc/2017_04_20/mh3/dakho_xvtw.jpg

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện các bước chăm sóc làn da khô nhạy cảm dễ dàng hơn. Chúc bạn xinh đẹp và luôn ủng hộ Beauties Vietnam!