NHỮNG THÓI QUEN NÊN DUY TRÌ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ DA DẦU

Da dầu khiến chúng ta khá mất tự tin khi xuất hiện, tình trạng dầu xuất hiện nhiều nhất là ở vùng chữ T. Làm sao để da hết dầu là một câu hỏi khiến chị em vô cùng đau đầu và rất khó để tìm kiếm câu trả lời. Để khắc phục tình trạng này, chuyên gia da liễu đã có những lời khuyên về những thói quen cần duy trì cũng như những cách làm da giảm tiết dầu khá là hiệu quả.

NHỮNG THÓI QUEN NÊN DUY TRÌ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ DA DẦU
source: https://image.thanhnien.vn/480/uploaded/2014/pictures20134/congdong/300413/song-lanh-manh-d.jpg
  • Đầu tiên, để sở hữu một làn da trắng trẻo mịn màng, đủ ẩm và căng bóng, chị em cần phải duy trì một chế độ ăn uống cũng như một lối sống lành mạnh: hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, bia; ngủ đúng và đủ giấc, không thức khuya quá nhiều để tránh sự biến đổi hooc môn khiến tuyến bã nhờn hoạt động bất thường dẫn đến tình trạng da dầu.
  • Dưỡng ẩm: nhiều chị em có quan điểm khá là sai lầm, cứ nghĩ da dầu là da đã quá đủ và thừa ẩm. Nhưng chị em đã sai khi suy nghĩ như vậy. Dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình skincare không thể bỏ qua được, nó hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông và khơi thông để dưỡng chất hấp thu được tốt hơn mà không gây nên tình trạng da dầu.
  • Sử dụng giấy thấm dầu: giấy thầm dầu là một vật bất li thân đối với chị em sở hữu một làn da dầu. Không phải cách làm da giảm tiết dầu ngay tức thì nhưng đây chính là một biên pháp tạm thời giúp loại bỏ đi lớp dầu thừa tối đa trên khuôn mặt bạn.
  • Uống thật nhiều nước và ăn thật nhiều hoa quả để bổ sung đầy đủ các loại vitamin. Chính điều này sẽ điều chỉnh hoạt động của tuyến bã nhờn cũng như ngăn ngừa tình trang đào thải quá nhiều dầu nhờn cho da.
NHỮNG THÓI QUEN NÊN DUY TRÌ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ DA DẦU
source: https://images.motthegioi.vn:8443/media/lahuong/ZGFkYXVfMQ==.png
baca juga

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH

Không chỉ đơn thuần là duy trì những thói quen trên, muốn khắc phục tình trạng da dầu, chị em còn phải cố gắng tuân thủ cũng như đầu tư quy trình skincare. Dưới đây là các bước chăm sóc cho da dầu mà chị em cần ghi sổ.

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH
source: https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/quochung.qc/2017_10_04/mh2/1_ienv.jpg
Làm sạch da mặt

Đây là một bước không thể thiếu và đây cũng chính là bước đệm để chị em dễ dàng thực hiện các bước dưỡng da dầu. Da dầu là làn da khá nhạy cảm, vì thế chị em nên sử dụng những loại sản phẩm cho da dễ kích ứng, được các chuyên gia da liễu khuyên dùng cũng như được bày bán khá là phổ biến ở các hiệu thuốc lớn như cetaphil hoặc gamaphil. Trong quá trình làm sạch da mặt, chị em nên kết hợp massage để các chất độc hại có thể thoát ra khỏi làn da, giúp duy trì một làn da trắng sáng.
QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_06_06/tay_da_chet.jpg
Tẩy da chết

Đối với những chị em sở hữu làn da dầu thì tẩy da chết là một bước không thể bỏ qua. Trong các bước chăm sóc cho da dầu thì bước này có thể gọi là đóng một vai trò vô cùng to lớn: tẩy da chết không phải diễn ra thường xuyên mà là với tần suất cũng như mức độ vừa phải, 1 tuần 2 lần là đủ. Tẩy tế bào chết giúp khơi thông lỗ chân lông, đồng thời loại bỏ da dầu cũng các tác nhân gây mụn khi còn mới manh nha.
baca juga

Dùng toner cân bằng độ ẩm cho da

Da dầu chính là sự mất cân bằng độ ẩm. Vì vậy hãy sử dụng toner để chấm nhẹ lên làn da của mình, vừa lưu giữ được hương sắc tươi mới, đồng thời lại cân bằng và góp phần điều chỉnh quá trình hoạt động của tuyến bã nhờn. Đây chính là một trong các bước dưỡng da dầu mà chị em không nên bỏ qua.
QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH
source: https://theskinna.com/upload/article_image/2015_dec/5661486337b34.jpg

Làm sao để da hết dầu không còn quá là khó để trả lời nữa đúng không nào. Hãy nắm vững những quy trình chăm sóc để cải thiện phần nào tình trạng da dầu của bạn nhé.