DA HỖN HỢP NÊN DÙNG MẶT NẠ NHƯ THẾ NÀO?

Không chỉ riêng làn da hỗn hợp, bất cứ làn da mặt nào cũng cần mặt nạ dưỡng da để có được làn da trắng đẹp, mềm mịn. Nhưng, cũng tùy đặc tính của từng loại da khác nhau mà nàng nên có cách lựa chọn loại mặt nạ sử dụng phù hợp. Da hỗn hợp là làn da đổ dầu ở vùng chữ T. Đôi khi, cô nàng có làn da hỗn hợp tùy từng tình trạng thời tiết khác nhau mà đổ dầu nhiều, đổ dầu ít hoặc không đổ dầu. Với đặc tính làn da tương đối “thất thường” như vậy thì vừa khó và vừa dễ trong quá trình lựa chọn mặt nạ chăm sóc da phù hợp.

DA HỖN HỢP NÊN DÙNG MẶT NẠ NHƯ THẾ NÀO?
source: https://bizweb.dktcdn.net/100/166/542/files/cham-soc-da-hon-hop-thien-dau-dung-cach-edally-03.jpg?v=1525510563937

Dễ là các cô nàng có thể sử dụng mặt nạ cho da hỗn hợp thoải mái. Không quá ép buộc nàng chỉ được sử dụng một loại mặt nạ như mặt nạ giấy hoặc mặt nạ làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Nhưng, cũng chính bởi sự dễ dàng đó mà quá trình lựa chọn loại mặt nạ cho da hỗn hợp tại từng thời điểm khác nhau mà khác nhau, ấy là khó. Vậy nên câu hỏi da hỗn hợp nên dùng mặt nạ gì thì câu trả lời là linh hoạt.

Nàng cần nhạy cảm để nhận biết làn da của mình trong lúc này thì đang cần gì nhất. Ví dụ làn da của nàng đang trong tình trạng khô thì nên hạn chế sử dụng các loại mặt nạ giấy hoặc mặt nạ tự nhiên có tính làm sạch hay dưỡng trắng. Thay vào đó thì nên sử dụng loại mặt nạ có tính dưỡng ẩm cao. Ngược lại, làn da ở trong trạng thái nhiều dầu nhờn thì nên hạn chế sử dụng các loại mặt nạ có tính dầu, tính dưỡng nhiều.
DA HỖN HỢP NÊN DÙNG MẶT NẠ NHƯ THẾ NÀO?
source: http://hstatic.net/969/1000003969/10/2016/3-30/juno-1.png
baca juga

TÁC DỤNG CỦA MẶT NẠ VỚI LÀN DA HỖN HỢP

Đối với mỗi loại da khác nhau thì nên lựa chọn các loại mặt nạ dưỡng da khác nhau. Nàng nên tìm hiểu về cách chăm sóc da phù hợp đối với loại da của mình. Mặt nạ cho da hỗn hợp tuy có hơi khó lựa chọn một chút nhưng nếu nàng kiên trì áp dụng cách đắp mặt nạ thường xuyên thì sẽ có được làn da trắng đẹp, mềm mịn như mình mong muốn. Các loại mặt nạ lựa chọn phù hợp sẽ đem lại tác dụng cải thiện làn da hỗn hợp của nàng như sau:

  • Dưỡng ẩm: Loại mặt nạ giấy cho da hỗn hợp được bán nhiều trên thị trường hiện nay thường có công dụng cấp ấm tối đa. Trong những ngày thời tiết hanh khô vào cuối thu đầu đông thì những cô nàng da hỗn hợp nên sử dụng các loại mặt nạ giấy này để được cấp ẩm thường xuyên.
  • Dưỡng trắng: Nàng cũng có thể dùng mặt nạ giấy nhưng cũng có thể dùng mặt nạ làm từ các nguyên liệu tự nhiên để tiết kiệm chi phí dưỡng trắng làn da hỗn hợp của mình một cách hiệu quả nhất. Bằng các nguyên liệu tự nhiên như sữa chua và nha đam, tinh bột trà xanh và mật ong là nàng có thể tự làm mặt nạ cho da hỗn hợp để dưỡng trắng tự nhiên tại nhà rồi.
TÁC DỤNG CỦA MẶT NẠ VỚI LÀN DA HỖN HỢP
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/misskick/wp-content/uploads/2017/11/28114954/sai-lam-mat-na-dat-set-6.jpg

CÁCH SỬ DỤNG MẶT NẠ VỚI LÀN DA HỖN HỢP

Cũng như những loại da khác, thời điểm để sử dụng mặt nạ chăm sóc da cho da hỗn hợp tốt nhất là vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ.

  • Buổi sáng sau khi thức dậy: Đây là thời điểm lý tưởng để nàng đắp một lớp mặt nạ giấy cho da hỗn hợp có tính chất nhẹ diu. Nàng có thể sử dụng các loại mặt nạ giấy có khả năng cấp ẩm nhẹ nhàng và đắp trong khoảng 5 phút. Đắp mặt nạ giấy đều đặn hàng ngày và trong thời gian ngắn rất tốt cho làn da của mọi cô gái.
  • Buổi tối trước khi đi ngủ: Sau một ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi, nàng nên để làn da của mình được thư giãn trong lớp mặt nạ tự nhiên. Đây là thời gian để nàng có thể “cưng chiều” bản thân. Đắp mặt nạ cũng là quá trình thư giãn hiệu quả. Nàng nên đắp mặt nạ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.
CÁCH SỬ DỤNG MẶT NẠ VỚI LÀN DA HỖN HỢP
source: https://rivi.vn/wp-content/uploads/2018/08/mat-na-sau-khi-dap-mat-na-xong-co-nen-boi-nuoc-hoa-hong-khong-02.jpg
Trên đây là bí quyết lựa chọn và sử dụng các loại mặt nạ dành riêng cho da hỗn hợp. Giờ thì nàng không cần phải thắc mắc với câu hỏi da hỗn hợp nên dùng mặt nạ gì nữa nhé!