DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ LÀ DA NHƯ THẾ NÀO?

Chắc nàng đã biết đến làn da hỗn hợp. Có khá ít các cô gái biết được làn da hỗn hợp còn được chia làm hai loại nhỏ nữa là da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp thiên khô. Da hỗn hợp là làn da được coi là “đỏng đảnh” nhất trong các loại da. Loại da này khá khó để chăm sóc giống như một cô nàng ương bướng, khó chiều vậy. Đây là những đặc điểm thường thấy ở một làn da hỗn hợp:

  • Đổ dầu ở vùng chữ T (trán, cằm và mũi).
  • Khô nhiều ở hai bên má hay còn gọi là vùng chữ U. Có nhiều khi nứt nẻ.
DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ LÀ DA NHƯ THẾ NÀO?
source: https://www.graceskinclinic.com/wp-content/uploads/2017/02/ch%C4%83m-s%C3%B3c-da-chuy%C3%AAn-s%C3%A2u1.jpg

Da hỗn hợp thiên khô được hiểu đơn giản là cùng da chữ U khô nhiều hơn, dễ bị khô hơn các vùng da khác. Các cô nàng có làn da thiên khô cũng gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc da, nhất là vào những ngày hè oi bức.

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Nếu nàng là một cô nàng có làn da hỗn hợp thiên khô thì nàng nên tuân thủ những quy tắc chăm sóc phù hợp với làn da của mình. Được cho là làn da khá đỏng đảnh nên cách chăm sóc hiệu quả da hỗn hợp cũng không dễ dàng. Kiên trì chăm sóc da hàng ngày, chắc chắn nàng sẽ có được làn da trắng đẹp, mềm mịn như mình mong muốn.

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://i.doanhnhansaigon.vn/2014/12/06/1(1)-1508397846.jpg
  • Làm sạch: Bất cứ làn da nào cũng cần phải được sạch sẽ trước khi làm bất cứ công đoạn chăm sóc da nào khác. Một làn da hỗn hợp thiên khô thì càng cần phải chú ý. Vì da khô ở vùng chữ U nên trong bước làm sạch mặt, nàng nên dùng bông tẩy trang và sữa rửa mặt làm sạch vùng da này.
  • Dưỡng ẩm: Chăm sóc da hỗn hợp thiên khô chắc chắn không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm. Một làn da căng bóng, mềm mịn là một làn da được dưỡng ẩm đều đặn, thường xuyên hàng ngày. Nàng nên sử dụng các loại serum, các loại kem dưỡng ẩm hay mặt nạ dưỡng ẩm hàng ngày để làn da luôn trong trạng thái được cấp nước, tránh khô, đặc biệt vào những ngày hè oi nóng. 
  • Bảo vệ tối ưu: Đi ra đường nhất định cần đến các đồ dùng bảo vệ làn da. Làn da mặt hỗn hợp thiên khô rất dễ bắt nắng. Vậy nên hãy trang bị những đồ dùng như nón, khẩu trang, áo chống nắng, đặc biệt là kem chống nắng khi đi ra ngoài đường nàng nhé!
baca juga
NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://photo.tanphunu.com/2/2761-f7060f8b4884e5d5277d03342fef3ce9-o.jpg

CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ VÀO MÙA HÈ

Phần này sẽ giúp nàng chăm sóc da hỗn hợp thiên khô mùa hè một cách cụ thể nhất. Nàng cần biết, làn da của mình thuộc làn da hỗn hợp và thiên về khô nên dễ bị kích ứng. Vào những ngày thời tiết nóng bức, làn da phải chịu mức nhiệt từ môi trường trên 37 độ C. Đây là nhiệt độ vô cùng có hại cho làn da. Nếu nàng có dự định đi nghỉ mát hay có đặc thù công việc hoạt động ở ngoài trời nhiều thì cần phải tìm cách chăm sóc da hiệu quả. Những cách chăm sóc da hỗn hợp thiên khô vào mùa hè cụ thể như sau:

Dưỡng ẩm da mặt sau khi ngủ dậy

Khi ngủ cũng là lúc làn da của nàng thải ra một lượng tế bào chết khá nhiều. Đối với những cô nàng làn da hỗn hợp thiên khô thì có thể rửa mặt sạch sẽ và thoa ngay một lớp kem dưỡng ẩm sau khi ngủ dậy. Việc dưỡng ẩm mặt vào buổi sáng sẽ giúp làn da của nàng được cấp nước tối đa, đủ dùng trong một ngày thời tiết oi nóng.

CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ VÀO MÙA HÈ
source: http://kenhlamdep.edu.vn/wp-content/uploads/2017/08/sai-lam-cham-soc-da-3.jpg
Đắp mặt nạ trước khi đi ngủ

Sau thời gian hoạt động ngoài trời nắng nóng, làn da hỗn hợp thiên khô của nàng cần được săn sóc. Và cách chăm sóc hiệu quả nhất đó là đắp mặt nạ. Đắp mặt nạ trước khi đi ngủ không chỉ cấp ẩm mà còn là cách phục hồi các tế bào bị hư tổn, đem đến cho nàng một làn da sáng đẹp, mịn màng.

baca juga
CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ VÀO MÙA HÈ
source: https://khaithienphu.com/wp-content/uploads/2018/09/%C4%91%E1%BA%AFp-m%E1%BA%B7t-n%E1%BA%A1-gi%E1%BA%A5y-2.jpg

Trên đây là những mẹo nhỏ để giúp các cô nàng có làn da hỗn hợp thiên khô chăm sóc da hiệu quả. Nàng hãy thử áp dụng và chia sẻ kết quả với Beauties Vietnam nhé! Chúc nàng luôn tự tin và yêu đời!