LÀM SẠCH DA KĨ CÀNG SẼ GIÚP NHỎ LỖ CHÂN LÔNG

Hàng ngày, da chúng ta phải chịu sự tiếp xúc của bụi bẩn rất nhiều, và việc lỗ chân lông to sẽ gia tăng bề mặt tiếp xúc của làn da với bụi bẩn. Đặc biệt các nàng da dầu có lỗ chân lông to sẽ khiến bụi bẩn đi sâu vào lỗ chân lông, kết hợp với dầu thừa trên da dễ dàng gây mụn và làm lỗ chân lông to hơn.

Vì vậy, việc làm sạch da kỹ càng là bước quan trọng trước hết trong các cách làm nhỏ lỗ chân lông trên da mặt. Các nàng nên sử dụng biện pháp “double cleansing” hoặc tốt hơn là “triple cleansing” để làn da được làm sạch tận gốc nhé! Đừng quên dùng nước lạnh để rửa mặt nha!

LÀM SẠCH DA KĨ CÀNG SẼ GIÚP NHỎ LỖ CHÂN LÔNG
source: http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/2/28/photo1519810009780-15198100097802073058681.png

SỬ DỤNG TONER THƯỜNG XUYÊN

Không chỉ có khả năng cân bằng da và cấp ẩm, toner còn là một “át chủ bài” trong cách làm nhỏ lỗ chân lông trên mặt đấy! Các phân tử cấp nước trong toner sẽ thấm vào lỗ chân lông, giúp làm đầy lỗ chân lông hạn chế tiết dầu, vì vậy lỗ chân lông cũng sẽ được thu nhỏ nhờ sau khi nước thấm vào da hoặc bốc hơi.

Mách bạn một tips nhỏ để thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với toner: hãy để toner vào tủ lạnh trong thời gian sử dụng, việc này sẽ giúp bảo quản toner tốt hơn. Khi sử dụng toner lạnh việc thu nhỏ lỗ chân lông cũng sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

SỬ DỤNG TONER THƯỜNG XUYÊN
source: https://giupbanlamdep.com/wp-content/uploads/2018/07/toner.jpg
baca juga

CẤP NƯỚC CHO LÀN DA TỐI ƯU

Đa phần các nàng có lỗ chân lông to là da dầu, một trong những cách thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả nhất chính là cấp nước cho làn da. Việc cấp nước cho da bằng các sản phẩm như lotion, serum,… sẽ giúp từng lỗ chân lông như được ngậm nước, khi da đủ nước thì phần dầu thừa sẽ hạn chết tiết ra và ứ đọng khiến lỗ chân lông to hơn.

Các nàng nên dùng biện pháp lotion mask (lưu ý là dùng loại lotion phù hợp với da dầu) để cấp nước cho làn da, kết hợp cùng với serum dưỡng ẩm thì đây là một cách làm nhỏ lỗ chân lông trên da mặt tuyệt vời.

CẤP NƯỚC CHO LÀN DA TỐI ƯU
source: https://www.muradvietnam.vn/Data/Sites/1/media/Loan/296/1.jpg

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ LÀM THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG

Để làm se lỗ chân lông hiệu quả hơn, thì việc sử dụng các sản phẩm đặc trị sẽ giúp hiệu quả tối ưu hơn. Các cô gái nên lựa các sản phẩm có tính chất sau đây:

  • Có thành phần niacinamide: được biết như chiếc chìa khóa vàng trong cách thu nhỏ lỗ chân lông, niacinamide có thể dưỡng trắng và thu nhỏ lỗ chân lông một cách hiệu quả nhất.
  • Hyaluronic acid: thành phần cấp nước cho da, giúp làm đầy lỗ chân lông, hạn chế phát sinh dầu thừa.
SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ LÀM THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG
source: https://blogreviewmypham.com/wp-content/uploads/2017/11/1510367171_maxresdefault.jpg
baca juga

SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐẤT SÉT

Trong các mặt nạ đất sét đa phần sẽ chưa các thành phần là kaolin – đất sét trắng từ tro núi lửa, sẽ giúp thải độc cho làn da, làm se lỗ chân lông một cách hoàn hảo. Sử dụng mặt nạ đất sét từ 2 – 3 lần một tuần sẽ giúp lỗ chân lông trên mặt cải thiện rõ rệt.

SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐẤT SÉT
source: https://cafestyle.yes24.vn/Upload/ImageZine/Board/sailamdapmatnadatsetrdfsdsdfgds.jpg

SỬ DỤNG TẨY DA CHẾT HÓA HỌC

Việc tẩy da chết hóa học bằng BHA/AHA đã không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là các nàng da dầu. BHA có khả năng làm sạch sâu từng lỗ chân lông, giúp làm sạch các tuyến bã nhờn có trên da. Vì vậy đây được xem là một trong những cách làm nhỏ lỗ chân lông trên mặt một cách hiệu quả nhất vì có thể làm sạch da từ sâu bên trong.

SỬ DỤNG TẨY DA CHẾT HÓA HỌC
source: http://cdn.epomi.com/wp-content/uploads/2017/11/5.jpg

Ngoài ra một trong những cách thu nhỏ lỗ chân lông vô cùng hiệu quả chính là sử dụng nước lạnh. Sử dụng nước lạnh để rửa mặt sẽ hạn chế việc lỗ chân lông bị nở ra, vì khi lỗ chân lông nở ra thì rất khó để thu nhỏ lại. Mong rằng các nàng có thể áp dụng các tips đơn giản này để thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả nhé. Hãy cùng cho chúng mình biết kết quả sau khi áp dụng nha!