DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ LÀ GÌ?

Da hỗn hợp là loại da tập hợp những đặc điểm của 2 loại da là da dầu và da khô. Da hỗn hợp là loại da có tỉ lệ dầu và nước phân bố không đều và phải đối mặt với nhiều vấn đề về da cùng một lúc như dễ hình thành vết nhăn, vết chân chim, mụn, nhờn bóng, lỗ chân lông to, da khô ráp, bong tróc.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng da hỗn hợp là do di truyền hoặc do sự thay đổi hoocmon trong cơ thể. Bên cạnh đó việc lạm dụng các sản phẩm làm sạch có tính tẩy rửa mạnh và các yếu tố bên ngoài cũng là một nguyên nhân khiến da bạn trở thành da hỗn hợp. Đây là loại da phổ biến với các bạn gái ở Việt Nam, phổ biến nhất là da hỗn hợp thiên dầu vào mùa hè và da hỗn hợp thiên khô vào mùa đông.

DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ LÀ GÌ?
source: https://i.pinimg.com/564x/a8/0d/8e/a80d8e30b86f6e7d864fb1942ead7e09.jpg

Da hỗn hợp thiên khô là gì? Da hỗn hợp thiên khô là loại da thuộc nhóm da hỗn hợp nhưng lại có đặc tính trái ngược với da hỗn hợp thiên dầu. Nghĩa là vùng chữ T ít dầu, lỗ chân lông nhỏ, ít mụn đầu đen và khô nhiều ở những vùng da còn lại, đồng thời còn có khả năng bị bong tróc.

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Khi mùa đông đến, những bạn thuộc da hỗn hợp thiên dầu sẽ dễ chịu hơn nhiều, bởi thời tiết hanh khô của mùa đông sẽ giúp điều chỉnh lượng dầu tiết ra trên da. Như vậy chỉ cần chăm sóc đúng cách sẽ giúp da trở nên khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên với các nàng thuộc loại da hỗn hợp thiên khô thì đây đích thực là một cơn ác mộng! Da sẽ gặp tình trạng đổ nhiều dầu ở vùng chữ T, khô ráp và bong tróc ở hai bên má, đồng thời da cũng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Những lúc này kem dưỡng ẩm có thể coi là “vật bất ly thân” với các cô gái.
ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://i.pinimg.com/564x/b2/23/2e/b2232efd00ddd1625355146990a3574d.jpg
baca juga
Vậy ưu điểm của da hỗn hợp thiên khô là gì? Tin mừng đối với da hỗn hợp thiên khô là da sẽ ít lão hóa hơn so với các loại da khác. Tức là trông mình sẽ trẻ hơn tuổi, chắc hẳn cô gái nào cũng thích nhỉ!
ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://i.pinimg.com/564x/8f/f0/60/8ff060dc6a60d848ca699fde60091fa5.jpg

CÁCH XÁC ĐỊNH DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Vậy cách xác định da hỗn hợp thiên khô là như thế nào? Cũng giống như cách xác định các loại da khác, bạn chỉ cần rửa mặt sạch sẽ, để mặt mộc hoàn toàn và không bôi bất kỳ loại kem dưỡng nào. Chờ khoảng nửa ngày để xác định lượng nước và lượng dầu phân bố trên mặt.

  • Nếu da bạn là da thường thì da vẫn cảm thấy thoải mái, không khô cũng không dầu.
  • Nếu cảm thấy da căng cứng, khô ráp, khó chịu thì đích thực bạn thuộc da khô.
  • Còn da dầu sẽ cảm thấy mặt nhờn bóng, toàn dầu là dầu.
  • Cuối cùng nếu cảm thấy má khô, trán dầu thì “chúc mừng”, da bạn là da hỗn hợp. Ngoài ra, nếu diện tích da bị dầu nhiều hơn (nhất là ở vùng chữ T) thì da bạn là da hỗn hợp thiên dầu, còn nếu vùng da khô nhiều hơn thì da bạn là da hỗn hợp thiên khô.
CÁCH XÁC ĐỊNH DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://i.pinimg.com/564x/57/c1/8e/57c18eded721e49b3f6345a2efc7a1dc.jpg
Trên đây là cách xác định loại da cơ bản nhất, tuy nhiên da cũng thay đổi theo mùa, theo khí hậu nên tốt nhất các bạn nên kiểm tra lại thường xuyên nhé!

Sau khi đã xác định được da mình có thuộc da hỗn hợp thiên khô hay không thì điều tiếp theo các bạn cần làm là lập nên các bước skincare routine cơ bản để chăm sóc da hằng ngày. Ngoài ra, việc sử dụng mỹ phẩm làm sạch và chăm sóc da phù hợp với loại da của mình là cực kỳ, cực kỳ quan trọng. Còn cách chăm sóc da hỗn hợp thiên khô là như thế nào thì mời các bạn đón xem các bài viết tiếp theo của mình nhé!