DA HỖN HỢP THIÊN DẦU LÀ DA NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều cô nàng nhầm lẫn da hỗn hợp thiên dầu với da dầu. Thực sự cũng dễ hiểu về sự nhầm lẫn này. Nhưng, nếu để ý kỹ, cô gái có làn da hỗn hợp thiên dầu sẽ có những đặc điểm sau đây:

  • Da lúc khô lúc dầu
  • Da không bóng dầu nhiều
  • Da đổ dầu chủ yếu ở vùng chữ T trên mặt
DA HỖN HỢP THIÊN DẦU LÀ DA NHƯ THẾ NÀO?
source: http://bichnabeauty.vn/news/wp-content/uploads/2016/09/NPS-Header-Spa7-720x520.jpg

Da hỗn hợp được coi là một làn da khá “khó chiều”. Vậy nên việc chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu không đơn giản chút nào. Nhưng, trước khi chăm sóc bất cứ loại da nào thì bạn cũng cần biết rằng, làn da của mình thuộc loại nào để có được cách chăm sóc da sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc chăm sóc da tùy thuộc vào điều kiện thời tiết rất nhiều. Chắc chắn cô gái nào cũng mong muốn có một làn da đẹp nhưng không phải cô gái nào cũng làm được điều đó. Vậy nên, trong bài viết này, hãy cùng Beauties Vietnam tìm hiểu nhiều hơn về cách để chăm sóc làn da hỗn hợp – loại da mà hơn 30% phụ nữ ở Việt Nam sở hữu nhé!

CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Tẩy tế bào chết

Cũng như làn da dầu, làn da hỗn hợp thiên dầu cần phải được tẩy bào chết thường xuyên. Vì đổ nhiều dầu nên những cô nàng có làn da này rất dễ bám phải những loại bụi bẩn, từ đó sinh ra nhiều vi khuẩn trên mặt. Tẩy tế bào chết chính là bước làm sạch da mặt cần thiết của mỗi cô nàng, đặc biệt là những nàng da nhiều dầu.

CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: http://www.makeuplunglinh.com/wp-content/uploads/2018/07/7-meo-tay-te-bao-chet-da-mat-tu-thien-nhien-diu-nhe-de-lam-01.jpg

Tẩy tế bào chết như thế nào hiệu quả? Đây là câu hỏi cần phải trả lời. Đối với các cô gái có làn da hỗn hợp thiên dầu, nàng nên tẩy tế bào chết ít nhất 2 lần mỗi tuần. Nếu có nhiều thời gian hơn thì nên tẩy 3 lần. Nhưng, nàng cần chú ý lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu có tính chất nhẹ dịu và cường độ tẩy tế bào chết trên mặt cũng nên thực hiện một cách dịu dàng. Không nên tẩy quá mạnh. Bởi thực sự, tuy tế bào chết có nhiều trên da mặt dầu nhưng việc làm sạch nó lại vô cùng đơn giản bởi tính dầu của da.

baca juga
Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp

Làn da dầu khiến nàng chắc vô cùng khó chịu. Vậy nên, việc chăm sóc cho làn da hỗn hợp thiên dầu cần phải chú ý làm sạch thường xuyên trong ngày. Đối với những ngày thời tiết nóng bức như mùa hè thì nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính khử khuẩn, hạn chế sử dụng sữa rửa mặt có chứa dầu. Điều này sẽ khiến cho làn da của nàng thêm dầu, vô cùng khó chịu.
CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: http://channel.mediacdn.vn/prupload/164/2017/06/img20170615154159915.jpg

Đối với những cô nàng thường xuyên trang điểm thì cũng nên để trong túi mình một lọ nước xịt khoáng, cùng với đó là một túi giấy thấm dầu nhỏ xinh nhé. Đề phòng cho vùng da chữ T đổ dầu đáng ghét có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đối với việc chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu mùa đông thì nàng vẫn nên làm sạch mặt với các loại sữa rửa mặt có tính chất tự nhiên, có chứa dầu cũng không có gì đáng ngại.

Xông hơi mặt thường xuyên

Việc xông hơi da mặt thường xuyên rất tốt cho các cô nàng có làn da hỗn hợp thiên dầu. Biện pháp này có thể áp dụng hiệu quả để chăm sóc cho mọi loại da khác nhau. Xông hơi giúp lỗ chân lông được mở rộng, giải thoát bã nhờn và làm sạch da mặt hiệu quả. Các loại mụn đầu đen, mụn cám do ở vùng chữ T trên da mặt cũng được làm sạch hoàn toàn nhờ biện pháp xông hơi này.

CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP THIÊN DẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: https://st.phunuonline.com.vn/staticFile/Subject/2017/10/04/xongmat2_41557288.jpg

Sau khi xông hơi cũng là thời điểm thích hợp nhất để nàng có thể thoa những loại kem dưỡng da cũng như đắp mặt nạ dưỡng da. Sử dụng biện pháp xông hơi để chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu mùa đông thực sự sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên!

Với những bí kíp này không biết đã giúp nàng tìm được cách chăm sóc da hỗn hợp của mình hiệu quả chưa? Hãy thử áp dụng và chia sẻ kết quả với Beauties Vietnam nàng nhé! Chúc nàng xinh đẹp!